[Vòng Chung kết LMHT Thế giới Mùa 4] Diễn biến chính lượt trận cuối vòng bảng C và D

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Kết thúc lượt trận cuối cùng của vòng bảng C và D, người hâm mộ đã có những phút giây cảm xúc trái chiều nhau sau hàng loạt những kết quả đã được xác định: FNC, LMQ, ALL ngậm ngùi rời cuộc chơi; KBM trở thành kẻ ngáng đường vĩ đại; và cuối cùng SSB, OMG, NWS, C9 là các đội tuyển xuất sắc giành vé đi tiếp.

Lịch thi đấu và kết quả chung cuộc của lượt trận cuối vòng bảng C và D (28/9)

 

1. KBM vs C9: C9 thắng

*Bans/picks:

- KBM: Ryze (Top), Elise (Jungle), Syndra (Mid), Jinx (AD), Thresh (SP)

- C9: Kayle (Top), Kha’Zix (Jungle), Xerath (Mid), Lucian (AD), Morgana (SP)

*Diễn biến chính:

Đầu phút thứ 4, Morgana đã có chiến công đầu sau một pha trao đổi chiêu thức 2-2 ở đường dưới. 10 phút trôi qua, C9 vẫn đang có lợi thế khi hơn KBM khoảng 2000 tiền. Phút 13, KBM biết được C9 đang ăn rồng nhưng vẫn quyết định không tranh cướp. Ngay sau đó, do trên cơ hoàn toàn với bộ đôi đường dưới của KBM nên C9 đã dễ dàng lấy được cái trụ đầu tiên.

Phút 15, 2 bên đổi mạng 1-1 với nhau sau pha giao tranh khá lớn nổ ra ở đường trên. C9 vẫn đang nắm trong tay thế trận và hoàn toàn có quyền quyết định sẽ chơi như thế nào trong thời gian sắp tới, KBM đang thực sự gặp khó khi liên tục bị đối phương dồn ép. Sức mạnh hoàn toàn vượt trội, C9 dễ dàng có được con rồng thứ hai của trận đấu để nối dài cách biệt lên thành 4000 tiền vào phút 20.

Tầm nhìn trong rừng của KBM đã bị C9 kiểm soát hoàn toàn khiến họ không thể đẩy cao lên trên nếu muốn gặp nguy hiểm. Phút 22, C9 có được trụ thứ hai đường dưới, còn KBM lấy được 1 điểm hạ gục. C9 lại tiếp tục giành được lợi thế cực lớn khi có liên tiếp 1 điểm hạ gục cùng 2 trụ đầu tiên ở đường trên và giữa để ngày càng tiến sát tới chiến thắng chung cuộc.

Con rồng thứ ba tiếp tục thuộc về C9, tính đến thời điểm phút 25, tỉ số đang là 3-3 nhưng C9 hơn KBM tới 8000 tiền nhờ ăn được nhiều mục tiêu lớn hơn. C9 đang sử dụng chiến thuật chậm mà chắc để dần bóp nghẹt đối phương chứ không chủ động lao vào những pha giao tranh liên tục với KBM, và nó đang tỏ ra hoàn toàn có ích trong trận đấu này.

Phút 27, KBM bất ngờ phản công mạnh mẽ khi có liên tiếp 3 điểm hạ gục cùng 2 trụ đường giữa khiến cho thế trận lúc này đang dần cân bằng trở lại. KBM đang có quyền hy vọng về một pha “lật kèo” không tưởng khi Syndra cùng Ryze đang rất khỏe.

Trận đấu đã bước sang phút 30, C9 vẫn hơn KBM khoảng 6000 tiền nhưng vẫn chưa nói lên được điều gì vì đây là thời điểm rất nhạy cảm, bất cứ một sai lầm nào dù là nhỏ nhất cũng phải trả một cái giá khá đắt.

Phút 33, C9 có được con Baron và 3 điểm hạ gục liên tiếp. Thừa thắng xông lên cùng với bùa lợi Baron trên người, C9 tiếp tục có được đường trên của KBM khiến cho thế trận đang nghiêng hoàn toàn về đội tuyển đến từ Bắc Mỹ. C9 tiếp tục tràn vào và phá hủy được đường dưới của KBM trước khi kết thúc trận đấu sau 37 phút thi đấu. Một trận đấu KBM đã thi đấu khá tốt nhưng ở những thời điểm quan trọng họ vẫn không thể vượt qua và phải chịu thua trận đấu thứ 5 ở Chung kết Mùa 4.

