Valve và ESL thất vọng với lượng người xem giải đấu nghèo nàn trên Facebook

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Họ có thể sẽ sớm kết thúc thỏa thuận với Facebook trước thời hạn.

Valve đang được cho là không hài lòng với thỏa thuận cùng ESL để streaming một vài giải đấu Dota 2Counter-Strike: Global Offensive trên nền tảng Facebook Gaming sau khi chứng kiến lượng người xem thua sút đáng kể so với Twitch.

Rod “Slasher” Breslau, một chuyên gia phân tích về lĩnh vực esports, khẳng định cả Valve lẫn ESL đều đang rất thất vọng vì số lượng người xem giải đấu nghèo nàn thông qua những kênh stream trên Facebook kể từ khi thỏa thuận giữa các bên được ký cách đây khoảng một năm.

Slasher còn tuyên bố rằng, ESL Pro League Season 8 Finals, giải đấu CS:GO trị giá 750,000 USD đã khép lại vào rạng sáng ngày 10/12 vừa qua, đã “đánh dấu cái kết của các luồng stream ESL CS:GO hoặc Dota 2 trong năm 2018.

Vị chuyên gia này cũng nhấn mạnh sự khác biệt về số lượng người xem hai giải Majors CS:GO trong năm nay. Theo đó, ELEAGUE Major: Boston 2018 - giải đấu trị giá một triệu USD, diễn ra từ 12-28/01 – đã là kênh stream có nhều người xem nhất lịch sử Twitch với hơn 1.1 triệu người. Ở phía ngược lại, ESL Pro League Season 8 Finals chỉ có 30,000 người theo dõi trên Facebook.

Slasher cho rằng, chính nguyên nhân này đã khiến cho thỏa thuận giữa ba bên Valve, ESL và Facebook đi đến hồi kết.

Fan hâm mộ Dota 2CS:GO đều tỏ ra thất vọng với quyết đính streaming giải đấu trên Facebook kể từ khi nó được công bố. Họ cho rằng nền tảng này thường streaming trễ giờ, delay, quá giật lag, âm thanh và chất lượng hình ảnh không được đảm bảo…

Và fan hâm mộ Dota 2 sẽ không còn phải theo dõi stream trên Facebook lâu hơn nữa bởi theo Slasher, phía ESL đã quyết định ngưng streaming trên nền tảng Facebook.

Tuy nhiên, khán giả CS:GO hẳn sẽ rất thất vọng khi biết rằng thỏa thuận hợp tác giữa ESL Pro League và Facebook sẽ hết hạn vào cuối năm 2019.

Đương nhiên, cả Valve và ESL vẫn có thể lựa chọn cách thức “nghỉ chơi” với Facebook nếu như họ không cảm thấy hài lòng. Dù sẽ phải trải qua một quy trình pháp lý tương đối phức tạp, nhưng nếu như những nhà tổ chức sự kiện esports đang thất vọng như Slasher đã thông tin, thì việc Facebook không còn bản quyền streaming giải đấu Dota 2CS:GO nữa không khiến nhiều người bất ngờ.

None (Theo FOX Sports Asia)