Trư Bát Giới sắp nối gót Tôn Ngộ Không xuất hiện trong DOTA 2

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Theo Joindota, Hero này có tên Zhu (Trư Bát Giới) và là thành viên thứ 114 trong đại gia đình DOTA 2.

Theo thông tin từ Joindota (chuyên trang DOTA 2 hàng đầu thế giới), Valve đang chuẩn bị ra mắt một hero mới trên đấu trường DOTA 2. Hero này có tên Zhu (Trư Bát Giới) và là thành viên thứ 114 trong đại gia đình DOTA 2.

 

Cũng theo nguồn tin này, Zhu sẽ được giới thiệu tại lễ bế mạc của vòng chung kết vô địch DOTA 2 Châu Á – DAC 2017 (diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc). Sau đó 1 tháng (tức đầu tháng 5), Zhu sẽ chính thức được bổ sung vào trò chơi và hứa hẹn sẽ tung hoành trên các đấu trường DOTA 2.

Sau đây, mời các bạn đến với các thông tin chi tiết về hero mới Zhu:

Skill 1: Belly Bomb – Zhu sử dụng chiếc bụng bự của mình để đẩy đối phương ra xa, khiến đối phương rơi vào trạng thái cấm đánh (tương tự như kỹ năng Blast của Invoker)

Skill 2: Fool’s Bargain – Zhu tự hồi máu cho bản thân bằng cách cướp và ăn 1 item rẻ nhất trong hòm đồ của đối phương ??? Trong thời gian ăn (có thể là 1 dạng Channeling), nếu Zhu không bị stun hay disable, item đó sẽ bị mất vĩnh viễn. Số máu Zhu hồi được sẽ tỉ lệ với giá tiền của item đó.

Skill 3: Burial Ground – Zhu sử dụng chiếc bồ cào của mình để đào một cái hố dưới đất và chui xuống đó. Zhu sẽ ở trạng thái tàng hình nếu ở trong hố đó. Khi có gậy xanh, Zhu có thể áp dụng điều này lên cả đồng đội (nghĩa là chôn luôn đồng đội ở cùng !!!!!)

Ultimate Skill: March of the Hogs – Triệu hồi một quái thú để trợ chiến (tương tự như Golem của Warlock). Thứ tự quái thú dựa theo level sẽ lần lượt là heo con, lợn rừng và cuối cùng là lợn tinh khổng lồ

Skill 5: Gluttony (phụ trợ cho skill 2) – Zhu nôn ra một nửa số item ăn được ở skill 2 vào đối phương, gây choáng và giảm tốc chạy. Lượng sát thương phụ thuộc vào giá thành các món đồ. Khi lên gậy xanh, hero địch dưới 500hp mà dính phải skill này thì lập tức chết luôn (cơ chế tương tự Ultimate skill của Axe).

 

Dựa theo bộ skill mà Joindota tiết lộ, có thể thấy Trư Bát Giới thực sự bá đạo. Sở hữu rất nhiều kỹ năng làm choáng, cấm đánh và cả slow, Trư Bát Giới sẽ là một phiên bản nâng cao và hoàn thiện hơn rất nhiều so với Earth Spirit hiện tại.

Ngoài ra, kỹ năng khá điên rồ là “ăn item” của đối phương biến hero này thành nỗi lo sợ thường trực của đối phương. Hãy thử tưởng tượng mỗi lần ăn thành công ở late game, Zhu sẽ hấp thụ được một món đồ 2,3k gold của carry đối phương. Nếu đây là sự thật thì nó chắc hẳn sẽ là một trong những kỹ năng “ung thư” nhất mà Ice Frog từng nghĩ ra cho DOTA 2.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, ngoài Joindota, thông tin về hero mới Zhu vẫn chưa được bất cứ bên nào xác nhận. Càng đáng ngờ hơn khi nó được đăng tải đúng ngày quốc tế nói dối 1/4. Điều này khiến cộng đồng đang đặt dấu hỏi về độ xác thực của thông tin này.

Mặc dù vậy, Joindota vẫn đang kiên quyết khẳng định những thông tin họ đưa ra là chính xác và có nhiều cơ sở. Theo Joindota, việc Valve chưa xác nhận về Zhu trên trang chủ của DOTA 2 là vì họ muốn bảo mật thông tin này để tạo sự bất ngờ cho lễ bế mạc của DAC. Để biết Trư Bát Giới có thực sự xuất hiện trong đấu trường DOTA 2 hay không, có lẽ chúng ta nên chờ thêm một thời gian nữa để có được thông tin chính xác nhất.

 

Theo Trí Thức Trẻ