Trước ngày thi đấu áp chót, cục diện Overwatch League vẫn chưa ngã ngũ

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Có tới bốn teams đang chia sẻ vị trí thứ ba trên BXH nhờ hệ số 6-3.

Ở trận đấu cuối cùng của ngày hôm qua (09/02) tại Overwatch League (OWL) Season 1, một trong những màn chạm trán kinh điển nhất giải đấu đã nổ ra để khiến cho cục diện nhóm dẫn đầu vẫn chưa ngã ngũ.

Trước khi Ngày 2 – Tuần 5 – Stage 1 kết thúc, London Spitfire với hệ số 7-1 chạm trán với Houston Outlaws đang có kết quả 5-3. Outlaws cần một thắng lợi để tiếp tục nuôi hy vọng. Trong khi đó, Spitfire được coi là ứng viên nặng ký cho một suất tại trận đấu quyết định trị giá 125,000 USD của Stage 1.

Nhưng tương tự như Seoul Dynasty vào ngày hôm trước, Spitfire đã không đáp ứng được kỳ vọng của fan hâm mộ - cho thấy các team Overwatch Hàn Quốc đang có phong độ bất ổn ở giai đoạn cuối Stage 1 tại OWL.

Ở map đấu đầu tiên, Eichenwalde, Outlaws đã vượt qua những cánh cửa với sự tập trung đạt đến mức tuyệt đối. Dù Spitfire đã kiểm soát map đấu từ sớm, nhưng Outlaws đã tập hợp lại đội hình và giữ cho đối thủ không thể push qua cầu.

Khả năng phòng ngự đã ấn tượng rồi, nhưng những pha push của Outlaws còn ngoạn mục hơn thế. Bằng một cách nào đó, Outlaws đã xuyên qua lớp phòng ngự của Spitfire để vươn lên dẫn trước 1-0.

Outlaws, đang hừng hực khí thế sau chiến thắng đầu tay, đã tận dụng tối đa lợi thế về mặt tinh thần ở map Temple of Anubis. Bộ ba Jacob "JAKE" Lyon, Matt "coolmatt" Iorio và Jiri "LiNkzr" Masalin đã giúp cho Outlaws gây áp lực mạnh mẽ lên Spitifre – với tổng cộng 40 kills và chỉ ít hơn tám mạng so với toàn bộ các thành viên bên phía Spitfire.

Sau khi ghi được liên tiếp hai điểm và thể hiện được khả năng phối hợp đồng đội tuyệt vời, Outlaws đã không để cho Spitfire nuôi hy vọng sau map đấu thứ ba, Oasis. Outlaws nhanh chóng đánh bại Spitfire 2-0 để giành chiến thắng chung cuộc – dù để thua đối thủ ở map Dorado chỉ mang tính chất thủ tục.

Với thất bại này, Spitfire đang giữ ngôi Á quân trên BXH nhờ hệ số 7-2. Outlaws xếp ngay phía sau Spitfire cùng hệ số 6-3 – tương đương với ba teams Boston Uprising, Los Angeles Valiant và Dynasty.

Cập nhật kết quả của ba cặp đấu tại Ngày 2 - Tuần 5 OWL Season 1

BXH OWL Season 1 sau Ngày 2 - Tuần 5

Ngày đấu áp chót của Stage 1 tại OWL Season 1 sẽ diễn ra từ lúc 07g00 hôm nay (10/02), khi Los Angeles chạm trán với Dallas Fuel.

Sáu cặp đấu còn lại của vòng bảng Stage 1 OWL Season 1

ABC (Theo Dot Esports)