VGaming là tân vương PUBG Mobile Việt Nam, biến BOX Gaming thành cựu vô địch

2016 -
(GameSao.vn) - VGaming đã thống trị giải đấu từ Vòng Bảng đến khi khép lại Vòng Chung kết.

VGaming đã đoạt chức vô địch giải đấu PUBG Mobile lớn nhất lịch sử Việt Nam, PUBG Mobile Pro League (PMPL) Vietnam Season 2, vào tối qua (27/9).

Đáng nói, VGaming đã toàn thắng cả Vòng Bảng và Vòng Chung kết với số điểm áp đảo so với phần còn lại để giành tổng cộng 373 triệu đồng tiền thưởng (chưa tính các giải thưởng thuộc về cá nhân).

Nếu chưa biết, PMPL Vietnam Season 2 là giải đấu quy tụ 24 teams PUBG Mobile mạnh nhất Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng đạt 1.5 tỷ đồng.

Chỉ mới thành lập hồi cuối tháng 4 nhưng VGaming đã nhanh chóng vươn tầm để trở thành nhà vua mới của PUBG Mobile Việt Nam. Trước đó tại PMPL Vietnam Season 1 cách đây năm tháng, VGaming chỉ cán đích hạng 5 chung cuộc.

Trong tổng cộng 15 rounds tại Vòng Chung kết PMPL Vietnam Season 2 diễn ra từ 25-27/9, VGaming đã có chín lần lọt top 3 và ba trong số đó là giành #1. Phong độ ổn định giúp họ đoạt chức vô địch một cách thuyết phục với tổng điểm 213 - vượt trội so với 167 điểm của cựu vương BOX Gaming.

Theo quy định, top 3 PMPL Vietnam Season 2 - gồm VGaming, BOX Gaming và Xavier Team - sẽ đại diện PUBG Mobile Việt Nam tham dự Vòng Chung kết cấp khu vực Đông Nam Á, PMPL SEA Finals 2020 kéo dài từ 23-25/10.

Điểm mặt 16 teams tham gia tranh tài tại PMPL SEA Finals 2020

Tại đây, bốn teams xuất sắc nhất sẽ có vé dự giải đấu PUBG Mobile quy mô nhất lịch sử tựa game, PUBG Mobile Global Championship (PMGC) - dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11 với trị giá giải thưởng đạt 2 triệu USD.

Trong khi đây mới là lần đầu tiên VGaming chạm trán với các top teams cùng khu vực thì cả BOX Gaming lẫn Xavier Team đều đã có kinh nghiệm từ trước.

Đặc biệt là BOX Gaming, team PUBG Mobile giàu thành tích nhất Việt Nam, vừa lĩnh 40,000 USD tiền thưởng nhờ có được vị trí thứ tư tại PUBG Mobile World League (PMWL) 2020 - Season 0: East vào đầu tháng 8. Đây cũng là thứ hạng tốt nhất các teams Việt Nam giành được trên đấu trường quốc tế.

2016