Truyền thông Trung Quốc coi cựu vương TI 4 Newbee chỉ là một team RPG 'cùi bắp'

ML -
(GameSao) - Sau những sai lầm ngớ ngẩn liếp tiến dẫn đến những trận thua đậm và kết quả thi đấu tồi tệ trong khuôn khổ giải đấu DOTA 2 Châu Á Invatitional, cựu quán quân của TI4 đã bị truyền thông Trung Quốc thậm chí còn phủ nhận tài năng eSport của đội tuyển này và sửa thông tin đội tuyển thành đội chuyên chơi game nhập vai (RPG team).

Giải DOTA 2 Châu Á Invatitional đã đi đến hồi kết với phong độ đỉnh cao của Team Secret: 15 trận thắng 0 trận thua. Chiến thắng tuyệt đối của Team Secret giống như tiếng cười nhạo với nhà vô địch TI4 NewBee, khi đội này chỉ giành được hai trận thắng trong tổng số 15 trận và chỉ đứng trên MVP Hàn Quốc trong bảng xếp hạng. Tất nhiên, chiếc vé vào còng sau cũng 'gửi lời chào thân ái và không hẹn gặp lại' với các nhà cựu vô địch TI4.

Sự sa sút này của NewBee thể hiện ở việc mắc sai lầm thường xuyên, thời gian tấn công và các điều kiện bên ngoài không hề ăn khớp với nhau. Sau chiến thắng tại TI4, môi trường không có nhiều tính cạnh tranh xung quanh NewBee đã làm dấy lên một hồi quan ngại về việc tự trau dồi kĩ năng của các thành viên đội tuyển này. Thực tế đã chứng minh, các thành viên của NewBee đã sa đà quá nhiều vào các game RPG, dẫn đến sự tuột dốc thảm hại trong các trận đấu E-sports.

Bài phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất cũng đã chế giễu NewBee thi đấu chỉ là nghề phụ, nghề chính của họ là "đội tuyển RPG". Thông tin về NewBee trên baidu cũng bị đổi tên thành đội tuyển RPG:

Về trường hợp của NewBee, game thủ cũng có rất nhiều ý kiến khác nhau. Có người mỉa mai "Tôi rất thích tiết mục thi đấu RPG của họ. Không biết khi nào có thể xem tiếp?". Cũng có game thủ biện luận rằng DOTA 2 không thể so với DotA, bởi vậy giải đấu cũng không nói lên điều gì, hay DOTA 2 mới chỉ du nhập vào Trung Quốc trong một thời gian không dài, việc không giỏi chơi hay chơi không tốt cũng là điều bình thường.

Dù cho dư luận có ý kiến như thế nào, thì kết quả vòng bảng đã chỉ rõ thất bại nặng nề của NewBee. Đội tuyển đã ra về trong sự thất vọng và tiếc nuối của rất nhiều fan DOTA 2 Trung Quốc nói chung, cũng như fan của NewBee nói riêng.

ML