Valve tăng tổng giá trị giải thưởng các giải đấu lớn của CS:GO lên 1 triệu USD

Counter Strike Online

NPH: VTC Online
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 26/03/2015
Chi tiết
(GameSao.vn) - Sau nhiều tháng gánh chịu áp lực từ phía các tuyển thủ, cổ động viên cùng những người có tiếng nói, Valve đã tăng giá trị tổng giải thưởng ở các giải đấu Counter-Strike quy mô lớn từ 250.000 lên 1 triệu USD.

Những người chơi có cơ hội chiến thắng được số tiền thưởng giá trị trên bắt đầu từ giải đấu MLG Columbus trong vòng 1 tháng tới và rồi sau đó là liên tiếp các giải đấu được Valve tài trợ.

Công ty này đầu tư vào 4 giải đấu lớn mỗi năm, tài trợ giá trị giải thưởng, cùng với các miếng dán (sticker) in-game để cổ động viên bỏ tiền ra mua nhằm cổ vũ đội tuyển họ yêu thích và vỏ vũ khí được rơi ra trong quá trình xem các trận đấu ở client…Những giải đấu này thường rất có giá trị với nhiều người chơi và đội chiến thắng hoàn toàn có quyền tự hào về chiến tích của họ, ít nhất là cho đến khi tìm được đội vô địch kế tiếp.

Sự phân bố giá trị giải thưởng ở các giải đấu CS:GO do Valve đầu tư cụ thể như sau:

  • Vô địch: 500.000 USD
  • Á quân: 150.000 USD
  • Hạng ¾: 70.000 USD
  • Vào đến vòng Tứ kết: 35.000 USD
  • Lọt vào vòng bảng: 8.750 USD

Áp lực từ tất cả các phía đến từ cộng đồng của Counter-Strike đã buộc Valve phải gia tăng giá trị giải thưởng lên mức hợp lí. Những tựa game như LMHTDOTA 2 đã hoàn toàn làm lu mờ đi Counter-Strike về giá trị giải thưởng trong lịch sử.

Một số cổ động viên cho rằng, Valve đã quá tập trung dồn tiền của vào DOTA 2 để biến nó trở thành tựa game có giải đấu với mức giải thưởng lớn nhất trong lịch sử, The International mà đỉnh cao đạt mức 18 triệu USD vào năm ngoái. Trong khi Valve chọn một lối đi khác dành cho Counter-Strike, thì cơ cấu giải thưởng mới hẳn cũng làm cho những tuyển thủ eSports đam mê bộ môn này cảm thấy ít phiền lòng hơn.

June_6th (Theo Daily Dot)