Truy Kích – VPL 2017: “FPS vẫn là tượng đài số một trong Truy Kích”

Truy Kích

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 27/11/2014
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đó là lời khẳng định đanh thép của thành viên Dương Ân ngay sau khi FPS.Gaming trở thành nhà vô địch của bộ môn Truy Kích thuộc giải đấu VPL Mùa Xuân 2017.

FPS đã đánh bại 649.Gaming với tỉ số chung cuộc 2-1 cách đây ít giờ để trở thành đội tuyển đương kim vô địch bộ môn Truy Kích thuộc hệ thống giải đấu Vietnam Pro League (VPL) Mùa Xuân 2017.

FPS là đội tuyển có được sự khởi đầu tốt hơn khi vươn lên dẫn trước 2-0 ở map đấu Sa Mạc. 649 cũng nhanh chóng đưa ra câu trả lời xác đáng khi cần bằng tỉ số 2-2. Thế cân bằng được FPS phá vỡ khi liên tiếp giành chiến thắng ở hai round đấu và dẫn trước 5-3 trước khi hai đội chuyển bên.

Kịch tính được đẩy lên cao khi 649 vươn lên dẫn trước nhưng mọi hy vọng đã bị FPS dập tắt và giành lấy thắng lợi đầu tay ở map đấu Sa Mạc. Caster Jay cho rằng, đây là một chiến thắng xứng đáng dành cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của FPS.

Trận đấu chuyển sang map đấu thứ hai, Kho Chứa, được 649 chủ động lựa chọn trong trận Chung kết Tổng bộ môn Truy Kích. Có lẽ việc được thi đấu trên đúng “sân nhà” đã lên kế hoạch từ trước, khiến cho 649 thi đấu như “lên đồng” đã giúp họ ngược dòng 5-4 và có được tỉ số cách biệt 5-1 khi hai đội đổi bên.

Tầm quan trọng của Shy biến mất”, caster Jay đặt ra nghi vấn về phong độ đột nhiên giảm súc từ phía các thành viên của FPS. Và điều này đã tiếp tục kéo dài sang những round đấu quyết định.

FPS giành ngôi Quán quân tại bộ môn Truy Kích giải đấu VPL Mùa Xuân 2017

Trận Chung kết Tổng được đẩy lên cao trào khi hai đội bước vào map đấu Ga Tàu quyết định, nơi mà theo hai caster Jay và Hà Lào, bên phòng thủ sẽ là đội có được lợi thế hơn. Thật vậy, 649 liên tục tỏ ra là đội “trên cơ” hơn khi ở bên cảnh cát để giành thắng lợi liền bón round đấu trước khi khép lại Hiệp 1 với tỉ số 5-1. Hiệp 2 chứng kiến FPS có sự quay trở lại mạnh mẽ thần kỳ, họ nâng tỉ số lên 3-0 và rồi kết thúc trận đấu với thắng lợi chung cuộc trước sự ngỡ ngàng của các thành viên bên phía 649.

FPS vẫn là tượng đài số một trong Truy Kích”, Dương Ân (FPS GGaKon) nói với GameSao. “Mấy mùa trước của giải Truy Kích, chúng tôi cũng đều về đích top 1, nhưng đây là giải đấu offline đầu tiên cũng phải thật sự cố gắng.

Thắng lợi này đã giúp cho FPS trở thành vị vua đầu tiên của làng Truy Kích Việt Nam cùng số tiền thưởng 50 triệu đồng. Ở phía ngược lại, 649 cán đích tại vị trí Á quân và “rinh” về nhà 30 triệu đồng tiền thưởng. Boss.TKVN và Now.Never đồng hạng ba, rời giải với 20 triệu đồng tiền thưởng dành cho mỗi đội.

Một số hình ảnh đáng chú ý được PV GameSao ghi lại được tại Cung Thể thao Quần Ngựa buổi chiều nay (13/5):

Khung cảnh sân khấu Chung kết VPL Mùa Xuân 2017

Vẫn còn rất nhiều chỗ trống tại Cung Thể thao Quần Ngựa

Chỉ có lác đác khán giả ngồi ở khán đài hai bên cánh sân khấu chính

Em Nguyễn Hoàng Nam (học sinh lớp 6 tại một trường THCS quận Ba Đình) đang chăm chú theo dõi trực tiếp trận Chung kết Tổng bộ môn Truy Kích VPL Mùa Xuân 2017. Nam là fan của FPS vì "họ có kỹ năng cá nhân rất hay", và thấy rất vui khi hôm nay đội tuyển mà mình yêu thích đã giành được chức vô địch

Các đội tuyển tham gia Chung kết Truy Kích VPL Mùa Xuân 2017 chụp hình lưu niệm

Gamer Molly