[Vòng Chung kết LMHT Mùa 4] Diễn biến lượt trận thứ hai vòng bảng C và D

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Kết thúc lượt trận thứ hai, cục diện của 2 bảng đấu C và D trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi không có bất cứ đội tuyển nào chắc suất lọt vào vòng trong và luôn nằm ở thế bị bám đuổi bởi các đối thủ xếp ngay dưới.

Lịch thi đấu và kết quả chung cuộc lượt trận thứ hai của vòng bảng C và D ngày 26/9

 

1. NSW vs ALL: NSW thắng

*Bans/picks:

- NWS: Riven (Top), Lee Sin (Jungle), Lulu (Mid), Tristana (AD), Thresh (SP)

- ALL: Irelia (Top), Kha’Zix (Jungle), Twisted Fate (Mid), Lucian (AD), Zilean (SP)

 

*Diễn biến chính:

Ngay từ đầu trận đấu, 2 đội tuyển đã chủ động đổi đường để thực hiện những chiến thuật của riêng mình. Trận đấu đã diễn ra được 10 phút, nhưng thế trận vẫn rất cân bằng nhờ 2 đội chủ động thi đấu cầm chừng và thận trọng. Phút 11, sau một pha giao tranh tốt ở đường giữa, ALL đã giành được lợi thế nhờ cú Double-Kill của TF trong tay Froggen. ALL tiếp tục có 2 mạng để nối dài khoảng cách về tiền, trong khi đó, NWS gỡ gạc lại phần nào bằng cái trụ đầu tiên đường giữa.

Phút 17, ALL lại có được 2 mạng của NWS và kiếm được con rồng đầu tiên của trận đấu. Lúc này, tỉ số đang là 6-0, chênh lệch 5000 tiền nghiêng về đại diện đến từ châu Âu, Alliance. NWS đang thực sự gặp khó ngay từ giai đoạn đầu trận khi thua thiệt về mọi mặt.

Phút 22, NWS mới có được mạng đầu tiên thuộc về Tristana sau khi tiêu diệt thành công Lucian ở đường dưới. Sau 2 pha kéo trúng rất tốt của Thresh, NWS đã có được liên tiếp 2 mạng của ALL cùng con rồng, NWS bỗng dưng giành lại thế trận trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trận đấu đang hấp dẫn trở lại nhờ sự trở lại rất mạnh mẽ của NWS.

Phút thứ 30, NWS ăn được con rồng còn ALL đã nhanh chóng có được cái trụ thứ hai đường trên để lấy lợi thế về mặt tầm nhìn. Ngay sau đó 3 phút, ở đường trên, NWS đẩy trụ thứ hai thành công và tiêu diệt được 1 mạng của đối thủ, ALL phản công rất tốt khi giành lại được tới 2 mạng để phần nào gỡ gạc lại về lượng tiền. Lúc này, chênh lệch đang là 5000 tiền nghiêng về phía ALL nhưng không có gì là đáng kế khi trận đấu đã về cuối.

Phút 35, NWS ăn thành công con Baron và họ chính thức dồn ép ngược ALL sau khi đội thủ của họ liên tiếp có những pha di chuyển lỗi. Phút 39, ALL có pha 1 đổi 2 với NWS rồi nhanh chóng có được đường giữa của đối thủ tạo đà rất lớn để có được trận thắng thứ hai ở Chung kết Mùa 4 này.

Pha giao tranh cuối cùng của trận đấu nổ ra, NWS xuất sắc tiêu diệt được 3 mạng bên phía ALL, trong đó Tristana xuất sắc có được cú Double-Kill rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu. Chung cuộc, NWS đã “lật kèo” ALL thành công sau 45 phút thi đấu với tỉ số 11-10 và chênh lệch 5000 tiền.

 

2. SSB vs FNC: FNC thắng

SSB có cơ hội cạnh tranh ngôi đầu bảng với LMQ ở ngày hôm nay nếu giành chiến thắng trước FNC, cùng với đó, FNC phải có được kết quả có lợi ở trận đấu này nếu không muốn rơi vào thế khó. Một trận đấu rất đáng xem vì thực lực của cả 2 đội tuyển này là rất lớn.

*Bans/picks:

- SSB: Lulu (Top), Jarvan IV (Jungle), Zed (Mid), Kog’Maw (AD), Nami (SP)

- FNC: Irelia (Top), Elise (Jungle), Ahri (Mid), Lucian (AD), Thresh (SP)

*Diễn biến chính:

SSB chủ động đổi đường và họ đã có được lợi thế về cấp độ hơn so với FNC ở giai đoạn đầu trận đấu. Phút thứ 5, FNC nhanh chóng có được con rồng đầu tiên sau khi SSB chủ động không tranh cướp vì họ đã phá hủy thành công trụ đầu tiên đường trên để cân bằng lại thế trận.

