Tuấn Tiền Tỉ: “Tôi như tìm lại được mình của ngày xưa với MapleStory M”

MapleStory M mang đến cho những streamer nổi tiếng như Tuấn Tiền Tỉ hay Chim Sẻ Đi Nắng những giá trị lớn hơn là một tựa game giải trí đơn thuần.

Tuấn Tiền Tỉ: “Nấm lùn còn nợ tôi lời hẹn ước…”

Tuấn Tiền Tỉ (Phí Anh Tuấn) là một trong những game thủ, streamer nổi tiếng của cộng đồng game Việt. Với nhiều tài lẻ như diễn xuất, hoạt ngôn và đặc biệt là khả năng xuất khẩu thành thơ tài tình, Tuấn Tiền Tỉ trở thành một trong những gương mặt sáng giá của làng game Việt. Với lịch làm việc dày đặc, để thu xếp gặp Tuấn là một việc không hề đơn giản, đặc biệt sau chuyến công tác tới Thái Lan với dự án Facebook Gaming vừa qua, Tuấn lại càng việc chồng việc. Vậy nhưng, dù bận như vậy nhưng Tuấn Tiền Tỉ vẫn không thể dứt được khi gặp lại “tình xưa” với một diện mạo mới – MapleStory M.

Xin chào Tuấn Tiền Tỉ, bạn có thể cho biết cơ duyên nào đã “mai mối” bạn với MapleStory M được không?

Nếu mình nhớ không nhầm thì lần đầu tiên “va chạm” với MapleStory hay hồi đấy chúng mình hay gọi bằng cái tên “Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký” cũng đã được hơn 1 thập kỷ rồi. Ngày ấy thì mình cảm thấy hơi ngán với mấy game kiểu kiếm hiệp nên khi được mấy thằng bạn bảo chơi thử game này thì cũng chơi. Ấy thế mà cũng 10 năm rồi, giờ nhớ lại vẫn còn y nguyên cảm giác như lần đầu tiên.

Vậy khi “tái ngộ” lại tình xưa, cảm giác của Tuấn như thế nào?

Bất ngờ! Thực sự là bất ngờ bởi mình không bao giờ nghĩ có thể gặp lại được MapleStory một lần nữa. Nói thế nào nhỉ, vui, buồn, hờn, giận… đủ cả bởi đây là một tựa game gắn liên với mình rất nhiều kỷ niệm và cho mình rất rất nhiều cảm xúc. Hồi đấy chơi với mấy thằng bạn rất vui, xong “đụp” phát thì game đóng cửa. Nên giờ được chơi lại thì nó dạt dào lắm, nhất là với mấy thằng “thích làm thơ” như mình. (Ý là sống tình cảm).

Tuấn cảm nhận thế nào về MapleStory M?

Cái đầu tiên mình thấy là MapleStory M giống đến 99% với phiên bản PC. Vẫn là cách di chuyển ấy, tạo hình nhân vật ấy. Nó cứ “ngộ ngộ, đáng yêu” thế nào ấy. Đặc biệt là hệ thống chiêu thức khá là đẹp mắt. Hơn hết đó là tính giải trí của MapleStory M thì không phải bàn cãi rồi. Mình dù không có nhiều thời gian và áp lực công việc khá lớn song khi chơi MapleStory M thì cảm giác như kiểu được “thoát xác” vậy.

Mọi người gần đây thấy Tuấn livestream về MapleStory M khá là nhiều, đâu là động lực để Tuấn làm điều này?

Thực ra mình live vì mình thích, đơn giản vậy thôi. Livestream một tựa game mà nó mang cho mình nhiều cảm xúc và sự hứng thú thì tạo cảm giác vui vẻ hơn rất nhiều so với các tựa game khác. Mình muốn những người bạn của mình, những người mà đã từng một thời “đảo điên” với “nấm lùn” cũng có thể tìm lại được những kỷ niệm như mình vậy.

Cảm ơn Tuấn về buổi phỏng vấn ngắn này. Chúc Tuấn sẽ luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Chim Sẻ Đi Nắng: “Chơi MapleStory M cũng thú như chơi Đế Chế vậy”.

Mọi người thường biết đến Chim Sẻ Đi Nắng gắn liền với tựa game Đế Chế - Age of Empires. Với những trận thư hùng với các đối thủ sừng sỏ từ Trung Quốc mà quên mất rằng, bên cạnh Đế Chế thì Chim Sẻ Đi Nắng cũng là một fan cứng của MapleStory M.

Xin chào Chim Sẻ Đi Nắng, khá là bất ngờ khi thấy Chim Sẻ Đi Nắng chơi MapleStory M, bạn nghĩ sao về điều này?

Thực ra mọi người đã quá quen khi thấy mình chơi và livestream Đế Chế rồi. Nhưng thú thực là mình cũng cần có những thời gian giải trí. Chính vì thế mà mình tìm đến những tựa game có thể giúp mình cảm thấy thoải mái. MapleStory M là một trong những tựa game khá là hiếm làm được điều này. Vào game mà cảm giác chả cần phải ganh đua, toan tính, suy nghĩ thì vui hơn nhiều chứ.

Điểm mà Chim Sẻ Đi Nắng thích nhất ở tựa game này là gì?

Đáng yêu và đơn giản . Game gì mà có mỗi cái màn hình di chuyển trái phải, lên xuống. Không cần phải tìm đường, đỡ mệt đầu vì lạc đường (Cười). Hơn nữa, cái mình thích là cách xây dựng hình ảnh trong game rất là đáng yêu, màu mè. Chính vì thế khi kết hợp với lối chơi đơn giản thì game lại càng khiến cho bản thân mình cảm thấy được sự nhẹ nhàng và giải trí vui vẻ.

Trước đây, Chim Sẻ Đi Nắng đã biết về tựa game này chưa?

Có chứ, giống như thế hệ game thủ 8x và 9x thì mình đã biết đến tựa game này trên PC khá lâu rồi. Ngày đó cũng tập tọe chơi cùng an hem cho biết, ai ngờ game lại vui đến thế. Song game đóng cửa và phải mất rất lâu rồi, mình mới tìm lại được cảm giác của ngày xưa trên phiên bản Mobile này.

Bạn có thể chia sẻ bí quyết khi chơi MapleStory không?

Có bí quyết gì đâu. Game này đơn giản mà, ai mới vào game là cũng có thể làm quen ngay được vậy. Bản thân mình khi chơi game cũng không đặt nặng vấn đề hơn thua, vui nhất là đi đánh Boss cùng bạn bè. Chỉ  cần vậy thôi, nó khác nhiều so với các tựa game MMORPG khác mà mình đã từng chơi nhiều lắm. Hy vọng MapleStory M sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để mình cùng bạn bè có một tựa game giải trí hấp dẫn.

Xin cảm ơn Chim Sẻ Đi Nắng với những chia sẻ hết sức thú vị về MapleStory M nhé.

MapleStory M đã chính thức ra mắt vào 25/7/2018 vừa rồi, và hiện đang là một trong những tựa game hot nhất trong làng game Việt. Để tải và trải nghiệm game, người đọc có thể truy cập theo các địa chỉ sau:​

  • Fanpage FB chính thức : https://i.nx.com/2vW​
  • Trang chủ: https://i.nx.com/2vX​