TSM chiếm lợi thế sau ngày đầu tiên tại PUBG Invitational – IEM Oakland

None -
(GameSao.vn) – Bảng xếp hạng đang chứng kiến sự ganh đua quyết liệt sau bốn games đấu mở màn tại giải đấu PUBG thứ hai trong năm.

Ngày 1 tại giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds Invitational – IEM Oakland 2017 đã chứng kiến sự thắng thế của Team SoloMid. Bốn games đã diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay (19/11), nơi 20 top teams chạm trán nhau tại Erangel trong cuộc marathon để tìm ra nhà vô địch tại Oracle Arena, Californa, Mỹ - với 60,000 USD tiền thưởng.

Digital Chaos sớm gây ấn tượng với fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds toàn cầu sau game đấu đầu tiên với 15 kills, thu về tổng cộng 450 điểm. Nhưng những con số này không đủ để giúp họ giữ vững vị trí dẫn đầu BXH sau game đấu thứ hai, bởi sự trỗi dạy của Cloud9.

Game đấu thứ ba dẫn tới sự thay đổi lớn về thứ hạng khi Method kiếm được 17 kills để giúp họ giành chiến thắng và vươn lên dẫn đầu – hơn DC 200 điểm.

Ngày thi đấu đầu tiên tại PUBG Invitational – IEM Oakland khép lại với hai Game 4 & 5 khi nhịp độ dần được đẩy cao và các teams bày tỏ rõ lối chơi tấn công. Năm players còn sống sót thuộc về ba teams khác nhau tranh giành từng mét đất xung quanh một căn nhà nhỏ, nhưng TSM vẫn tỏ ra nhỉnh hơn với pha 2v1 để kết liễu Ninjas in Pyjamas, thu về 10 kills.

Nói về chất lượng chương trình livesream, IEM Oakland đã thể hiện nhiều điểm tiến bộ so với gamescom Invitational 2017, giải đấu PUBG đầu tiên được chính ESL chịu trách nhiệm sản xuất vào hồi tháng 8.

Có vẻ như những người theo dõi (observers) cảm thấy thoải mái hơn khi đảm nhiệm vai trò theo sát các players dẫn đến việc camera man dễ dàng kiểm soát và cập nhật diễn biến game đấu hơn. Những cải thiện nhỏ khác như âm thanh in-game cùng các pha replays kịp thời cũng tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Nói như vậy không phải là những vấn đề tương tự như tại gamescom không tái diễn – nhưng nó liên quan nhiều hơn tới tựa game nhiều hơn là các thiết lập chương trình phát sóng.

Người xem đã phải chờ đợi khá lâu để chờ đợi các game đấu diễn ra và rồi sự hỗn loạn nổ ra ở vòng bo cuối cùng nơi mà các observers không thể theo kịp các pha hạ gục và để lỡ mất những pha trình diễn đẹp mắt…

Mặc dù vậy, nhìn chung IEM Oakland đã có một ngày mở màn đầy hứng khởi. TSM chắc chắn đang là team vui nhất với vị trí dẫn đầu cùng 300 điểm và 10 kills làm vốn.

Bốn games đấu còn lại trên đấu trường sinh tử sẽ tiếp tục diễn ra vào đêm nay – trước khi các teams tham dự chia sẻ số tiền thưởng 200,000 USD.

None (Theo Dot Esports)