Phút thứ 8, ở đường giữa có một pha 1 đổi 1 giữa 2 đội tuyển nhưng Dade bên phía SSB có lợi hơn khi giành được chiến công đầu trước khi bị Ahri của FNC tiêu diệt. Ngay sau đó 3 phút, giao tranh nổ ra ở đường dưới, SSB có được 1 mạng và đẩy lui đối phương về nhà hồi máu, tận dụng cơ hội, đội tuyển đến từ Hàn Quốc ăn thành công con rồng và vượt FNC khoảng 1000 tiền.

Phút 12, Ahri của FNC có một pha xử lí rất tốt đẩy lui Zed của SSB phải về nhà rồi cùng đồng đội phá hủy thành công trụ đầu tiên đường giữa của đối thủ. FNC có được 1 mạng của Jarvan cùng con rồng thứ 2 của mình để nâng khoảng cách về tiền với SSB lên thành 3000. Rõ ràng, SSB đang gặp vào thế bất lợi khi đội hình của họ có lợi thế ở giai đoạn đầu trận nhờ khả năng gank tốt nhưng họ không làm được điều đó và đang phải bị động trước chiến thuật mà FNC đặt ra.

Phút 24, FNC có bước di chuyển khôn ngoan để lấy được cái trụ thứ hai đường giữa khi SSB đang chủ động ăn rồng. Sau đó 3 phút, FNC có một pha giao tranh tốt ở đường trên, Lucian xuất sắc có được Double-Kill và FNC di chuyển nhanh ra hang Baron nhằm “dụ hàng” đối thủ. SSB ngay lập tức mắc bẫy khi phải bỏ lại tới 3 mạng mà chỉ kéo được Lucian của FNC chết theo. Tỉ số lúc này đang là 6-5, chênh lệch 4000 tiền nghiêng về phía đại diện đến từ khu vực châu Âu, FNC.

Phút 29, pha giao tranh tổng nổ ra, FNC xuất sắc quét sạch được SSB mà không phải mất đi mạng nào, họ nhanh chóng tận dụng lợi thế để ăn thành công con Baron. FNC đang rất gần trận thắng đầu tiên ở Chung kết Mùa 4. Trận đấu đã kéo dài 30 phút, thế trận hoàn toàn nghiêng về FNC khi hơn SSB khoảng 10.000 tiền cùng bùa lợi Baron trên người mỗi thành viên.

Phút 33, với sức mạnh vượt trội, FNC càn thẳng vào đường dưới phá hủy thành công nhà lính và tiêu diệt được 3 mạng bên phía SSB khiến cho đội tuyển đến từ Hàn Quốc ngày càng gặp khó hơn trong việc phòng thủ và chống đỡ những đợt tấn công tiếp theo. FNC tỏ ra quá mạnh so với SSB, khi ở phút 39, chỉ cần Lucian cùng với Elise cũng đủ để FNC có được con Baron thứ hai và chuẩn bị tấn công kết thúc trận đấu.

Phút 42, FNC với sức mạnh vượt trội dễ dàng lấy được đường giữa cùng 2 mạng của  SSB. FNC đang bóp nghẹt SSB từ từ để xây đắp cho chiến thắng của mình thêm phần chắc chắn. Ngay sau đó, FNC tiếp tục phá hủy thành công đường trên khiến cho quái vật siêu cấp xuất hiện ở cả 3 đường của SSB.

FNC có một chiến thắng hết sức thuyết phục trước ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là SSB. Tỉ số chung cuộc là 18-6, chênh lệch 19.000 tiền sau 42 phút thi đấu. Đáng chú ý, những “vị thần” của SSB là Dade và Deft đã hoàn toàn bị xPeke cùng Rekkles hủy diệt hoàn toàn trong trận đấu này. Rõ ràng, người Hàn Quốc không phải là bất khả chiến bại như chúng ta đã tưởng tượng và FNC đã chứng minh điều đó.

 

3. NWS vs C9: NWS thắng

Đội nào có được trận thắng này sẽ vươn lên nắm giữ ngôi đầu bảng D. Liệu NWS hay C9 sẽ có được lợi thế này sau khi trận đấu này kết thúc?

