Valve đang bắt tay vào làm một phiên bản độc lập của Dota Auto Chess

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Drodo sẽ tập trung phát triển phiên bản mobile và hỗ trợ Valve làm game mới.

Qua thông báo chính thức mới nhất vào hôm qua (21/5), Valve cho biết họ đang tạo ra một phiên bản khác của Dota Auto Chess - Custom Mode nổi tiếng nhất trong lịch sử Dota 2 do Drodo Studio (Trung Quốc) phát triển và tung ra vào tháng 01 năm nay.

Theo Valve, cả họ và Drodo sẽ tiếp tục “hỗ trợ nhau tối nhất có thể.

Sau buổi gặp gỡ trực tiếp với những người đã tạo ra Dota Auto Chess, cả Valve lẫn Drodo đều đã không thể đi đến thống nhất cùng nhau làm ra một tựa game bởi “nhiều lý do khác nhau” – trích lược thông cáo báo chí.

Nhưng không vì vậy mà gây tổn hại tới quan hệ của đôi bên. Valve nói rằng họ đã nhận được “sự ban phước” từ Drodo để tạo ra một phiên bản độc lập của Dota Auto Chess.

Khi Valve đang trong quá trình phát triển một phiên bản Dota Auto Chess của riêng họ thì phía Drodo vẫn bận bịu với dự án mobile của Custom Mode – Auto Chess, không chưa bất cứ yếu tố hay nội dung nào liên quan tới Dota 2.

Để chứng tỏ sự ủng hộ của mình dành cho Drodo, Valve khẳng định rằng họ đang giúp điều hướng người chơi Dota Auto Chess tới với phiên bản mobile.

Dota Auto Chess là "hiện tượng" đáng chú ý nhất của làng công nghiệp game thế giới từ đầu năm 2019

Là một fan hâm mộ Dota 2, chúng tôi có niềm tin tuyệt đối vào tựa game mới của Valve và mong chờ vào trò chơi đẳng cấp thế giới tiếp theo”, đại diện Drodo phát biểu trong thông cáo báo chí. “Trong thời gian chờ đợi, với sự hỗ trợ từ Valve, Drodo sẽ tiếp tục cập nhật Dota Auto Chess và nỗ lực thiết kế những modes mới, hiệu chỉnh trong tựa game độc lập của chúng tôi.

Động thái trên có thể gây bất ngờ cho nhiều game thủ toàn cầu. Với sự nổi tiếng của Dota Auto Chess khi đang có hơn 8.5 triệu subscribers, nhiều người kỳ vọng vào việc Valve sẽ “thâu tóm” Drodo và biến đây trở thành một tựa game độc lập trước khi có thông cáo báo chí.

Nhưng bởi “nhiều lý do khác nhau” như Valve đã trích dẫn, Drodo sẽ tiếp tục dành sự tập trung vào phiên bản mobile và trao quyền phát triển Dota Auto Chess cho nhà phát triển Dota 2.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào phiên bản Dota Auto Chess "made by Valve" được tung ra.

None (Theo Dot Esports)