VED đưa hơn 3000 tài khoản LMHT"ra đảo" vì dùng Mod Skin và Tool Hack

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Theo tính toán, có khoảng 3000 game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã “lên bảng đếm số” vĩnh viễn sau pha truy quét gần đây nhất của VED.

Như các bạn đã biết, vấn nạn Tool Hack hiện tại vẫn là bài toán không có lời giải tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Bắt nguồn từ đầu năm ngoái, đến nay việc sử dụng phần mềm thứ 3 đã trở nên quá phổ biến. Chỉ với vài chục đến vài trăm ngàn đồng, gamer đã có thể biến thành những gosu với trình độ siêu đăng, ra đòn né chiêu thức định hướng như hack.

 

Ngay cả Riot Games cũng bó tay, họ không làm cách nào để diệt tận gốc được những Tool Hack kiểu này. Thế nhưng khá may mắn, cha đẻ củaLiên Minh Huyền Thoại vẫn có thể thiết kế được 1 hệ thống phát hiện sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi khá hiệu quá. Có lẽ cũng vì thế mà từ đầu mùa 6, VED đã tăng mức phạt từ 3 tháng lên đến tận... 1000 năm với mọi tài khoản sử dụng hack.

Cho dù người đó mới chỉ sử dụng phần mềm thứ 3 lần đầu tiên đi chăng nữa. Chuyện này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Ai cũng hi vọng rằng nhờ những biện pháp mạnh tay này, tool hack sẽ dần dần bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý.

 

Tuy nhiên có không ít những lo lắng, bởi lẽ với hình phạt nặng như thế này, sẽ không có cơ hội làm lại cho bất kỳ ai bị VED “sờ gáy”. Liệu Garena có khóa nhầm “người tốt” hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người chơi quan tâm vào thời điểm đó.

Và đặc biệt, đó chỉ là một góc của tảng băng, phần mềm thứ ba còn được hiểu là bất cứ phần mềm nào khác không thuộc về trò chơi, nhưng có tác động đến mặt nào đó trong game. Rất nhiều game thủ nghĩ rằng mình không xài tool hack, chỉ động mod skin một chút thì sẽ không bị khóa đâu. Họ đã nhầm giống với trường hợp anh chàng dưới đây:

 

Ngay lập tức anh ta đã liên hệ và có một màn cãi lí với nhân viên của VED và nhận được câu trả lời là :”Riot đã quét và phát hiện phần mềm thứ ba trong tài khoản và tiến hành khóa vĩnh viễn”. LMHT: Sự thật cả ngàn acc bị khóa vừa qua là do...Mod Skin Nhiều người cũng đồng cảm với anh chàng tôi nghiệp này, chỉ vì không muốn bỏ tiền ra mua skin mà vẫn muốn làm đẹp cho tướng của mình lại gặp phải cảnh ngộ này.

 

Và hóa ra, không chỉ riêng gamer này mà rất nhiều người chơi khác cùng chung hoàn cảnh tương tự. Theo tính toán, có khoảng 3000 game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã “lên bảng đếm số” vĩnh viễn sau pha truy quét gần đây nhất của VED. Thiết nghĩ vào lúc này, người chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt nên tỉnh táo, không sử dụng những phần mềm thứ 3, can thiệp vào trò chơi nữa, kể cả Modskin.

NPH đã từng khuyến cáo, nhưng rất nhiều gamer không chịu nghe lời

Vì xét cho cùng, nếu là 1 game thủ chân chính, nếu yêu thích những trang phục trong Liên Minh Huyền Thoại. Bạn nên mua bỏ tiền ra mua những skin, ít hay nhiều tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của mình. Đây cũng là 1 cách ủng hộ NPH, người vẫn hàng ngày chăm lo tựa game yêu thích của bạn.

 

Theo Trí Thức Trẻ