Tự động AFK + Feed: Một tool hack mới toanh của eSports Liên Minh Huyền Thoại?

Bi Vi -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Theo tìm hiểu thì công cụ này chỉ sử dụng được trong những trường hợp đánh với máy và mục đích là tăng IP và lấy XP để lên level. Tuy nhiên nếu được lạm dụng, những game thủ “xấu xí” sẽ dùng công cụ này để làm cho những hình phạt mà Riot Games đặt ra cho họ thành vấn đề “nhỏ như hạt cát”.

Vấn nạn Tool HackHack Disconnect vẫn đang lộng hành tại các máy chủ LMHT và chưa được dọn dẹp thì mới đây nghi vấn về một công cụ mới đang rục rịch xuất hiện tại eSports này đó là: Tool auto AFK + Feed.

Có thể hiểu nôm na như thế này, nếu người sử dụng loại Tool auto AFK + Feed thì công cụ này sẽ làm vị tướng bên phía đối thủ đang điều điều khiển sẽ tự động di chuyển tại chỗ mỗi 13s để tránh bị out cho đến khi AFK (thoát khỏi trận đấu đang diễn ra). Nếu như vị tướng đó bị tiêu diệt và nó cứ xoay vòng như thế đến khi trận đấu đó kết thúc.

Theo tìm hiểu thì công cụ này chỉ sử dụng được trong những trường hợp đánh với máy và mục đích chính là tăng IP và tăng XP để lên level. Tuy nhiên nếu được lạm dụng, những game thủ “xấu xí” sẽ dùng công cụ này để làm cho những hình phạt mà Riot Games đặt ra cho họ trở thành vấn đề “nhỏ như hạt cát”.

Cụ thể, nếu game thủ bị band nick vĩnh viễn do sử dụng Tool Hack hay Hack Disconnect trong quá trình thi đấu, thì với công cụ mới này, người chơi cũng dễ dàng lên level 30 mà không cần mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, nếu bị đặt vào chế độ ưu tiên hàng chờ thấp, người chơi cũng chỉ cần cắm auto rồi quay trở lại phá game bằng Tool Hack hay Hack Disconnect.

Nếu như Tool auto AFK + Feed trở nên phổ biến, đây thực sự sẽ là mối đe dọa cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Nếu không bài trừ triệt để các vấn nạn này, sự công bằng và yếu tố minh bạch trong tựa game eSports hàng đầu này sẽ không còn nữa. Liệu đến lúc đó, Liên Minh Huyền Thoại rồi sẽ còn bao nhiêu người chơi tâm huyết thực sự? 

Bi Vi (GameSao.vn)