Trưởng BTC khẳng định Chim Sẻ Đi Nắng ‘không đủ tự tin’ để tham gia AoE Việt Nam Open 2019

Chịu -
(GameSao.vn) – GTV chỉ nghe được thông tin Chim Sẻ Đi Nắng từ chối tham dự giải đấu trước buổi lễ khai mạc “1-2 tiếng”.

Hai clans Sparta của Chim Sẻ Đi Nắng và GTV bất ngờ xin rút khỏi AoE Việt Nam Open 2019 – tiền thân là giải AoE Việt Trung, một trong những giải đấu Age of Empire (Đế Chế) lớn nhất năm 2019 – vào phút chót đang trở thành chủ đề bàn luận của cộng đồng từ tối qua (14/9).

Chim Sẻ Đi Nắng không nán lại tới buổi lễ bốc thăm AoE Việt Nam Open

Trao đổi nhanh với GameSao tại buổi lễ khai mạc và bốc thăm chia bảng AoE Việt Nam Open được tổ chức ở Hà Nội vào hôm qua, Trưởng BTC giải đấu, ông Nguyễn Hoàng Kiên (Bầu Kiên) cho biết, “Chim Sẻ Đi Nắng từ chối không tham gia” và họ chỉ nghe được thông tin này trước đó “1-2 tiếng”.

Việc Chim Sẻ Đi Nắng từ chối tham dự giải đấu lần này là một điều rất đáng tiếc của GTV trong 10 năm qua”, Bầu Kiên trả lời phỏng vấn GameSao.

Bầu Kiên cùng CSĐN trong một chuyến du đấu Trung Quốc khi cả hai còn làm việc cùng nhau tại GTV

Cũng theo Trưởng BTC AoE Việt Nam Open, việc game thủ nổi tiếng nhất trong cộng đồng Đế Chế Việt Nam không góp mặt tại giải đấu là do vướng phải “một số vấn đề cá nhân” khiến “anh ấy không đủ tự tin, không đủ chín chắn.

Nếu chưa biết, tiền thân của AoE Việt Nam Open là hệ thống giải đấu AoE Việt - Trung và AoE Trung – Việt được tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây.

Việc GTV quyết định thay đổi giải đấu này không gì khác ngoài mong muốn mang đến làn gió mới cho cộng đồng esports nói chung và AoE nói riêng. Tuy được mở rộng về quy mô nhưng AoE Việt Nam Open 2019 vẫn sẽ giữ lại những giá trị tinh tuy nhất của hệ thống giải đấu trước đó vốn đã tạo nên bản sắc cho cả hai cộng đồng AoE”, Bầu Kiên phát biểu trong cuộc phỏng vấn với GTV được đăng tải trên các kênh truyền thông mạng xã hội vào hôm 13/9.

Đáng nói, vị Trưởng BTC của giải đấu vẫn gọi tên “bộ đôi Chim Sẻ Đi Nắng và U98 của clan GTV” là “hai cái tên được kỳ vọng nhất” tại giải đấu AoE Việt Nam Open trước ống kính camera.

Bản thân Chim Sẻ Đi Nắng cũng đã xuất hiện trong đoạn trailer quảng bá giải đấu hồi đầu tuần trước với câu nói, “các bạn hãy theo dõi tôi ở giải đấu AoE Việt Nam Open 2019.

Dù vẫn có mặt tại buổi lễ khai mạc và bốc thăm chia bảng AoE Việt Nam Open thế nhưng Chim Sẻ Đi Nắng đã ra về từ sớm khi BTC còn chưa công bố những lá phiếu đầu tiên.

Trong nhiều năm qua, Chim Sẻ Đi Nắng luôn là thành viên chủ chốt của GTV”, Bầu Kiên nói với GameSao và khẳng định phía BTC “đã dự phòng được trường hợp này” dù nó “gây ảnh hưởng đôi chút nhưng giải đấu vẫn sẽ diễn ra theo kịch bản của GTV.

Bầu Kiên chụp ảnh lưu niệm cùng ShenLong

Liên quan tới câu chuyện Chim Sẻ Đi Nắng cùng một loạt các game thủ thành lập clan riêng mang tên Sparta cách đây ít ngày, Bầu Kiên xác nhận họ “vẫn còn hợp đồng ràng buộc với GTV.

Tuy nhiên, đại diện của GTV từ chối đi vào chi tiết vụ lùm xùm kiện tụng giữa đôi bên mà theo nhiều tin đồn cho hay phía Chim Sẻ Đi Nắng phải bồi hoàn 40 tỉ đồng giá trị hợp đồng.

Hiện phía Chim Sẻ Đi Nắng vẫn im lặng và chưa đưa ra phản hồi chính thức.

AoE Việt Nam Open quy tụ hàng loạt những game thủ đình đám tới từ hai quốc gia Việt – Trung như Hồng Anh (clan Thái Bình), HeHe (clan SkyRed), Hoàng Mai Nhi (clan Hà Nam), Tiểu Thủy Ngư–ShenLong (clan 6699) và Lôi Lão Hổ-Sơ Luyến (clan La Mã Phục Hưng).

Giải đấu bao gồm năm nội dung chính - Solo Assyrian, Solo Random, 2vs2 Shang Hỗn Mã, 2vs2 Assyrian và 4vs4 Random – tại Hà Nội. Vòng bảng diễn ra tại Pegasus Cầu Giấy (25-27/9), trong khi vòng Chung kết được tổ chức ở Trống Đồng Cảnh Hồ (28-29/9).

Độc giả quan tâm có thể theo dõi thông tin chi tiết về giải đấu tại địa chỉ http://bit.ly/luatthidauaoevietnamopen2019.

Chịu