[Vòng Chung kết LMHT Thế giới Mùa 4] Diễn biến chính trận Tứ kết 3: SHR vs EDG

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Starhorn Royal Club đã xuất sắc đánh bại đội tuyển đồng hương tới từ Trung Quốc là Edward Gaming trong trận đấu cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn, tỉ số chung cuộc là 3-2 với màn thể hiện xuất chúng của đầu tàu Uzi bên phía SHR.

1. Trận 1: SHR thắng

Diễn biến chính:

EDG chủ động thực hiện chiến thuật đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình lên đường trên. Chiến công đầu danh cho SHR khi cắt cử tới 3 thành viên “úp” thành công Orianna của EDG ở đường giữa. Phút thứ 6, EDG có được cái trụ đầu tiên đường trên. Sau đó ở phút 12, một pha giao tranh tổng ở hang rồng nổ ra khi hai đội chủ động tranh chấp con rồng, kết quả EDG bị quét sạch và mất luôn con rồng. EDG đã phải trả một cái giá rất đắt khi đánh mất rất nhiều thứ vào tay SHR, khiến cho lượng tiền chênh lệch đang là 4000 tiền.

Phút 15, SHR dễ dàng tiến hành đẩy đường và phá hủy thành công trụ thứ hai đường trên và suýt nữa có được trụ cuối nếu như EDG không phòng thủ kịp thời. Trận đấu đang nằm trong tay của SHR, khi họ đang dẫn trước EDG với tỉ số 6-0 và gần 6000 tiền ở phút 18. EDG cần cải thiện phong độ thi đấu ngay lập tức ở khoảng thời gian giữa trận này nếu còn muốn “lật kèo” trước SHR. Con rồng thứ hai đã xuất hiện và SHR đã ăn rất dễ dàng khi EDG chủ động buông.

Có lợi thế hơn hẳn, SHR vẫn đang dồn ép toàn bộ thành viên của EDG về sâu phần sân nhà khiến cho việc farm chỉ số lính của EDG cực kỳ khó khăn. Nắm bắt toàn bộ tầm nhìn trong rừng của EDG khiến cho SHR dễ dàng hạ gục Lee Sin để rồi tiến ra ăn Baron. Đó là một quyết định hết sức sai lầm, Uzi đã ăn Baron cho SHR nhưng EDG đã quét sạch SHR và Triple-Kill dành cho Kayle trong tay Koro1. Sau pha giao tranh tổng có lợi vừa rồi, thế trận phần nào đã trở nên cân bằng hơn rất nhiều so với khoảng thời gian đầu trận.

Phút 28, SHR lấy thành công trụ thứ hai đường giữa và đường dưới và tiếp tục giành lợi thế về mặt tầm nhìn. SHR tiếp tục có được con rồng thứ tư của họ để tạo tiền đề ra khu vực hang Baron để “câu” đối thủ lao vào mình. Phút 34, SHR “bắt bài” hướng di chuyển của EDG để rồi quét sạch đối thủ trước khi kết thúc trận đấu. SHR giành chiến thắng rất thuyết phục ở trận 1 này nhưng kết quả chung cuộc vẫn ở phía trước và EDG cần phải cải thiện phong độ nếu muốn có cơ hội đi tiếp.

 

2. Trận 2: SHR thắng

Diễn biến chính:

Không có gì bất ngờ khi Twitch bên phía SHR chủ động đổi đường lên đường trên để tránh phải giáp mặt với bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của EDG ở đường dưới. Phút thứ 6, EDG phá được trụ đầu tiên đường dưới và Lucian và Thresh di chuyển lên đường trên để đối đầu với bộ đôi Twitch – Janna. EDG tiếp tục có được trụ đầu tiên đường trên, SHR ăn được con rồng vào phút thứ 8. EDG đang có lợi thế hơn về tầm nhìn cùng 800 tiền so với SHR.

Phút thứ 9, EDG chủ động băng trụ để thực hiện một pha tấn công nhanh, bất ngờ và đã có được liền 2 mạng của SHR cùng cái trụ thứ hai đường trên. Ở đường dưới, Twitch đã phá xong trụ đầu tiên. Trận đấu đã diễn ra được 10 phút, EDG vẫn đang nắm trong tay nhiều lợi thế hơn ở khoảng thời gian đầu trận với tỉ số 2-0 cùng chênh lệch 2000 tiền. Phút 14, con rồng thuộc về phía EDG khi SHR hoàn toàn không biết tới điều này.

