[Vòng Chung kết LMHT Thế giới Mùa 4] Diễn biến chính trận Tứ kết 1: SSW vs TSM

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Trận Tứ kết 1 đã kết thúc mà không có bất ngờ nào xảy ra khi đội tuyển được đánh giá cao hơn rất nhiều là Samsung White đã giành chiến thắng thuyết phục trước Team Solomid với tỉ số chung cuộc 3-1.

1. Trận 1: SSW thắng         

Diễn biến chính:

SSW chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ ngay từ đầu trận đấu. Trận đấu đã kéo dài được khoảng 10 phút và thế trận vẫn rất cân bằng, SSW chỉ tỏ ra nhỉnh hơn TSM một chút nhờ có lượng farm tốt hơn. Phút 13, con rồng đầu tiên của trận đấu thuộc về SSW khi TSM không tổ chức tranh cướp. Sau đó 2 phút, SSW có được trụ đầu tiên đường trên còn TSM có được trụ đầu tiên đường dưới để cân bằng lại tầm nhìn.

Phút 16, pha giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu nổ ra ở trong rừng của SSW, TSM là đội có được chiến công đầu nhưng SSW giành lại được 2 điểm hạ gục cực kỳ quý giá ở khoảng thời gian giữa trận đấu này. Phút 20, hai bên lại chủ động lao vào nhau ở đường giữa, SSW tiếp tục có được lợi thế hơn khi có được 3 điểm hạ gục và mất đi 2 người. Con rồng thứ hai dành cho SSW ngay sau đó. Tỉ số lúc này đang là 6-3, chênh lệch khoảng 3000 tiền nghiêng về SSW. TSM đang gặp khó khi liên tục mất rồng từ đầu trận.

Toàn bộ dàn trụ đầu tiên của TSM bị SSW gọt mất ở phút 24, TSM tiếp tục bị đẩy sâu về phần sân nhà khi tầm nhìn của mình đã hoàn toàn bị đối phương thấy rõ. Kha’Zix bị “bốc hơi” ngay lập tức ở đường trên, có lợi thế hơn người, SSW lấy thành công trụ thứ hai đường trên để dần khẳng định chiến thắng của mình ở trận đấu này.

TSM quyết định thực hiện kế hoạch trao đổi trụ bằng cách để Zed và Lucian đẩy lẻ ở đường trên và đường giữa quyết định bỏ mặc SSW đang tràn vào đường dưới của mình. Nhưng đó là một quyết định hoàn toàn sai lầm của đội tuyển đến từ khu vực Bắc Mỹ, SSW dễ dàng ùa vào nhà của TSM và có được pha quét sạch trước khi kết thúc trận đấu sau 27 phút thi đấu. Chung cuộc, SSW chiến thắng trước TSM với tỉ số 9-3, chênh lệch 6000 tiền.

 

2. Trận 2: SSW thắng

Diễn biến chính:

Ngay ở phút thứ 5, pha giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu đã nổ ra ở khu vực bùa xanh của SSW. Amazing của TSM không kịp lùi về và phải bỏ mạng chiến công đầu cho Janna, cùng lúc đó ở đường giữa, Fizz đã giành chiến thắng trước Zed sau một pha đấu tay đôi. 2 điểm hạ gục liên tiếp dành cho SSW và giúp cho những chàng trai Hàn Quốc có rất nhiều lợi thế ở trận đấu thứ 2 này.

Mặc dù vậy, lượng farm ở hai vị trí xạ thủ và đường trên của TSM vẫn nhỉnh hơn so với SSW để phần nào đấy không bị thua thiệt quá nhiều về lượng tiền. Phút thứ 8, PawN cùng Dandy bên phía SSW có pha băng trụ trên cả tuyệt vời khiến cho TSM không kịp xoay chuyển tình thế và dễ dàng mất đi 2 mạng của Zed và Jarvan. Ở đường trên, Singed trong tay Looper đang sử dụng chiến thuật chặn lính quen thuộc khiến cho Maokai của TSM gặp khó khăn trong việc farm chỉ số lính.

