Trường đại học Mỹ cấp học bổng trị giá cả trăm triệu đồng cho game thủ Fortnite

ABC -
(GameSao.vn) – Nếu cảm thấy trình chơi Fortnite đủ giỏi, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn ứng tuyển ngay bây giờ.

Đại học Ashland, Ohio, Mỹ, mới đây đã bắt đầu tổ chức những giải đấu eSports trong nội bộ trường. Tuy nhiên, họ vừa thực hiện một bước nhảy vọt khi trở thành trường đại học đầu tiên cấp học bổng Fortnite: Battle Royale vào mùa Thu năm nay.

Fortnite thu hút cả những khán giả chuyên xem game lẫn thông thường”, Josh Buchanan, HLV Trưởng của đội tuyển Ashland Esports, nói trong thông cáo báo chí.

Chúng tôi rất vui khi được cung cấp nền tảng này dành cho các game thủ muốn thể hiện những kỹ năng của họ trong một không gian cạnh tranh hơn. Fortnite tạo ra một môi trường cho phép người chơi sáng tạo, đổi mới và thể hiện sự thông thạo các kỹ năng của họ.

Ban đầu, Đại học Ashland thông báo về học bổng eSports vào hồi tháng 02 vừa qua, khi họ tiết lộ kế hoạch về một sân vận động thể thao điện tử dành riêng cho sinh viên tập luyện và thi đấu.

Học bổng này trị giá 4,000 USD (khoảng hơn 91 triệu đồng) tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào chương trình huấn luyện và thi đấu dưới màu áo của đội tuyển eSports của trường Đại học Ashland.

Đại học Ashland sẵn sàng đãi ngộ những game thủ Fortnite tài năng

Đại học Ashland cũng sẽ duy trì một team Fortnite gồm bốn sinh viên với hy vọng đội hình này sẽ thi đấu với nhau trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có bất cứ giải đấu chính thức nào dành cho sinh viên, nhưng ông Buchanan hy vọng sẽ sớm được thấy nó trong tương lai gần.

Sự phát triển của Fortnite đã gây kinh ngạc để là cái cớ hướng người chơi vào quá trình tập luyện có tổ chức bài bản trước khi một giải đấu sinh viên ra mắt sẽ rất có lợi cho chương trình của chúng tôi”, ông Buchanan kỳ vọng.

Bất cứ ai muốn gia nhập vào đội tuyển eSports của trường Đại học Ashland đều sẽ phải điền vào một mẫu đơn theo yêu cầu tại địa chỉ http://goashlandeagles.com/sports/esports/Esport_Recruitment_Form. Sau đó, HLV Trưởng sẽ gửi email kèm theo thông tin chi tiết tới những ứng viên tiềm năng.

Mảng eSports của Fortnite vẫn chưa được Epic Games hé lộ - nhưng với những gì đang diễn ra, chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một tương lai tươi sáng dành cho tựa game battle royale đình đám bậc nhất này.

ABC (Theo Dot Esports)