Twitch streamer tái hiện bản nhạc nền CS:GO trên piano sau đúng một lần nghe thử

ABC -
(GameSao.vn) – Anh chàng nhạc công piano đã thu hút khoảng 3000 lượt xem sau khi thể hiện quá thành công bản nhạc quen thuộc với cộng đồng người chơi CS:GO.

Twitch streamer “Chewie Melodies” đã trình diễn solo bản nhạc nền chủ đề trong tựa game Counter-Strike: Global Offensive trên chiếc đàn piano trong khi livestream trước đông đảo người xem vào ngày hôm qua (12/5).

Streamer 29 tuổi đã học chơi piano từ lúc năm tuổi và làm bạn với nhạc cụ này kể từ đó, theo phần mô tả của chủ sở hữu kênh stream. Chewie Melodies thường xuyên chơi những bản nhạc trên chiếc piano cổ điển, piano gỗ và cả piano điện tử cho những người xem trên kênh stream của mình.

Chewie đã chơi những bản nhạc mà anh nhận được khi thực hiện buổi livestream với nội dung “Taking chill requests and playing them by ear” (tạm dịch: đón nhận những lời yêu cầu thú vị và thể hiện chúng qua đôi tai”. Những yêu cầu đó có thể là “mọi hình dạng, hình thức và thể loại” và chúng sẽ được tập luyện tại chỗ trước hàng trăm khán giả đang theo dõi trực tiếp Chewie.

Tất cả những gì mà người nhạc công piano cần làm là đeo tai nghe để bắt chước lại những âm thanh mặc định xuất hiện ở phần nền của tựa game CS:GO ngay trong lần đầu tiên tiếp xúc.

Tôi chưa bao giờ thử chơi trò này”, Chewie nói, khi anh thử các hợp âm khác nhau theo từng quãng tám. “Nghe nó giống như âm thanh trong StarCraft.

Sau đó, Chewie tiếp tục thử các loại âm khác nhau để hoàn thiện bản nhạc giống với mẫu mà khán giả yêu cầu trước khi tắt âm để bắt đầu trình diễn. Chewie chơi trọn vẹn gần hai phút trước khi ngừng. Anh chỉ mất khoảng 30 giây để làm quen và thử nghiệm với những nốt nhạc và cảm nhận nó để rồi thể hiện qua đôi bàn tay trên phím đàn piano gần như hoàn hảo.

(Nhạc nền CS:GO) thực sự khá thú vị. Trên piano, nó phù hợp đấy”, Chewie kết luận.

Bài hát chế nổi tiếng “Shooting Stars” của Bag Raiders là cái tên tiếp theo nằm trong bản danh sách yêu cầu dành cho Chewie. Màn thể hiện của anh chàng 29 tuổi sau đó được đăng tải lên trang mạng Reddit và nhanh chóng trở thành nội dung được quan tâm hàng đầu.

/r/”Global Offensive, các bạn khiến cho kênh stream của tôi hôm nay thực sự rất đặc biệt”, anh chàng nhạc công piano viết trên trang Reddit, và cám ơn cộng đồng CS:GO vì đã ủng hộ.

Tính riêng tại buổi trình diễn “Taking chill requests and playing them by ear”, Chewie đã thu hút tổng cộng khoảng 3000 lượt xem khi livestream.

ABC (Theo Dot Esports)