Pha giao tranh tổng thay đổi cục diện trận đấu nổ ra ngay sau đó ở đường dưới, EDG có lợi ban đầu khi có liên tiếp 2 mạng của Lee Sin và Rumble, nhưng Uzi của SHR bất ngờ có một pha thi đấu xuất sắc khi giành được cú Triple-Kill. Thế trận lúc này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho SHR khi họ đã thu ngắn được khoảng cách về tiền rất nhiều, chỉ còn 2500 ở phút 15.

Phút 17, SHR cân bằng tỉ số 5-5 sau khi tổ chức vây bắt thành công Zed đi lẻ ở đường dưới. Sau đó 3 phút, SHR có được trụ đầu tiên đường giữa và đường trên, trong khi EDG ăn được con rồng. Ngay lập tức giao tranh lại nổ ra, EDG bị SHR quét dơ và lại là Double-Kill dành cho Twitch trong tay Uzi. SHR đang vươn lên mạnh mẽ ở khoảng thời gian giữa trận đấu này.

SHR ngay lập tức di chuyển ra hang Baron để nhằm ăn chớp nhoáng, nhưng đây lại là mồ chôn của họ khi EDG hồi sinh lại rất nhanh và nắm bắt được ý đồ của đối thủ. EDG có được liên tiếp 3 điểm hạ gục và Double-Kill dành cho Ryze dù cho Lee Sin của inSec đã lấy được bùa lợi Baron cho SHR trước đó. Phút 26, SHR tổ chức tấn công đường giữa và đã lấy được trụ thứ hai cùng 2 điểm hạ gục của EDG. Có lợi thế về người, SHR tiếp tục ăn thành công con rồng.

Phút 29, SHR có bùa lợi và Baron và quét sạch EDG trong pha giao tranh ngay sau đó, Uzi tiếp tục có được cú Triple-Kill không chính thức. Không phải bàn cãi về phong độ của Uzi trong ngày hôm nay, chính anh là đầu tàu giúp cho SHR thi đấu cực kỳ khởi sắc trước những người đồng hương đến từ Trung Quốc. Trận đấu đã bước sang phút 30, SHR đang dẫn trước EDG với tỉ số 16-12 và 4500 tiền.

SHR đang tràn vào đường dưới của EDG sau khi lấy được trụ thứ hai. EDG đang phải oằn mình chống đỡ những pha tấn công liên tục của đối phương và đang đối diện với trận thua thứ hai liên tiếp. Phút 33, vẫn là Uzi chủ động ập vào nhà của EDG và bắn tan nát đội hình của đối thủ để có cú Triple-Kill không chính thức lần thứ hai trong 4 điểm hạ gục mà SHR giành được trước khi kết thúc trận đấu. SHR đã chứng tỏ được bản lĩnh cực kỳ cao và đúng lúc của mình trong trận đấu mà họ gặp khó ngay ở giai đoạn đầu để rồi vươn lên giành chiến thắng cực kỳ xứng đáng với phong độ chói sáng của xạ thủ kỳ cựu Uzi.

 

3. Trận 3: EDG thắng

Diễn biến chính:

SHR để cho bộ đôi Twitch và Nami chủ động đổi đường để tránh “thọt” ở giai đoạn đầu trận đấu. Phút thứ 6, pha giao tranh đầu tiên nổ ra ở đường trên, sau pha 2 đấu 2, Ryze và Evelynn đã đem lại 2 điểm hạ gục cho EDG. Ngay lập tức, Uzi đã gỡ gạc lại phần nào cho SHR khi hạ Syndra ở đường giữa. Nhưng EDG đã giành lại được 1 mạng của Nami khi Zero có pha di chuyển bất cẩn. 3-1 cho EDG ở ngay phút thứ 8.