 

2. LMQ vs SSB: SSB thắng

Cục diện bảng C đang trở nên khó đoán hơn bao giờ hết và kết quả của trận đấu giữa LMQ vs SSB sẽ tác động rất nhiều tới 2 chiếc vé lọt vào vòng Tứ kết. Liệu LMQ hay SSB sẽ giành được lợi thế ở bảng C này?

*Bans/picks:

- LMQ: Rumble (Top), Jarvan IV (Jungle), Orianna (Mid), Kog’Maw (AD), Nami (SP)

- SSB: Maokai (Top), Rengar (Jungle), Kassadin (Mid), Twitch (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

SSB chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình. Phút thứ 4, một quyết định rất bất ngờ và táo bạo của LMQ là ăn con rồng rất sớm và họ đã thành công khi SSB hoàn toàn không lương trước. Nhờ đó, LMQ vượt hơn 1000 tiền so với đối thủ SSB ở khoảng thời gian đầu trận.

Phút thứ 8, pha giao tranh lớn đầu tiên nổ ra ở khu vực sông gần đường giữa, LMQ đã thi đấu tốt hơn và có được chiến công đầu dành cho Rumble nhờ tiêu diệt được Kassadin. Giao tranh ở hang rồng nổ ra, nhưng lần này đã khác khi SSB đã có được rất nhiều: 1 con rồng cùng 2 điểm hạ gục thuộc cả về Kassadin trong tay Dade. Nhờ pha giao tranh tốt này, thế trận đã hoàn toàn cân bằng trở lại.

Phút 17, con rồng lại thuộc về SSB và giúp họ vươn lên dẫn trước LMQ khoảng 1000 tiền. Ngay sau đó, ở đường giữa có một pha giao tranh tổng, SSB có một pha quét dơ trong đó có một cú Double-Kill của xạ thủ Deft và cái trụ đầu tiên đường giữa, nhưng cũng phải bỏ lại tới 3 mạng cho LMQ. Lúc này, mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng nghiêng về phía đội nào vì chênh lệch tiền là chưa đáng kể.

Phút 23, LMQ có một pha giao tranh tổng tuyệt vời ở gần khu vực hang Baron khi có tới 3 mạng của SSB mà chỉ bị mất đi vị trí hỗ trợ Nami. Trận đấu càng lúc càng sôi nổi vì 2 đội tuyển đã chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu và lao trực diện vào nhau để tìm kiếm cơ hội mở ra chiến thắng. Có lợi thế về người, LMQ đã ăn được con rồng để rút ngắn khoảng cách về tiền.

Nhưng có vẻ như mọi chuyện vẫn do SSB hoàn toàn định đoạt khi Kassadin và Twitch đang rất “xanh xao” trong trận đấu này, khi lần lượt có được 7 và 6 điểm hạ gục khi trận đấu gần bước sang phút thứ 25. Trận đấu đã bước sang phút 26, tỉ số đang là 14-9, chênh lệch khoảng 4000 tiền nghiêng về SSB.

Phút 29, pha giao tranh tổng có tính bước ngoặt đã nổ ra ở đường giữa, LMQ hoàn toàn tan vỡ trước sức mạnh của SSB và họ dễ dàng bị quét sạch, đáng chú ý khi Kassadin có được cú Triple-Kill. Pha quét sạch cuối cùng của SSB đã đem lại chiến thắng chung cuộc cho những chàng trai đến từ Hàn Quốc với tỉ số 33-16, chênh lệch 18.000 tiền sau 37 phút thi đấu.

3. KBM vs ALL: KBM thắng

*Bans/picks:

- KBM: Ryze (Top), Elise (Jungle), Ahri (Mid), Jinx (AD), Morgana (SP)

- ALL: Kayle (Top), Kha’Zix (Jungle), Fizz (Mid), Twitch (AD), Thresh (SP)

*Diễn biến chính:

2 đội chủ động đổi đường ở đầu trận. Phút thứ 4, Elise cùng Ryze có pha phối hợp tốt và tiêu diệt được Kayle ở đường dưới, chiến công đầu dành cho Ryze (KBM). Trận đấu diễn ra rất sôi nổi khi 2 người đi rừng của cả 2 đội tuyển có những pha gank rất tốt, tỉ số là 4-4 sau 10 phút thi đấu.

Phút 12, KBM có 2 trụ đầu tiên ở đường trên và đường giữa, họ đang rất có lợi về tầm nhìn và đang dẫn trước ALL khoảng 4000 tiền. Chênh lệch tiếp tục được KBM nối dài khi có liên tiếp 2 mạng cùng con rồng thứ hai của trận đấu sau pha giao tranh tổng ở hang rồng. Nhưng rồi ngay sau đó, ALL có pha phản công xuất sắc khi gỡ gạc lại được 3 mạng để giành lại phần nào hy vọng chiến thắng.