 

Cứ ngỡ sẽ có được điểm hạ gục đầu tiên dành cho TSM khi gần như đã giết được Fizz, nhưng PawN cùng các người đồng đội của SSW đã không cho phép điều đó xảy ra. Thậm chí, SSW còn có pha phản gank để tiếp tục có được mạng của Jarvan. 10 phút trôi qua, thế trận vẫn đang hoàn toàn nghiêng về SSW: tỉ số 5-0, hơn 1500 tiền. Amazing của TSM có lẽ là người “khổ” nhất khi đã nằm xuống tới 3 lần sau khi liên tiếp bị SSW gank thành công.

Phút 12, pha giao tranh lớn nổ ra ở đường dưới, SSW có 3 mạng, TSM cũng gỡ gạc phần nào khi giành được 2 điểm hạ gục đầu tiên cho mình trong trận đấu. Ngay sau đó, SSW lại tiếp tục tiến những bước dài đến chiến thắng thứ hai trong vòng Tứ kết khi có 2 mạng cùng trụ đầu tiên đường dưới nâng chênh lệch về tiền lên thành 3500. TSM đang tuyệt vọng và gần như thi đấu không dựa trên bất cứ một loại chiến thuật nào mà chỉ đang cầu may có những pha “lật kèo” không tưởng trước SSW.

Phút 23, 2 bên chủ động lao vào nhau trong pha giao tranh tổng ở khu vực rồng của TSM. Vì quá chênh lệch về lượng đồ cũng như sức mạnh ở mọi ví trí nên SSW dễ dàng quét sạch TSM, trong đó, Kha’Zix của Dandy có một cú Quadra-Kill không chính thức. Pha giao tranh tổng cuối cùng kéo dài khá lâu ở nhà chính của TSM, SSW có một pha quét dơ để rồi kết thúc trận đấu sau gần 29 phút thi đấu với tỉ số 33-11 cùng với chênh lệch 22.000 tiền. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì TSM sẽ phải đối mặt với 3 trận thua trắng trước SSW, đối thủ được đánh giá cao hơn họ rất nhiều.

 

3. Trận 3: TSM thắng

Diễn biến chính:

Ngay ở phút thứ 2, TSM đã có được 2 điểm hạ gục cực kỳ dễ dàng mặc dù trước đó tầm nhìn của họ đã bị SSW nắm bắt hoàn toàn, SSW đang quăng game để trận đấu được hấp dẫn hơn chăng? Mất lợi thế ngay ở đầu trận, khiến cho SSW phải đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình lên đường trên. Phút thứ 5, TSM phá hủy được trụ đầu tiên đường dưới.

Ngay sau đó, pha giao tranh tổng ở hang rồng nổ ra, SSW cướp được rồng trong tầm ăn của đối thủ cùng 1 điểm hạ gục nhưng phải bỏ lại tới 3 mạng. Trận đấu mới chỉ kéo dài sang phút thứ 6, nhưng TSM đã hơn SSW khoảng 1800 tiền, một lợi thế quá lớn giúp cho TSM nuôi hy vọng có được chiến thắng đầu tiên ở vòng đấu Tứ kết này. Imp lấy thành công trụ đầu tiên đường trên giúp cho SSW rút gọn chênh lệch về tiền với TSM xuống còn 1000.

Phút thứ 10, TSM phá hủy được thành công trụ đầu tiên đường trên và Lucian có được mạng của imp bên phía SSW. Lần đầu tiên trong ngày hôm nay, TSM đang thi đấu bùng nổ đúng với phong cách của mình. Sau đó 2 phút, TSM ăn thành công rồng khi SSW chủ động không can thiệp vào tình huống này. TSM lấy thành công toàn bộ dàn trụ đầu tiên của SSW để ép đối phương phải lui sâu về phần sân nhà và chuẩn bị tốt cho những pha tấn công tiếp theo.

Điểm hạ gục thứ 7 dành cho TSM sau một pha bắt lẻ thành công Kassadin ở đường trên rồi ngay sau đó là con rồng ở phút thứ 18. TSM đang thi đấu cực tốt và dần bóp nghẹt SSW để có được chiến thắng đầu tiên trong lượt trận Bo5 này. Phút 20, SSW pha 1 đổi 2 với TSM sau khi mất đi trụ thứ hai đường giữa của mình. Nhưng TSM vẫn tiếp tục dồn ép SSW và tổ chức rình rập ở ngay trong rừng của đối phương vì có lợi thế về tầm nhìn.

