Ứng viên Tổng thống Hàn Quốc tận dụng Overwatch để làm “bàn đạp”

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Play of the Game thuộc về bà Sim Sang-jung!

StarCraft đã từng là vị vua trong làng eSports Hàn Quốc, nhưng thời thế đã thay đổi. Overwatch giờ đang là một trong những tựa game nổi tiếng nhất – và ứng viên Tổng thống Hàn Quốc, bà Sim Sang-jung muốn nắm tận dụng điều này.

Bà Sim muốn tận dụng tầm ảnh hưởng của Overwatch để gây chú ý với những cử tri thuộc thế hệ trẻ

Vào hồi tháng 4 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến một ứng viên Tổng thống Hàn Quốc khác, ông Moon Jae-in, đã tung ra hai bản đồ StarCraft trong chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, bà Sim lại lựa chọn tựa game mới nhất của hãng Blizzard để thu hút đối tượng cử tri trẻ tuổi hơn.

Với việc lấy cảm hứng từ tính năng ghi lại những đoạn highlight sau mỗi game đấu của Overwatch, Play of the Game (PotG), bà Sim đã hiện lên như là một nhân vật xuất chúng trên chính trường, đánh bại các đối thủ ở màn tranh luận.

Là đại diện của Đảng cánh tả Công Lý, bà Sim đang trong cuộc chạy đua với bốn ứng viên Tổng thống khác cho vị trí chủ nhân mới của Nhà Xanh. Cuộc bầu cử, dự kiến diễn ra vào ngày 09/5 tới đây, sẽ bắt đầu sau khi cựu Tổng thống Park Geun-hye díu lính vào vụ bê bối chính trị Hàn Quốc.

Nền tảng chính trị của bà Sim, ngoài Overwatch, còn bao gồm cam kết san lấp khoảng cách giàu nghèo và thúc đẩy quyền bình đẳng của những người thuộc cộng đồng LGBT với xã hội.

Đoạn PotG trong Overwatch của bà Sim kết thúc khi bà sử dụng ultimate. Nhưng ai cũng có thể đoán rằng, bà đanh dành nó để dồn toàn lực cho ngày bầu cử Tổng thống thứ 12 của Hàn Quốc.

Chịu (Theo Dot Esports)