30 phút đã trôi qua, tỉ số đang rất cân bằng 12-12, nhưng KBM kiểm soát các mục tiêu lớn tốt hơn khi đã có liên tiếp những con rồng từ đầu trận và 7 trụ, trong khi đó ALL mới chỉ có 1 trụ và chưa ăn được con rồng nào. Đó là lí do mà KBM liên tiếp dồn ép ALL vào sâu phần sân nhà vì sức mạnh của đội tuyển đến từ Brazil có sức mạnh vượt trội hơn về lượng đồ và cấp độ.

Phút 37, ALL bất ngờ quyết đoán ăn được Baron khi KBM không thể làm được gì. Nhưng đó cũng là những gì cuối cùng mà ALL làm được khi sau đó 2 phút, KBM đã xuất sắc quét sạch đối thủ với một pha Triple-Kill của Ahri để rồi kết thúc trận đấu với chiến thắng đầu tiên của mình ở giải đấu này. Xin chúc mừng KBM đã có một trận đấu ngáng đường ALL cực tốt để cục diện bảng D tiếp tục trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

 

4. FNC vs SSB: SSB thắng

*Bans/picks:

- FNC: Rumble (Top), Lee Sin (Jungle), Zed (Mid), Tristana (AD), Janna (SP)

- SSB: Maokai (Top), Elise (Jungle), Talon (Mid), Corki (AD), Thresh (SP)

*Diễn biến chính:

Chiến công đầu dành cho Talon của SSB ngay ở phút đầu tiên sau một pha phối hợp tốt của các thành viên người Hàn Quốc khi xâm nhập rừng của FNC. Nhưng rồi FNC nhanh chóng gỡ gạc lại 1 điểm hạ gục ở phút thứ 3 khi hạ gục Thresh. FNC chủ động đổi đường cho bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của mình. Phút 11, SSB có được con rồng đầu tiên của trận đấu, nhưng FNC lại phá hủy được trụ đầu tiên đường trên. Tất cả vẫn đang rất cân bằng khi 2 đội tuyển đang ăn miếng trả miếng.

Trụ đầu tiên đường dưới đã bị SSB phá hủy và chính thức bứt lên về lượng tiền khoảng 1000. Phút 17, FNC tiếp tục mất con rồng thứ hai vào tay của SSB khi chủ động không tranh cướp. Phút 29, FNC phá hủy thành công đường dưới của SSB và con rồng đầu tiên của họ trong trận đấu, nhưng lượng tiền của SSB vẫn hơn FNC khoảng 3000 tiền. Thế trận vẫn đang rất cân bằng, bất cứ sai lầm mang tính hệ thống nào cũng khiến một trong hai đội tuyển phải trả giá rất đắt trong một trận đấu cực kỳ quan trọng ở bảng C này.

Phút 35, SSB cân bằng lại tầm nhìn bản đồ bằng việc lấy được đường trên của FNC. Tỉ số lúc này đang là 10-7, chênh lệch 6000 tiền nghiêng về phía đội tuyển SSB. Sau đó 2 phút, SSB tiếp tục có bước di chuyển tốt để ăn thành công con Baron để tạo lợi thế lớn cho những pha giao tranh cuối cùng của trận đấu. FNC đang phải co cụm lại để phòng thủ. Phút 39, SSB từ từ tràn vào lấy tiếp đường dưới của FNC trước sự bất lực hoàn toàn của đội tuyển đại diện cho khu vực Bắc Mỹ. FNC đang đối mặt với trận thua cũng như khả năng bị loại khỏi giải đấu là cực lớn.

Pha giao tranh tổng cuối cùng của trận đấu nổ ra, FNC bị SSB quét sạch trước khi kết thúc trận đấu sau 41 phút thi đấu. SSB có một chiến thắng hết sức thuyết phục để chắc chắn giành vé vào vòng Tứ kết cùng người anh em SSW, còn FNC chính thức dừng cuộc chơi tại đây.

 

5. C9 vs NWS: C9 thắng

*Bans/picks:

- C9: Rumble (Top), Kha’Zix (Jungle), Zed (Mid), Corki (AD), Janna (SP)

- NWS: Kayle (Top), Elise (Jungle), Ahri (Mid), Twitch (AD), Nami (SP)

*Diễn biến chính:

Pha giao tranh lớn đầu tiên nổ ra ở đường dưới ở phút thứ 14, Ahri của NWS đã chơi tốt để có được chiến công đầu. Lúc này, NWS đã dẫn trước C9 khoảng 2500 tiền khi đã ăn được con rồng và thế trận tốt ở tất cả các đường. Phút 17, con rồng thứ hai cùng trụ đầu tiên đường giữa rất dễ dàng thuộc về NWS. Nhưng C9 phản công rất xuất sắc khi đã có 2 điểm hạ gục cùng trụ đầu tiên đường giữa để gỡ gạc lại phần nào lượng tiền chênh lệch và thế trận.

