VED xử phạt ĐKVĐ Liên Quân Mobile Việt Nam vì hành vi ‘gian lận giấy tờ’

Chịu -

Liên Quân Mobile

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 30/11/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) - “Đây là một bài học xương máu với các đội tuyển cũng như các VĐV khi tham dự một giải đấu chuyên nghiệp”, NPH LQM tại Việt Nam khẳng định.

Cứ ngỡ như mùa giải 2017 đã khép lại một cách trọn vẹn với GameTV, đội tuyển Liên Quân Mobile (LQM) số một Việt Nam, thì không!

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên trang chủ LQM

Vietnam Esports (VED) vừa phát ra thông báo xử phạt chính thức ba thành viên của GTV liên quan tới hành vi “gian lận giấy tờ trong quá trình thi đấu”, trích lược bài đăng trên trang chủ, trước thềm giải đấu quốc tế Arena of Valor International Championship: Asia (AIC) 2017.

Sự việc bắt nguồn khi VED tiến hành rà soát thông tin cá nhân trên hộ chiếu (passport) của tất cả các tuyển thủ tham dự giải đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 để gửi đi xin visa. Theo VED, GTV là đội tuyển duy nhất trong số tám đội “xin phép nộp số hộ chiếu được hẹn từ Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh và bổ sung bản cứng sau” vào ngày chót 30/9.

Một mùa giải vui buồn lẫn lộn với GTV

Tới ngày 16/11, khi nhận được đầy đủ tất cả hộ chiếu của các đội tuyển tham dự Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2017 và gửi đi xin visa, BTC phát hiện ra số hộ chiếu của một vài thành viên GameTV không khớp so với những gì đã cung cấp trước đó”, VED đề cập trong bản thông báo.

Sau khi trao đổi với quản lý của đội tuyển GameTV là Đỗ Văn Toản thì anh Toản có xác nhận việc khai báo không trung thực số hộ chiếu của hai thành viên đội tuyển GameTV là VĐV Trần ‘XB’ Xuân Bách và VĐV Nguyễn ‘Henry’ Ngọc Linh để tiếp tục được thi đấu trong giải. Tuy nhiên, do thời điểm này đã cận kề tới giải quốc tế AIC và không kịp xin visa cho đội khác nên để không ảnh hưởng tới công tác tổ chức BTC giải AIC, BTC Đấu Trường Danh Vọng quyết định cho đội tuyển GameTV tiếp tục tham dự và xử lý vi phạm sau khi giải đấu kết thúc.

Cũng theo VED, họ đã tiến hành “xử lý kỷ luật nội bộ” nhân viên chịu trách nhiệm rà soát hộ chiếu của các VĐV, và chứng tỏ “đây là một bài học xương máu với các đội tuyển cũng như các VĐV khi tham dự một giải đấu chuyên nghiệp.

GTV ăn mừng chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 sau khi vượt qua ProA ở trận Chung kết diễn ra vào ngày 05/11

Cụ thể, GTV sẽ bị trừ 30% số tiền thưởng có được sau khi đăng quang tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 vào đầu tháng 11 vừa qua – tức 75 triệu đồng trên tổng số 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đội tuyển LQM đến từ thủ đô Hà Nội còn mất suất đặc cách tham dự Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018 và buộc phải thi đấu từ Vòng Thăng Hạng nếu muốn góp mặt tại giải đấu cấp cao nhất Việt Nam.

Nghiêm trọng hơn, GTV còn không có sự phục vụ của ba thành viên đã góp công lớn vào chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 cùng ngôi Á quân AIC 2017 khi quản lý đội Đỗ Văn Toản bị cấm tham gia các hoạt động liên quan đến eSports của VED trong vòng 12 tháng – trong khi án phạt dành cho XB và Henry là sáu tháng – có hiệu lực từ ngày 13/12/2017.

GTV tiếp tục để lại ấn tượng khi góp mặt tại trận Chung kết AIC 2017 ngay trong lần đầu tiên "bơi ra biển lớn"

Như vậy, GTV đang phải đối mặt với tổn thất nghiêm trọng về mặt lực lượng ngay sau khi trở thành thế lực LQM số một Việt Nam. Họ sẽ có rất nhiều việc phải làm trước khi Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2018 khởi tranh, dự kiến vào cuối tháng 3 năm sau.

Chịu