Valve sẽ tự động ‘chặn họng’ người chơi CS:GO lạm dụng voice chat

2016 -
(GameSao.vn) – Hệ thống mới được Valve bổ sung hoàn toàn dựa vào tính năng report.

Nếu là một người chơi Counter-Strike: Global Offensive, thi thoảng bạn sẽ bị làm phiền bởi thói toxic hay bằng nhiều cách bởi những kẻ vô ý thức khác.

Trong nhiều năm qua, giải pháp được đưa ra với những kẻ làm loạn voice chat thường là mute thông qua scoreboard và report chúng. Và từ ngày hôm nay (07/02), Valve đã giới thiệu một hệ thống mới có chức năng tự động mute những người chơi cố lạm dụng kênh voice chat.

Khi bị hệ thống phát hiện hành vi xấu, người chơi sẽ nhận được một cảnh báo nếu có số lần bị report lạm dụng voice chat nhiều hơn mức bình thường.

Nếu phớt lờ phản hồi và tiếp tục nhận thêm những lần report lạm dụng (voice chat), họ sẽ phải nhận một hình phạt”, nhà phát triển CS:GO giải thích thêm.

Ở trạng thái mặc định, họ sẽ bị mute bởi tất cả người chơi khác. ‘Chế độ mute mặc định’ này sẽ tồn tại cho đến khi người chơi nhận đủ XP để xóa bỏ hình phạt. Nhưng những người chơi khác có thể lựa chọn mute thủ công như bình thường.

Để hệ thống này phát huy hiệu quả, người chơi cần phải có thói quen sử dụng tính năng report những ai cố tính gây náo loạn voice chat. Tuy nhiên, Valve sẽ tôn trọng những lần report được thực hiện bởi người chơi tích cực hoặc những ai ít báo cáo hơn để ngăn chặn tình trạng lạm dụng hệ thống mới được đưa vào game.

Tất cả những lần report bạn thực hiện trong CS:GO đều ở trạng thái ẩn danh. Do đó, người chơi hoàn toàn có thể report bạn bè nếu thực sự muốn họ cư xử văn minh hơn thay vì trao đổi trực tiếp.

2016 (Theo Dot Esports)