Phút 24, pha giao tranh tổng nổ ra ở trong rừng của NWS, C9 có lời hơn hẳn khi có tới 3 mạng, trong khi đó đội tuyển đến từ Hàn Quốc, NWS chỉ có được 2 điểm hạ gục. Phút 29, Zed của C9 đã thi đấu thông minh khi phá hủy được trụ cuối đường trên của NWS nhưng rồi cũng phải nằm xuống ngay lập tức khi NWS đã kịp thời bọc hậu. Tất cả vẫn đang rất cân bằng từ thế trận cho tới các mục tiêu lớn ở thời điểm này.

Zed trong tay Hai (C9) tiếp tục solo lấy được đường trên của NWS và 1 mạng của Nami nhưng lại tiếp tục mất mạng ngay sau đó. 35 phút đã trôi qua, NWS đang hơn 6000 tiền nhưng không nói lên được điều gì vì trận đấu đã bước vào giai đoạn cuối cực kỳ nhạy cảm. Phút 45, C9 có được con Baron đầu tiên của trận đấu để chính thức khiến cho NWS cảm thấy sự khó khăn đang ở phía trước.

NWS chống cự và phòng thủ rất tốt, nhưng tới phút 52, C9 đã xuất sắc quét sạch đối thủ để tràn thẳng vào nhà và kết thúc trận đấu một cách hoàn toàn xứng đáng. Chung cuộc, C9 giành chiến thắng trước NWS với tỉ số 19-15 sau 52 phút thi đấu. Với chiến thắng này, C9 đã cùng NWS là 2 đội giành quyền đi tiếp ở bảng D và sẽ có một trận Tiebreak để quyết định xem đội nào sẽ có được vị trí nhất bảng đấu để có lợi thế hơn ở vòng sau.

 

6. OMG vs LMQ: OMG thắng

Một trận đấu cực kỳ căng thẳng khi quyết định xem OMG hay LMQ sẽ cùng SSB lọt vào vòng Tứ kết. Liệu OMG của Gogoing hay XiaoWeiXiao sẽ giúp LMQ có được chiến thắng đầy giá trị này?

*Bans/picks:

- OMG: Maokai (Top), Kha’Zix (Jungle), Orianna (Mid), Lucian (AD), Janna (SP)

- LMQ: Lulu (Top), Lee Sin (Jungle), Xerath (Mid), Kog’Maw (AD), Thresh (SP)

*Diễn biến chính:

Chiến thuật đổi đường được cả 2 đội tuyển sử dụng ngay khi trận đấu bắt đầu. Phút thứ 3, xuất phát từ một pha di chuyển cực kỳ chủ quan của San (OMG), Vasilli của LMQ đã có được chiến công đầu để đem lại lợi thế rất lớn cho LMQ ngay từ những phút đầu tiên. Sau khi bị mất mạng, bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của OMG lại chuyển xuống đường dưới để đối đầu với Lulu.

Phút thứ 7, OMG có pha băng trụ hợp lí khi Kha’Zix có được cú Double-Kill nhưng rất may cho LMQ khi Thresh kịp thời tiêu diệt Loveling. Ngay sau đó, LMQ nhanh chóng ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu để chính thức vượt lên 1000 tiền so với đối thủ. Phút 16, OMG có được 2 trụ đầu tiên đường giữa và dưới cùng con rồng, LMQ cũng kịp thời có được trụ đầu tiên đường giữa để phần nào gỡ gạc về mặt tầm nhìn. OMG nhanh chóng dẫn trước về mạng 7-5 và chênh lệch tiền 2500 vào giai đoạn giữa trận đấu. Kha’Zix của Loveling đang thực sự thăng hoa khi có chỉ số 5/1/2.

Con rồng tiếp theo lại thuộc về OMG ở phút 21, họ đang thi đấu rất tốt khiến cho LMQ gặp khó khăn trong những bước di chuyển để kiểm soát những mục tiêu lớn. OMG đang gây sức ép ở khu vực hang Baron khiến LMQ phải co cụm lại phòng thủ. OMG thi đấu cực kỳ chắc chắn và khó chịu, đề rồi đến phút 37, họ có được con Baron trước khi Kha’Zix có cú Double-Kill trước khi quét sạch LMQ và kết thúc trận đấu.

