VED sẽ cấm caster stream LMHT trên TalkTV vì lý do Tool Hack

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Mới đây, caster hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã bị yêu cầu cấm không cast tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ giải VCS A và KoS.

Vụ việc VED cấm Talktv stream những giải đấu có bản quyền của mình như VCSA hay King of Sea 2016 đang gây xôn xao cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Phải chăng động thái này có liên quan đến những lời khẳng định sẽ mạnh tay đối với Talktv của BLV VETV Hoàng Luân.

Caster số một Việt Nam lên tiếng!!!!

Cách đây chưa đầy một giờ đồng hồ, Caster Liên Minh Huyền Thoại số một Việt Nam hiện tại - Đặng Tiến Hoàng "ViruSs" đã đăng 1 dòng status gây chú ý trên Facebook cá nhân của mình. Cụ thể như sau:

 

“Mình sẽ không cast giải VCSA và King of sea nữa nhé. Talktv ban đầu muốn mình cast nhưng bây giờ thông báo cast nữa là bị VETV KIỆN - mong các bạn thông cảm.

P/S: Làm cho cộng đồng phát triển cũng bị kiện zzz không biết như thế nào, thôi né, mọi người đừng hỏi gì nữa nhé!”

Từng là cựu BLV của GarenaTV và có thời gian thi đấu chuyên nghiệp ở đội tuyển Hanoi Dragons, ViruSs liên tục cố gắng và hiện nay đang là streamer/caster hàng đầu Việt Nam. ViruSs thường xuyên cast những trận đấu tâm điểm Liên Minh Huyền Thoại ở các giải đấu Việt Nam và thế giới.

Với lối bình luận dí dỏm hài hước nhưng cũng không kém phần sâu sắc, Đặng Tiến Hoàng thậm chí còn được đánh giá cao hơn một số BLV của VETV. Vì vậy, kênh stream của anh là địa điểm ưa thích, thu hút hàng ngàn theo dõi mỗi lần ViruSs cast một trận đấu đỉnh cao.

 

Tuy nhiên, thời gian sắp tới, có lẽ chúng ta sẽ chỉ được xem ViruSs cast những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại nước ngoài LCK, LPL, LCS…Những trận đấu thuộc bản quyền quản lý của VED sẽ không được phép phát sóng trên Talktv nữa.

Cuộc đại chiến giữa VED và Talktv…

Trong quá khứ, chúng ta đã quá quen thuộc với những hình ảnh các kênh của Talktv cho phép phát sóng trôi nổi Cày Thuê và Tool Hack. Đây là nơi được dân cày thuê và bán tool coi như thiên đường để PR, tiếp cận khách hàng của mình. Cũng vì thế mà vấn nạn cày thuê, tool hack ngay càng lan tràn đến mức không kiểm soát nổi.

 

Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam càng ngày… càng nát, và đương nhiên mọi lời chỉ trích của game thủ lại nhắm vào VED. Sự tình càng lúc càng leo thang kéo dài gần 2 năm nay. VED cuối cùng cũng tức giận, bắt đầu cuộc thanh trừng của mình. NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam mở lời tuyên chiến với Talktv, nếu còn dung túng với tool hack và cày thuê thì sẽ bắt đầu có biện pháp trả đũa mạnh tay!!!

 

Quả thật, người chịu thiệt nhất trong cuộc đại chiến giữa Talktv và VED chính là những streamer/caster chân chính. Về phía 2 ông lớn VED và Talktv thì đều có lý do cho những hành động của mình. Talktv thì chỉ quan tâm đến lượt người xem và lợi nhuận mang lại. Còn về phía VED, họ cũng buộc phải đưa ra những biện pháp trả đũa để bảo vệ quyền lợi của mình. Tất cả những thông tin liên quan đến vụ việc này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo!

 

Theo Trí Thức Trẻ