Tầm nhìn hạn chế cùng với việc di chuyển lỗi khiến cho Morgana và Kassadin bên phía SSW bị TSM lấy mạng. Với sức mạnh vượt trội, TSM có được con Baron đầu tiên của trận đấu vào phút 23, để rồi dùng lợi thế có được giành chiến thắng chung cuộc trước SSW sau 27 phút thi đấu. Tỉ số chung cuộc: 14-5, chênh lệch gần 14.000 tiền nghiêng về phía TSM.

4. Trận cuối: SSW thắng

Diễn biến chính:

SSW tổ chức đổi đường cho Twitch lên đường trên để tránh phải đối đầu với Lucian cùng Thresh ở giai đoạn đầu trận đấu. Phút thứ 4, 4 thành viên của SSW có pha di chuyển bất ngờ và “úp” thành công Ahri bên phía TSM ở đường giữa. TSM ăn thành công con rồng đầu tiên của trận đấu để cân bằng lại lượng tiền với SSW. Cả 2 đội tuyển vẫn đang thi đấu rất thận trọng và chắc chắn ở trận đấu mang tính bước ngoặt này.

Phút thứ 8, SSW có được trụ đầu tiên đường trên, TSM cũng kịp phá hủy được trụ đầu tiên đường dưới. Ngay sau đó, SSW lại tiếp tục có được 2 điểm hạ gục từ mạng của Lucian và Thresh sau khi 2 người này lao lên quá cao ở đường trên và không kịp rút lui. 10 phút đã trôi qua, SSW đang nắm giữ thế trận nhờ có tỉ số 3-0 và hơn TSM 1000 tiền.

Phút 13, 2 đội có pha đổi mạng 3-3 sau pha giao tranh tổng nổ ra ở đường giữa, đáng nói, Yasuo trong tay PawN có được cú Triple-Kill cực kỳ xuất sắc. Ngay sau đấy 2 phút, SSW ăn thành công con rồng và 2 đội chủ động lao vào nhau trong pha giao tranh tổng. Lại một lần nữa, imp cho thấy khả năng chọn vị trí siêu đẳng của mình khi có pha Penta-Kill thứ hai ở Chung kết Mùa 4 năm nay, imp quá kinh khủng! Phút 19, tỉ số đang là 16-8, chênh lệch 4000 tiền nghiêng về SSW.

Con rồng lại tiếp tục thuộc về SSW ở phút thứ 22. SSW vẫn đang liên tục tổ chức những pha bắt lẻ TSM ở ngay trong rừng của đối phương. Phút 25, SSW có quyết định sai lầm khi tổ chức đẩy đường trên trong khi đó TSM đã tràn vào nhà sau khi lấy thành công đường giữa của đối thủ. Sai lầm sơ đẳng này của SSW khiến cho TSM bỗng dưng đưa trận đấu về thế cân bằng dù vẫn đang thua thiệt khá nhiều tiền. TSM tiếp tục có được trụ cuối đường trên với ý đồ đi chuyển tuyệt vời và rất khôn khéo khiến SSW bất lực. Trận đấu đang bước vào thời điểm nhạy cảm, bất cứ sai lầm nào sẽ khiến một trong hai đội phải trả giá rất đắt.

Pha giao tranh tổng mang tính chất bước ngoặt nổ ra ở phút thứ 39, TSM bị mất tới 2 người và SSW lợi dụng cơ hội không thể tốt hơn để kết thúc trận đấu trước sự bất lực của những thành viên còn lại của TSM. Chung cuộc, SSW giành chiến thắng trước TSM với tỉ số 26-10, hơn 18.500 tiền sau 40 phút thi đấu và chính thức là đội đầu tiên giành quyền vào Bán kết Chung kết Mùa 4 năm nay.

SSW đã giành chiến thắng xứng đáng trước TSM để lọt vào vòng Bán kết

 

 

Tiến Linh