*Bans/picks:

- NWS: Ryze (Top), Elise (Jungle), Zed (Mid), Corki (AD), Thresh (SP)

- C9: Lulu (Top), Kha’Zix (Jungle), Talon (Mid), Tristana (AD), Nami (SP)

*Diễn biến chính:

Phút thứ 7, một pha giao tranh 4-4 nổ ra ở đường dưới, NWS là đội có lợi hơn khi có được 2 điểm hạ gục và chỉ bị mất 1 mạng của Thresh. Kha’Zix cùng Lulu có một pha phối hợp cực tốt tiêu diệt được Ryze ở đường trên ở phút thứ 10. Thế trận đã cân bằng trở lại sau hàng loạt pha giao tranh nổ ra ở đầu trận đấu.

Phút 17, C9 tan vỡ hoàn toàn sau một pha giao tranh tổng ở đường giữa khi mất tới 3 mạng, và chỉ gỡ gạc lại được 1 mạng của Thresh. Có lợi thế về người, NWS nhanh chóng ăn được con rồng thứ 2 của họ trong trận đấu nâng chênh lệch về tiền so với C9 đã là 5000 sau 18 phút thi đấu. Ngay sau đó, NWS lại tiếp tục có lợi thế sau pha giao tranh tổng khi có được 2 mạng và lấy được cái trụ đầu tiên đường giữa của C9. Với lối thi đấu thế này, C9 cần phải chấn chỉnh ngay lập tức nếu không muốn thua cuộc.

Nhưng đáng tiếc, C9 không thể giành lại thế trận đã tuột khỏi tay từ rất sớm và chịu thua cuộc trước NWS. NWS có một trận đấu hết sức thuyết phục trước C9 với tỉ số 21-9, chênh lệch 17.000 tiền sau gần 30 phút thi đấu.

 

4. OMG vs FNC: OMG thắng

OMG có một ngày thi đấu tệ hại vào hôm qua khi thua liên tiếp 2 trận đấu rất chóng vánh, trong khi đó, FNC vừa có một trận đấu “như lên đồng” với đối thủ SSB rất sừng sỏ. Liệu bộ mặt của OMG có được cải thiện hay FNC sẽ có một trận đấu dễ dàng với đối thủ đến từ Trung Quốc?

*Bans/picks:

- OMG: Irelia (Top), Evelynn (Jungle), Zilean (Mid), Kog’Maw (AD), Nami (SP)

- FNC: Lulu (Top), Kha’Zix (Jungle), Kassadin (Mid), Lucian (AD), Thresh (SP)

*Diễn biến chính:

Ngay phút thứ 5, Nami có pha di chuyển cực kỳ lỗi khiến cho Kha’Zix có được chiến công đầu đem lại lợi thế rất lớn dành cho FNC. Nhưng sau đó 2 phút, Evelynn phối hợp tốt với Irelia và tiêu diệt thành công Lulu cân bằng lại thế trận cho OMG.

OMG có liên tiếp 2 mạng của FNC cùng con rồng ở phút thứ 10 và bỗng dưng vượt lên trên về lượng tiền so với đối thủ của mình khoảng 2000. 15 phút thi đấu đã trôi qua, OMG đã dần tìm lại được phong độ vốn có của mình khi đang dẫn trước FNC với tỉ số 7-2 và hơn 4000 tiền. FNC đang thực sự gặp khó khi OMG đột nhiên chơi tốt trong trận đấu này.

Phút 17, OMG dễ dàng có được con rồng thứ hai khi FNC chủ động buông mục tiêu lớn này cho đối thủ. Thế trận đang hoàn toàn nghiêng về OMG khi đội tuyển này chủ động thi đấu chậm và chắc để dần có được chiến thắng đầu tiên cho mình ở Chung kết Mùa 4 năm nay.

FNC không có đối sách gì để khắc chế lối đánh vô cùng khó chịu này của OMG và dễ dàng chịu thua với tỉ số 14-2, chênh lệch tới 18.000 tiền sau gần 38 phút thi đấu. Đáng nói, xPeke cùng Rekkles bỗng dưng mờ nhạt trong trận đấu này khi tỏ ra vô cùng “bá đạo” ở trận đấu với SSB trước đó.

 

5. ALL vs KBM: ALL thắng

Được hy vọng sẽ là “ngựa ô” ở Chung kết Thế giới năm nay, nhưng những gì mà ALL thể hiện ở lượt trận đầu tiên chỉ đem lại thất vọng tràn trề cho người hâm mộ với liên tiếp là 2 trận thua. Liệu việc được đối đầu với đội tuyển được đánh giá là kém nhất ở giải đấu này có khiến ALL giành được chiến thắng đầu tiên để nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng trong?