Cola lại tiếp tục nằm xuống khi Evelynn cùng Ryze bên phía EDG có một pha phối hợp tốt ở phút thứ 10. EDG đang nhập cuộc rất tốt khi có những pha tấn công hiệu quả ngay từ đầu trận đến giờ. Phút 11, EDG có 2 mạng khi SHR chỉ giành được 1 điểm hạ gục vào tay Uzi. Ngay sau đó, SHR ăn thành công con rồng nhưng phải bỏ lại mạng của Orianna vào tay của Syndra. Mọi thứ vẫn đang rất có lợi với EDG.

Phút 14, EDG phá được trụ đầu tiên đường dưới, SHR có được trụ đầu tiên đường trên để cân bằng lại lượng tầm nhìn. Cola nằm xuống lần thứ ba trong trận đấu để rồi SHR mất luôn cái trụ đầu tiên đường trên, mọi thứ đang không ổn một chút nào với SHR. Hai đội đang “cò cưa” nhau nhằm tranh chấp con rồng thứ ba của trận đấu đã xuất hiện vào phút 18. Nhưng EDG là đội tiếp tục có lợi khi quét sạch SHR và Syndra cùng Ryze mỗi người có một cú Double-Kill, EDG tối ưu hóa lợi thế khi ăn được con rồng sau một pha giao tranh tổng rất tốt.

Pha giao tranh tổng cuối cùng của trận đấu nổ ra ở phút 39, Orianna có một tình huống dùng chiêu cuối cực kỳ lỗi khi không trúng nổi một thành viên nào bên phía EDG, tạo tiền đề cho EDG lao lên và quét dơ SHR để rồi kết thúc trận đấu. Chung cuộc, EDG giành chiến thắng trước SHR với tỉ số 33-21, chênh lệch 13.000 tiền. Tỉ số trận Tứ kết 3 đã được rút ngắn xuống còn 1-2 cho EDG và họ vẫn tràn trề cơ hội lật ngược thế trận nếu cứ chơi tốt như những gì vừa thể hiện.

 

4. Trận 4: EDG thắng

Diễn biến chính:

Ngay ở phút thứ 4, chiến công đầu đã thuộc về Kha’Zix sau khi phối hợp với Ryze tiêu diệt thành công Irelia ở đường trên. Phút thứ 10, EDG tiếp tục có được 2 điểm hạ gục khi SHR chỉ gỡ gạc lại được 1 mạng từ Kha’Zix. Khoảng thời gian đầu trận đấu hoàn toàn thuộc về EDG khi họ dẫn trước 3-1, hơn 2500 tiền và farm tốt hơn ở mọi vị trí.

EDG lấy được cái trụ đầu tiên đường trên vào phút 15, SHR nhanh chóng ăn được con rồng để phần nào gỡ gạc lại lượng tiền. Ngay sau đó, EDG tiếp tục gọt xong trụ đầu tiên đường giữa và đường dưới. Pha giao tranh khá lớn nổ ra ở phút 18, SHR có được 1 mạng, trong khi đó EDG hạ gục tới 3 thành viên của đối thủ với một cú Double-Kill cho Lucian của NaMei. Có lợi thế, EDG phá hủy xong trụ thứ hai đường giữa, cùng lúc đó, Uzi cũng đã lấy được trụ đầu tiên đường dưới cho SHR. Rõ ràng, SHR đang gặp khó khi bị dồn ép sâu về phần sân nhà từ rất sớm.

Phút 21, sau khi có mạng của Lee Sin, EDG lấy được luôn trụ hai đường trên để khẳng định lợi thế mà mình đang có được. Tỉ số đang là 8-4, chênh lệch 8000 tiền nghiêng về phía EDG tại thời điểm phút 22 của trận đấu. Sau đó 3 phút, SHR có pha phòng thủ tốt khi lấy được 2 mạng của EDG đồng thời đẩy lui đối thủ về nhà không cho họ kết thúc trận đấu sớm.

Phút 28, EDG tiếp tục lấy được đường dưới của SHR (trước đó là đường giữa) cùng với 3 mạng của đối thủ trước khi giành chiến thắng chung cuộc một cách hết sức thuyết phục. Trận đấu cuối cùng quyết đinh xem ai sẽ là chủ nhân của chiếc vé lọt vào vòng Bán kết đang nằm ở phía trước, liệu SHR hay EDG sẽ là đội có được nó?