Chung cuộc, OMG giành chiến thắng trước LMQ với tỉ số 15-5, chênh lệch 20.000 tiền sau 37 phút thi đấu. Với trận thắng này, OMG rất xứng đáng giành quyền đi tiếp vào vòng trong khi đứng ở vị trí nhì bảng C cùng đội nhất bảng SSB. Trong khi đó, FNC và LMQ là 2 đội tuyển phải ngậm ngùi chia tay giải đấu với 2 trận thắng và 4 trận thua.

 

7. Tie Break: NWS vs C9: NWS thắng

Trận đấu quyết định xem đội tuyển nào sẽ có được ngôi đầu bảng D và sẽ tránh được đối thủ nặng ký SSB trong vòng Tứ kết sắp tới. NWS hay C9 sẽ giành chiến thắng?

*Bans/picks:

- NWS: Kassadin (Top), Lee Sin (Jungle), Zed (Mid), Lucian (AD), Zilean (SP)

- C9: Nidalee (Top), Elise (Jungle), Talon (Mid), Corki (AD), Janna (SP)

*Diễn biến chính:

Giống với các trận đấu trước, 2 đội tuyển cũng thực hiện chiến thuật đổi đường ngay ở đầu trận đấu. Phút thứ 7, Zed có được chiến công đầu nhờ hạ gục Elise của C9. Zed có được chỉ số 3/0/0, NWS ăn được con rồng đầu tiên, C9 phá hủy thành công trụ đầu tiên đường dưới khiến cho chênh lệch về tiền giữa NWS với C9 vẫn đang là 1000.

Phút 17, C9 mới có được mạng đầu tiên khi Nidalee giết được Zed ở đường trên. Sau đó 3 phút, C9 ăn được con rồng, còn NWS phá hủy thành công trụ đầu tiên đường trên. Trận đấu đã bước sang phút 20, Zed có chỉ số cực đẹp 6/1/1, đồng nghĩa với việc Talon trong tay Hai không thể “thở” nổi (0/3/0) khi chưa thể hiện được bất cứ điều gì.

Phút 27, C9 lấy thành công cái trụ thứ hai đường dưới nhưng phải bỏ lại tới 2 mạng, liên tục là những pha thi đấu không hề có lợi và dồn C9 vào thế thua trận. NWS ăn thành công con Baron, nhưng trong lúc đó, C9 đã kịp thời lấy được đường dưới của NWS. Lần này, pha đổi chác của C9 có phần có lợi hơn rất nhiều.

C9 đang chơi cực kỳ khó chịu khi liên tục đổi mạng của mình để lấy trụ của đối phương. C9 đẩy thành công 1 trụ cuối bảo vệ nhà chính cùng trụ thứ hai đường trên, NWS mới là đội đang thực sự gặp khó trong việc bảo vệ nhà khi đối phương đang liên tục có được trụ dù hơn tiền. Nhưng rồi, NWS cũng kịp thời ổn định lại tình hình và giành chiến thắng chung cuộc sau một pha quét dơ C9.

NWS thắng C9 với tỉ số chung cuộc là 25-8, chênh lệch khoảng 15.000 tiền. Một chiến thắng hết sức vất vả của NWS, nhưng quan trọng họ đã có ngôi nhất bảng D và né gặp SSB ngay ở vòng Tứ kết đã là một thành công rất lớn rồi.

 

8. Kết thúc lượt trận cuối cùng của vòng bảng C và D:

Cục diện của cả 2 bảng đấu C và D được đánh giá là rất cân bằng và hấp dẫn hơn rất nhiều so với bảng A và B khi phải đến những trận đấu cuối cùng thì các chiếc vé đi tiếp vào vòng Tứ kết mới xác định được chủ nhân của mình. Ở bảng C, SSB cùng OMG giành quyền đi tiếp, trong khi đó, NWS và C9 cũng xuất sắc có mặt ở vòng trong.

Như vậy, vòng bảng của Chung kết Mùa 4 đã chính thức kết thúc để chuyển sang vòng đấu Knockout đầy cân não và căng thẳng sẽ bắt đầu vào 15 giờ ngày 06/10 sắp tới đây được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc. GameSao sẽ cập nhật đầy đủ những diễn biến của các trận đấu còn lại của Chung kết Mùa 4 để đưa đến độc giả sớm nhất và chính xác nhất. Rất mong nhận được sự ủng hộ của độc giả trong thời gian sắp tới.

Tiến Linh

Nguồn video: VETV