Vì sao Fortnite được công nhận là eSports còn PUBG lại không?

GameK -
Chìa khóa để chiến thắng trong Fortnite không phải là chạy trốn. Bạn phải đương đầu, phải chứng minh mình là người xuất sắc nhất chứ không phải người may mắn nhất như trong PUBG.

Theo thống kê của E-Earnings, trong năm 2018 vừa qua, PUBG đã tổ chức được tổng cộng 103 giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Tổng tiền thưởng của những sự kiện này lên đến 7 triệu USD (đứng thứ 12 trong danh sách những tựa game có giải đấu trị giá nhất thế giới). Thế nhưng, một bi kịch cho tựa game này là dù cho nhà phát hành có cố gắng quảng bá và tổ chức bao nhiêu giải, PUBG vẫn không được công nhận là thể thao điện tử - eSports.

Vì sao Fortnite được công nhận là eSports còn PUBG lại không? - Ảnh 1.

Đến thời điểm hiện tại, thực tế đã chứng mình rằng rào cản lớn nhất khiến PUBG không được công nhận là eSports lại chính nằm ở gameplay của trò chơi này. Tính chiến thuật không cao, độ may rủi quá lớn, cùng với đó là sự thiếu đa dạng về gameplay, PUBG đang mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn mà không tìm được lối ra.

Hãy thử nhìn sang Fortnite, một tựa game tương tự theo phong cách Battle Royale. Chưa cần xét đến thành công rực rỡ của trò chơi này trong thời gian vừa qua, chỉ cần nhìn riêng về gameplay thôi cũng đã đủ để bọp nghẹt PUBG. Tính chiến thuật trong Fortnite là cực kỳ đa dạng. Hãy thử một lần xem Ninja trình diễn, bạn sẽ hiểu sự biến ảo của trò chơi này.

Không những vậy, Fortnite là một game có tính đối kháng rất mạnh mẽ. Tin tôi đi, bạn không thể áp dụng chiến thuật ẩn núp và sinh tồn như trong PUBG được đâu. Chìa khóa để chiến thắng trong Fortnite không phải là chạy trốn. Bạn phải đương đầu, phải chứng minh mình là người xuất sắc nhất chứ không phải người may mắn nhất như trong PUBG.

Không phải vô lý mà dù sinh sau đẻ muộn hơn PUBG nhưng Fortnite lại thành công hơn rất nhiều. Với 18,8 triệu USD tiền thưởng, sản phẩm của Epic Game đã leo lên vị trí thứ 5 trong danh sách những tựa game eSports đắt giá nhất năm 2018. Chưa dừng lại ở đó, việc có tên trong hạng mục đề cử "Game eSports xuất sắc nhất" tại The Game Awards 2018 cũng một lần nữa khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của trò chơi này.

Với tầm ảnh hưởng và tốc độ phát triển vũ bão như hiện nay, trong tương lai không xa, không ngoại trừ khả năng Fortnite sẽ lần lượt đánh bại những đàn anh đình đám như StarCraft, CS:GO, LoL hay DOTA 2.

Theo GameK