Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam sở hữu đến 50 đội tuyển LMHT

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Đã bao giờ bạn tự hỏi, ngôi trường bạn đang theo học có bao nhiêu đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chưa?

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là tựa MOBA được yêu thích nhất tại thời điểm hiện tại. Cùng với xu thế toàn cầu, Thể thao điện tử cũng càng ngày được coi trọng ở Việt Nam. Và lần đầu tiên, Liên Minh Huyền Thoại được công nhận và đưa vào trong khuôn khổ một hội thao chính thức dành cho các bạn sinh viên tham gia.

 

Ngày 12 tháng 3, bộ môn Thể thao điện tử (TTĐT) với môn thi đấu chính thức là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ được đưa vào trong khuôn khổ Hội thao sinh viên truyền thống lần thứ XI dành cho các sinh viên thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên (KHTN) – Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đây là lần đầu tiên trên toàn quốc, Thể thao điện tử nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng được công nhận và đưa vào trong khuôn khổ một hội thao chính thức dành cho các bạn sinh viên tham gia, bên cạnh những môn thi đấu khác như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, chạy việt dã …

Hội thao sinh viên truyền thống của trường Đại học KHTN là một trong những hoạt động thường niên của trường, diễn ra hai năm một lần với sự tham gia đông đảo của hàng trăm sinh viên thuộc nhiều khoa khác nhau, riêng bộ môn TTĐT với giải đấu LMHT sẽ khởi tranh với sự tham gia của hơn 50 đội Liên Minh Huyền Thoại không chuyên, toàn bộ vận động viên là các sinh viên đang theo học tại Đại học KHTN.

 

Câu lạc bộ Thể thao điện tử trường Đại học KHTN (tiền thân là Câu lạc bộ Campus LMHT KHTN thuộc hệ thống các câu lạc bộ campus khu vực miền Nam) sẽ là đơn vị phụ trách tổ chức chính thức giải đấu này. Đây cũng là Câu lạc bộ TTĐT đầu tiên được công nhận là Câu lạc bộ trực thuộc cấp trường thuộc một trường Đại học trên phạm vi miền Nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

 

Vòng loại của giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 12/3, tại eHUB Gaming Trường Tuấn, 36 – 38 đường số 5, xã Bình Hưng, quận Bình Chánh. Vòng chung kết cùng với lễ công nhận Câu lạc bộ TTĐT trực thuộc cấp trường sẽ được tổ chức vào ngày 19/3 tại trường Đại học Khoa học tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5.

 

Quả thật, Liên Minh Huyền Thoại đã phát triển không ngừng nghỉ và trở thành món ăn tinh thần, giải trí không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Trường đại học KHTN là một ví dụ điển hình khi mà sở hữu đến 50 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại không chuyên.

Hy vọng rằng, trong tương lai chúng ta sẽ được xem những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn giữa các trường Đại Học và tỉnh thành trên toàn quốc.

 

Theo Trí Thức Trẻ