Twitch độc quyền phát sóng Overwatch League nhờ giao kèo 90 triệu USD

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Twitch và Blizzard vừa hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục trong lịch sử hình thành và phát triển eSports thế giới.

Blizzard đã ký kết hợp đồng streaming có thời hạn hai năm với Twitch để đưa giải đấu Overwatch League lên trên nền tảng này.

Theo đó, các trận đấu thuộc hai mùa giải đầu tiên của Overwatch League sẽ chỉ có trên Twitch - cũng là bên cung cấp độc quyền thứ ba của giải đấu trên toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc.

Các trận đấu sẽ được stream bằng ba ngôn ngữ, gồm tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Pháp.

Người xem sẽ nhận được “các items Overwatch League in-game độc đáo” khi theo dõi các buổi stream, theo Twitch.

Được biết, bản hợp đồng giao kèo giữa hai bên trị giá 90 triệu USD – đạt kỷ lục trong lịch sử hình thành và phát triển eSports thế giới.

Fan của chúng tôi thích tham gia vào nội dung trên Twitch, và chúng tôi muốn thúc đẩy đáng kể lượng người xem Overwatch League ở ngay mùa khai mạc và hơn thế nữa”, COO của Blizzard, Armin Zerza, nói trong thông cáo báo chí.

Đó là lý do tại sao sự hợp tác lịch sử và mang tính nền tảng này hoàn toàn phù hợp với Activision Blizzard lẫn Twitch – và quan trọng nhất là sự phát triển lượng fan hâm mộ trên toàn cầu.

Các trận đấu giao hữu thuộc Preseason của Overwatch League, hồi đầu tháng 12 vừa qua, đã không được stream trên Twitch – nên có thể coi đây là một động thái khiến không ít fan Overwatch cảm thấy ngạc nhiên.

Trong khi trước đó, những giải đấu khác của Blizzard thường xuyên được Twitch đảm nhận việc streaming. Thay vào đó, các trận đấu Preseason của Overwatch League lại được phát sóng trên nền tảng streaming “con đẻ” Major League Gaming và trang chủ giải đấu.

Overwatch League Season 1 sẽ khởi tranh vào sáng mai (11/01) tại Blizzard Arena, Los Angeles, Mỹ. Vé tham dự ngày khai mạc đã được bán hết, nhưng fan hâm mộ vẫn có thể đặt vé cả mùa nếu quan tâm.

Tất cả các trận đấu của Overwatch League sẽ được phát sóng trên Twitch từ 07g00 ngày mai, với cặp đấu giữa hai teams San Francisco Shock vs Los Angeles Valiant.

Chịu (Theo Dot Esports)