Từng vô địch The International lừng lẫy, thế mà giờ chàng béo Bulldog còn không xin nổi Visa sang Mỹ làm bình luận viên

GameK -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Kết cục là, một trong những game thủ có góc nhìn đáng quan tâm về DOTA 2, người sẽ có những pha bình luận có chất lượng đã phải bay về quê nhà vì không thể nhập cảnh.

Từng là một trong 5 thành viên Alliance, giành chiến thắng trước Na`Vi trong loạt BO5 nghẹt thở trong trận chung kết The International 2013, ấy thế mà bây giờ, Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg, dù chỉ làm bình luận viên nhưng cũng đang gặp biết bao phiền toái để đến với nhà thi đấu Key Arena tham dự TI 2017. Tin chính thức là, AdmiralBulldog đã bị từ chối nhập cảnh tại sân bay, và phải về nước ngồi nhà xem TI.

Được biết, đây là lần đầu tiên Ahnberg được Valve mời đến tham dự The International với tư cách một bình luận viên chuyên nghiệp. Sự kiện DOTA 2 lớn nhất thế giới này sẽ được Valve bỏ tiền và tổ chức bởi PGL. Theo Ahnberg chia sẻ trong một bài viết về vấn đề Visa của anh chàng này, thì Valve và PGL đã hỏi về hộ chiếu của anh trước khi sự kiện bắt đầu. Ahnberg trả lời rằng anh đã xin được Visa dạng B1/B2, nghĩa là dạng Visa công tác/du lịch được gộp chung lại và có thời hạn 1 năm.

Sau khi gửi những giấy tờ cho Valve và PGL, anh chàng caster chia sẻ mình không nhận được bất kỳ thông tin nào từ đơn vị tổ chức giải đấu nữa, và đoán rằng mọi chuyện đã ổn, cứ đến Mỹ làm việc xong xuôi là về Thụy Điển. Nhưng Ahnberg đã nhầm, nhầm trầm trọng. Visa dạng B1/B2 chỉ dành cho những người đi du lịch hoặc công tác, còn để làm việc, anh cần phải xin một dạng Visa khác để được nhập cảnh. Cay đắng thay, TI 2017 đã ở rất gần và Bulldog sẽ không thể xin kịp mọi giấy tờ cần thiết để tham dự giải đấu DOTA 2 lớn nhất năm.

Ted “Pyrion Flax” Forsyth, một game thủ DOTA 2 nổi tiếng với những đoạn clip phân tích dưới góc nhìn hài hước trên YouTube cũng đã làm một video để nói về tình trạng của AdmiralBulldog: "Tôi cũng là một người có kinh nghiệm tham gia các giải đấu của Valve tổ chức, nên thực sự tôi thấy những gì xảy ra với Bulldog quả thật rất tệ."

Và kết cục là, một trong những game thủ có góc nhìn đáng quan tâm về DOTA 2, người sẽ có những pha bình luận có chất lượng đã phải bay về quê nhà vì không thể nhập cảnh. Có lẽ đây sẽ là một bài học cho chính Bulldog lẫn nhà tổ chức sự kiện để họ cẩn thận hơn trong những giải đấu tới.

Theo GameK