Vì sao tình yêu của tôi chỉ dành cho QTV?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Với mỗi game thủ, ai cũng có những thần tượng nhất định để học hỏi, bắt chước và dành tình cảm đặc biệt cho người mà mình yêu mến.

 

 

Chào các anh, em tên Hải, năm nay 19 tuổi, hiện tại chuẩn bị bước vào năm 2 của một trường đại học ở Hà Nội.

Em gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại cũng được gần 4 năm, dọc theo chiều dài của bộ môn thể thao điện tử này của nước nhà. Mới đầu, khi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại về với Việt Nam, em và tất cả bạn bè đều không thể tin tựa game phát triển rực rỡ như ngày nay. Đồ họa khá trẻ con, lối chơi đơn giản, phổ thông, chưa yêu cầu cao về trình độ lúc khởi đầu, khá nhiều game thủ đến rồi lại đi chỉ với mục đích For Fun mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại thời đầu ở Việt Nam còn quá đơn giản.

Nếu không có ngày ấy, ngày Saigon Jokers vô địch Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á 2012, chắc chắn Liên Minh Huyền Thoại không gây được tiếng vang đến như vậy. Lúc đó, em chỉ chú ý nhiều đến Nixwater và Archie chứ chưa hề ngó ngàng nhiều về QTV. Tại Los Angeles, em vẫn nhớ QTV thi đấu khá mờ nhạt, bị gác đến 1 nửa lính trước Wickd ở kèo Jayce vs Irelia. Khi Violet lên gank, Wickd giết chết một thành viên và bỏ về, đường trên nát không thể nát hơn.

Cái này mà QTV thua sâu so với Wickd.

Tuy nhiên, trải dần theo thời gian, QTV đã khẳng định được bản thân mình, đặc biệt là giai đoạn đầu mùa 3 với vị tướng Elise sở trường. Anh thường xuyên trêu tức đối thủ, đứng sau cả Creep đối thủ, không cho đối phương lên hit kinh nghiệm, cân cả 2 khi rừng đối phương lên. Trong thâm tâm tôi nghĩ: “Cái ông này đánh thì kinh thật đấy nhưng kiêu quá”, khó trở thành nhân tài được.

Đáng tiếc, tôi đã lầm, anh luôn luôn đứng đầu về kĩ năng ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong thời gian dài, giành nhiều thành tích trên đấu trường quốc nội lẫn quốc ngoại cùng Saigon Jokers. Tôi bắt đầu để ý tới anh!!!

Elise của QTV bán hành cho không biết bao game thủ.

Buồn thay, thời đỉnh cao của anh cũng là lúc Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chịu quá nhiều sóng gió, các đội tuyển mạnh “Tan đàn xẻ nghé” trong khi khu vực khác như Trung Quốc và Hàn Quốc trỗi dậy mạnh mẽ. Anh bị điều chỉnh sang Saigon Fantastic Five và tụt dần phong độ trong suốt một năm. Tôi thầm nghĩ: “Đời game thủ ở Việt Nam chẳng bao giờ khá được, dù họ có tài năng đến mấy”!!!

QTV thử đến với Stream một lần nhưng không thành công và tiếp tục cuộc sống ngày qua ngày không biết đến tương lai. Nhưng không sao, anh càng thất bại, em lại càng ủng hộ anh trên con đường sự nghiệp.

QTV đã từng có thời bị bế tắc không lối đi.

Rồi một ngày, QTV đi tìm miền đất hứa để phát triển tài năng. Có thể nói rằng: “Quyết định về Boba Marines là quyết định đúng đắn nhất để vươn tới tầm đỉnh cao của sự nghiệp Liên Minh Huyền Thoại của QTV”. Ở đây, anh có những người đồng đội tuyệt vời như Junie, Archie, phát triển tài năng, không còn bị gò bó, ó ép. Đặc biệt nhất, sự nghiệp Streamer đạt đến độ chín chỉ sau khoảng thời gian ngắn, đạt top 1 trên TalkTV.

Từ đó, chúng em được thưởng thức giờ phút thư giãn sau giờ học tập mệt mỏi về khuya bằng những tình huống hài hước, câu chuyện dí dỏm và câu chuyện bộc bạch bên cạnh nghiệp game thủ của anh. Đúng là cuộc sống luôn công bằng với mỗi người, anh đạt được ý nguyện sau khoảng thời gian cố gắng không ngừng nghỉ.

Công việc Stream của QTV thành công nhanh chóng.

Tại GPL Mùa Xuân 2015 đầu năm nay, em được chứng kiến và chụp ảnh cùng thần tượng bằng xương bằng thịt hẳn hoi. Chỉ cần nói chuyện vài câu, động viên cùng chúc anh thi đấu tốt tại Siêu Sao Đại Chiến 2015, thế là đủ để nguyện vọng của em trở thành hiện thưc. Thật tuyệt vời, anh đã vô địch giải đấu đậm tính kĩ năng cá nhân trước hàng ngàn khán giả có trong khán phòng.

Trong khoảng thời gian lục đục với người yêu, nhìn anh buồn trên Stream, không chỉ em mà cả những người theo dõi stream của anh cảm thấy não lòng theo. Một cây đàn, một giọng hát buồn bã, tâm lí chán nản khi chơi game, anh khiến mọi người lo lắng theo, trong đó có cả em nữa. Từ khi quen chị Shin, mọi chuyện ổn hơn, anh cũng vui vẻ hơn và chuyên tâm hơn trong công việc Stream cũng như luyện tập.

Khoảnh khắc QTV lấy lại niềm vui (Minh họa).

Vừa qua, Boba Marines không giành được danh hiệu cao trong GPL Mùa Hè 2015, bản thân anh cũng dính nhiều vụ lùm xùm về khoản “Troll” mỗi khi cày rank. Quả thật, dù Troll đến mấy, anh cũng mang đến cho mọi người tiếng cười nên anh không có lỗi, chỉ là mọi người ganh ghét với tài năng và sự thành công của anh mà thôi.

Anh vẫn là một trong những game thủ xuất sắc nhất Việt Nam.

Ở Việt Nam, em biết rằng cũng có rất nhiều game thủ tài năng và ganh ghét với tài năng của anh nên họ chỉ muốn “Dìm hàng” anh mà thôi. Là một fan chân chính của anh trong thời gian dài, em hi vọng anh thành công trên con đường sự nghiệp, cống hiến hết mình cho thể thao điện tử nước nhà trong thời gian tới. Nếu anh rủ được SOFM về Boba Marines thì tốt quá, giấc mơ đi chung kết thế giới sẽ khả thi hơn gấp nhiều lần.

Theo Trí Thức Trẻ