 

5. Trận 5: SHR thắng

Diễn biến chính:

EDG chủ động để bộ đôi Twitch và Thresh đảo đường lên đường trên. Phút thứ 4, EDG ăn được rồng còn SHR phá hủy thành công trụ đầu tiên đường trên. Cả hai đội tuyển chủ động thi đấu chắc chắn và thận trọng trong trận đấu mang ý nghĩa quyết định này dẫn tới vẫn chưa có chiến công đầu được tính cho bất cứ tuyển thủ nào khi đã 10 phút trôi qua.

Phút 13, chiến công đầu thuộc về Syndra sau khi tiêu diệt thành công Orianna của corn bên phía SHR. Ngay sau đó, EDG tiếp tục có được con rồng thứ hai và đang có lợi thế khá lớn ở thời điểm hiện tại. Cola phải nằm xuống sau khi lao lên quá cao và bị Kha’Zix và Rumble của EDG bắt được. SHR đang thực sự gặp khó và thật tồi tệ nếu như họ bị EDG “lật kèo” không tưởng sau khi đã dẫn trước 2-0.

Phút 18, Uzi đã lấy được cái trụ đầu tiên đường dưới để SHR rút ngắn khoảng cách về tiền với EDG xuống còn 1000. Ngay sau đó, SHR đã có được 2 điểm hạ gục liên tiếp cùng con rồng sau pha giao tranh tổng ở hang rồng. SHR lấy được trụ đầu tiên đường dưới nhưng bỏ lại tới 2 mạng đều vào tay của Syndra của EDG. EDG dồn lên lấy được thành công 2 trụ đường giữa của SHR. Sau pha giao tranh tưởng chừng có lợi đó thì SHR lại tiếp tục bị dồn vào thế khó.

Một tình huống hy hữu đã xảy ra trong những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp khi SHR hoàn toàn không phát hiện ra con mắt tím đươc EDG cắm ra ngay giữa trung tâm ở khu vực sông cạnh hang Baron. Khán giả tỏ ra rất bất ngờ và thích thú với con mắt “thần thánh” này. Phút 25, pha giao tranh tổng đáng chú ý nổ ra ở đường trên, EDG bị SHR quét sạch không chính thức nhưng đã có lại 3 điểm hạ gục và trụ đầu tiên đường dưới để gỡ gạc lại phần nào. Trận đấu đang cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn khi cả hai đội đang chủ động lao vào nhau để tìm lấy cơ hội giành chiến thắng.

Phút 28, SHR ăn thành công con rồng thứ hai và vượt lên trên EDG khoảng 2000 tiền. Hai đội đang chủ động kiểm soát tầm nhìn ở khu vực hang Baron. Phút 34, Uzi di chuyển lỗi và bị “bốc hơi” ngay lập tức. Rất may Cola đã ngăn chặn kịp thời EDG ăn con Baron khi đổi mạng mình để hạ gục Twitch. Thế trận đang rất căng thẳng khi chưa đội nào thực sự có được lợi thế.

SHR có được trụ thứ hai đường giữa ở phút 36 rồi ngay lập tức tiến ra hang Baron để rình rập đối thủ. Rumble mắc bẫy và bị hạ gục ngay lập tức và SHR có được con Baron khi đang có hơn người. SHR tiến lên và phá hủy thành công trụ thứ hai đường trên và con rồng. EDG đang gặp khó sau khi để SHR có được bùa lợi Baron cùng rất nhiều mục tiêu lớn liên tiếp.

Phút 41, ngay sau khi lấy được đường dưới của EDG, SHR tràn vào và quét sạch đối thủ, trong đó có một pha Triple-Kill của Uzi trước khi kết thúc trận đấu. SHR giành chiến thắng ở trận đấu quyết định này với tỉ số 14-10, chênh lệch 13.000 tiền và quan trọng nhất là chiếc vé đi tiếp vào vòng Bán kết của Chung kết Mùa 4. Uzi xứng đáng là người thi đấu hay nhất ngày hôm nay khi có một màn thể hiện chói sáng giúp cho SHR vượt qua đội tuyển đồng hương đến từ Trung Quốc là EDG với tỉ số 3-2.

 

SHR là đại diện tiếp theo lọt vào vòng Bán kết của Chung kết Mùa 4

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV & LoL eSports