VCSA Mùa Hè 2015 – Tuần 7: GIGABYTE Full Louis hút chết trước ZOTAC 269; Saigon Jokers trở lại top đầu

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Tuần này, do các đội VN phải chinh chiến tại đấu trường GPL nên VCSA Mùa Hè 2015 chỉ thi đấu hai vòng. Mặc dù vậy, khán giả Việt Nam vẫn được chứng kiến những cuộc đụng độ nảy lửa.

Tuần này, do các đội VN phải chinh chiến tại đấu trường GPL nên VCSA Mùa Hè 2015 chỉ thi đấu hai vòng. Mặc dù vậy, khán giả Việt Nam vẫn được chứng kiến những cuộc đụng độ nảy lửa.

Saigon Jokers báo thù thành công

Còn nhớ tuần đầu tiên, SAJ đã để thua HND một cách khá bạc nhược. Kể từ thời điểm đó, HND thi đấu vô cùng thăng hoa, tiến thẳng vào top đầu và chỉ chịu nhún nhường trước những ông lớn như Boba Marines hay GIGABYTE Full Louis. Trong khi đó, SAJ lại vô cùng lận đận. Đã có những lúc, rất nhiều người hâm mộ đã đánh mất niềm tin vào thương hiệu SAJ.

Tuy vậy, càng đánh, SAJ càng cho thấy bản lĩnh tuyệt vời. Tuần trước nữa, họ đã khiến GFL phải ngậm trái đắng, và tuần này, nạn nhân tiếp theo cũng đến từ Hà Nội, Hanoi Dragons.

Bước vào trận, cả hai bên đều chọn cho mình đội hình “rất bình thường”, hoàn toàn phù hợp với meta hiện tại, không có điểm nhấn nào đáng chú ý. Một điều thú vị, trong một trận đối đầu trực tiếp có ý nghĩa rất lớn như thế này, SAJ lại quyết định sử dụng Jinkey ở vị trí đi rừng chứ không phải là lão tướng Safety. Và thực tế đã chứng minh, đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Phút thứ 7, Jinkey là người đầu tiên đặt dấu ấn với pha Chiến Công Đầu. Mặc dù cắm mắt khá sâu, phát hiện được người đi rừng SAJ từ xa nhưng bộ đôi đường dưới của HND lại đẩy quá cao và rút ra không kịp. Và nhờ pha gank thành công này, Minas và Tsu dễ dàng đè đầu cưỡi cổ Kai và Hyo Jin phía bên kia. Phút thứ 10, chỉ số lính của Minas đã là 83 trong khi Kai chỉ vỏn vẹn 50 và khoảng cách này càng ngày càng được kéo dãn. Ở đường trên, dù không farm vượt JetTrue nhưng Auzeze với những pha biến về hợp lý, đẩy bay trụ một từ khá sớm.

Sau phút 10, trận đấu chững lại đôi chút khi cả hai đội chỉ chú trọng vào farm, tuy nhiên SAJ vẫn là đội kiểm soát bản đồ tốt hơn. Không cần vội vã, họ lần lượt gọt từng trụ một cũng như Rồng.

Đã có những thời điểm, tưởng như HND đã có thể kéo lại được trận đấu bằng những pha bắt lẻ. Tuy nhiên trận đấu đã được định đoạt ở pha giao tranh Baron phút 40. Đáng nhẽ ra, sau khi hạ gục được Nixwater, HND nên lui về phòng ngự. Nhưng do quá hưng phấn, họ đã phải trả giá. Quadrakill cho Minas và đường dưới dành cho SAJ. Pha giao tranh sau đó, HND vẫn tiếp tục mắc sai lầm khi để Minas bắn quá thoải mái. Và một lần nữa, phút 44, Minas lại tiếp tục có pha Quadrakill và kết thúc trận đấu.

GIGABYTE Full Louis đổ mồ hôi hột trước ZOTAC 269

Như thường lệ, dù đối thủ có là ai, GFL vẫn là đội vượt trội giai đoạn đầu trận. Và cũng vẫn như thường lệ, SofM vẫn là đầu tàu trong mỗi cuộc gank, đem về lợi thế cho những người đồng đội.

Ở đường trên, dù cầm Fizz nhưng KingJ lại quyết định lên thẳng đồ thủ, trong khi đó, Rumble của Violet lên toàn sát thương. Và với cách lên đồ có phần “thiếu tự tin” như vậy, dĩ nhiên là đường trên của 269 bị trên cơ hoàn toàn.

Phút 20, tỷ số đã là 8/1, chênh lệch về vàng lên tới 7.000 nghiêng về phía GFL. Không dừng lại, những chàng trai đến từ Hà Nội tiếp tục gây sức ép, thậm chí có phần mạnh mẽ hơn. Phút 30, tỷ số được nâng lên 4/11, và quan trọng hơn, GFL hơn 2 Rồng và 1 Baron.

Tưởng như trận đấu đến đây là an bài nhưng mọi chuyện không đơn giản vậy. Phút 35, GFL trong nỗ lực đẩy đường trên đã vấp phải sự kháng cự mãnh liệt từ 269. Mở đầu là tình huống Shyn quá tự tin, lao lên trước và bị KingJ ngay lập tức áp sát. Mặc dù sử dụng Khăn Giải Thuật và thoát khỏi chiêu cuối của Fizz, nhưng ngay lập tức, Sergh với Nautilus liên tiếp bồi thêm chiêu thức vào. Rất nhanh chóng, Shyn bị hủy diệt và toàn bộ đội hình GFL tan vỡ. Đáng chú ý là trong tình huống này, SofM ở quá xa, lúc anh đến thì mọi thứ đã “đâu vào đấy”.

Nhưng rất đáng tiếc, đó là tất cả những gì mà 269 có thể làm ở trận đấu này. Phút 43, trong pha giao tranh định mệnh ở giữa bản đồ, 269 đã dồn quá nhiều thứ vào Violet nhưng vẫn không thể hạ gục nổi thủ lĩnh của GFL. Trong khi đó, Shyn đứng đằng sau hoàn toàn không bị ai động đến, lần lượt hạ gục từng người một. Cuối cùng GFL đã có thể thở phào nhẹ nhõm ra về.

Những điểm nhấn đáng chú ý khác

Tuần này, BM vẫn tiếp tục phong độ ấn tượng với chiến thắng trước hai đối thủ khó nhằn, APU và ASF. SF5 bất ngờ bị HNV đánh bại. Bên cạnh đó, HSR đã trở lại mặt đất sau chuỗi ngày thăng hoa. Tương tự như HSR, ZOT cũng có tuần thi đấu thảm hại khi để thua cả hai trận (trước ASF và SBC).

Hai vị trí đầu tiên vẫn là sự thống trị tuyệt đối của BM và GFL. Trong khi đó, ở khu vực dưới, chiến sự đang diễn ra khá căng thẳng. Ngoài việc SGP và HNP có vẻ đuối hơn thì các đội còn lại có trình độ khá đồng đều, hứa hẹn một giai đoạn lượt về đầy hấp dẫn và kịch tính.

Kết quả thi đấu tuần 7

Bảng xếp hạng sau tuần 7

Bảo Việt (GameSao.vn)