*Bans/picks:

- ALL: Irelia (Top), Lee Sin (Jungle), Fizz (Mid), Tristana (AD), Janna (SP)

- KBM: Rumble (Top), Kha’Zix (Jungle), Orianna (Mid), Lucian (AD), Thresh (SP)

 

*Diễn biến chính:

Phút thứ 4 của trận đấu, Irelia dễ dàng có được chiến công đầu sau một pha phối hợp thành công với Lee Sin để tiêu diệt Rumble đã tiếc tốc biến của mình mà không sử dụng ở thời điểm hợp lý. Sau 15 phút thi đấu, ALL dễ dàng dẫn trước KBM với tỉ số 4-0 và 2000 tiền.

Phải đến phút thứ 20, KBM mới có điểm hạ gục đầu tiên sau khi Lee Sin của ALL di chuyển mạo hiểm vào rừng của đối thủ khi hoàn toàn bị kiểm soát tầm nhìn. Nhưng rồi, KBM cũng không thể làm gì hơn vì chênh lệch về thực lực giữa 2 đội tuyển là quá lớn khiến cho họ phải co cụm phòng thủ nhà của mình mà không thể tìm cách tiến công.

Thế trận sau đó không cần có gì đáng nói khi ALL chủ động về mọi mặt trước khi có chiến thắng chung cuộc trước KBM với tỉ số 14-4, chênh lệch 16.000 tiền sau 36 phút thi đấu. Với chiến thắng này, ALL lập tức quay trở lại cuộc đua giành vé vào vòng trong với 2 đội tuyển xếp trên là NWS và C9. Trong khi đó, KBM đã gần như bị loại khi để thua liên tiếp 3 trận đấu.

 

6. SSB vs LMQ: SSB thắng

LMQ đã gây “sốc” sau khi dẫn đầu bảng C với 2 chiến thắng hết sức thuyết phục, còn SSB vừa bị FNC đánh bại. Liệu LMQ có nối dài được mạch chiến thắng của mình hay SSB sẽ quay trở lại cuộc đua cho vị trí đầu bảng?

*Bans/picks:

- SSB: Maokai (Top), Jarvan IV (Jungle), Yasuo (Mid), Corki (AD), Thresh (SP)

- LMQ: Rumble (Top), Kha’Zix (Jungle), Fizz (Mid), Tristana (AD), Braum (SP)

*Diễn biến chính:

2 đội tuyển chủ động đổi đường ở đầu trận đấu. Phút thứ 5, con rồng đầu tiên của trận đấu đã thuộc về phía LMQ. Ngay lập tức, SSB có câu trả lời khi ăn thành công cái trụ đầu tiên đường trên của LMQ vào phút thứ 6 cùng chiến công đầu dành cho Maokai. Một pha giao tranh lớn nổ ra ở đường giữa, SSB tiếp tục có được lợi thế khi tiêu diệt được 2 mạng của LMQ sau hàng loạt những pha thi đấu tốt của các chàng trai Hàn Quốc.

Phút 12, SSB ăn được con rồng để kéo dãn khoảng cách về tiền khi LMQ chủ động không tranh cướp. Phải đến phút thứ 14, LMQ mới có được điểm hạ gục đầu tiên dành cho Tristana khi hạ gục thành công Corki của SSB. 15 phút trôi qua, SSB vẫn đang dồn ép LMQ về sâu phần sân nhà khi gọt thành công 3 trụ đầu tiên ở cả 3 đường và hơn đối thủ của mình khoảng 4000 tiền.

SSB dần dần hủy diệt LMQ sau khi liên tục bắt lẻ và có được những mục tiêu lớn của trận đấu. Sau 20 phút thi đấu, tỉ số đã là 12-2, chênh lệch lên tới 1000 tiền, hơn 4 trụ nghiêng về SSB. Có lẽ, LMQ chuẩn bị có trận thua đầu tiên khi SSB thi đấu cực kỳ đáng sợ trong trận đấu này.

Chung cuộc, SSB có được chiến thắng dễ dàng trước LMQ với tỉ số 26-3, chênh lệch 23.000 tiền sau gần 30 phút thi đấu. Xạ thủ Deft đã có một trận đấu vô cùng thành công với vị tướng tủ Corki của mình, khi có chỉ số cực đẹp: 16/1/6. Chiến thắng này đã gỡ gạc lại thể diện cho SSB nói chung và những giọt nước mắt đã rơi của Deft nói riêng sau trận thua bẽ bàng trước FNC trong ngày thi đấu hôm nay.

 

7. Kết thúc lượt trận thứ hai của vòng bảng C và D:

Lịch thi đấu lượt trận thứ ba của vòng bảng C và D ngày 27/9

 

Tiến Linh