Trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp quá khó?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Con đường trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại không hề đơn giản như bao game thủ từng mơ ước.

Trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, bất kì ai cũng phải trải qua rất nhiều quá trình dựa trên năng khiếu đã có sẵn. Bởi vậy, không phải ai cũng muốn là được. Ngoài ra, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới con đường đầy rẫy những thử thách và chông gai phía trước. Chúng ta cùng điểm qua những con đường trước mắt để trở thành một game thủ chuyên nghiệp nhé.

1. Năng khiếu

Đây là yếu tố tiên quyết để trở thành game thủ chuyên nghiệp. Game thủ có năng khiếu thường làm quen và tiếp cận với Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng hơn, tư duy tốt hơn. Có nhiều người có đầu óc, học hành nhanh nhạy, thông minh nhưng nếu nhắc tới game, họ chẳng hiểu hoặc chậm hiểu logic về game. Ngoài ra, để chơi game giỏi, các game thủ cũng cần một phản xạ nhanh nhạy.

Phản xạ cũng phụ thuộc vào khâu rèn luyện khi chơi game nhưng ở những bước đầu, chúng dựa trên nền tảng năng khiếu nhất định. Với những người vừa học giỏi vừa chơi game giỏi, nếu cân bằng được 2 lĩnh vực trên, người ấy chắc chắn thành công trong tương lai dù theo nghiệp nào đi chăng nữa.

Năng khiếu ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chơi game.

Năng khiếu có trong mỗi người, không có năng khiếu chơi game thủ dù có luyện tập mức nào đi nữa cũng không thể khá hơn được. Các cụ có câu: “Cần cù bù thông minh” nhưng với game thì xác định là KHÔNG nhé.

2. Luyện tập siêng năng

Muốn trở thành game thủ giỏi, người chơi phải có kĩ năng cá nhân tuyệt vời. Kĩ năng cá nhân tốt thì họ sẽ vượt trội so với đối phương ở khâu đi đường vào giao tranh tổng. Đồng thời, khả năng di chuyển, hỗ trợ đồng đội cũng được tiến bộ dần theo thời gian. Những người có kĩ năng cá nhân cao thường leo Rank rất nhanh ở chế độ xếp hạng đơn/đôi vì lối chơi của chế độ này xoay quanh kĩ năng cá nhân tương đối nhiều.

Để có kĩ năng cá nhân cao, các game thủ cần phải luyện tập thường xuyên kèm theo năng khiếu của bản thân. Dần dần theo thời gian, các kĩ năng cá nhân cũng tăng tiến dần nhờ khả năng rèn luyện thường xuyên. Với các game thủ chuyên nghiệp, họ phải bỏ ra tầm 10 tiếng để luyện tập mỗi ngày. Luyện tập thường xuyên cho game thủ những gì?

Kĩ năng cá nhân như đã nói kèm thêm khả năng phản xạ theo bản năng (Tức là nhìn đối phương thực hiện động tác mình cũng thực hiện theo). Tiếp đến, phong độ của mỗi game thủ cũng duy trì qua từng ngay, một yếu tố khá quan trọng với game thủ chuyên nghiệp. Ngoài ra, xem các video của cao thủ hoặc game thủ chuyên nghiệp và học tập tốt chứ không chỉ luyện tập chăm chỉ.

Luyện tập là yếu tố quyết định tới thành công.

 

3. Tìm kiếm một đội tuyển chuyên nghiệp

Bước thứ 3 khá gian nan với một game thủ bình thường. Đầu tiên, để lọt vào mắt xanh của đội tuyển nào đó, các game thủ phải tạo được ấn tượng mạnh bằng một số thành tích nho nhỏ như xếp hạng ở rank đơn, gây tiếng vang lớn ở một số giải đấu nhỏ và tầm trung trong khu vực nào đó. Chưa dừng lại ở đó, mọi người còn phải trải qua một số trận đấu duyệt binh mà đối thủ là một đội tuyển ngang sức ngang tài. Tâm lí thi đấu đã không ổn đã đành, game thủ thử việc còn phải thi đấu với những người đồng đội không quen biết nhau. Không hề đơn giản đâu nhé.

Một số người may mắn hơn, họ gia nhập team nhờ móc xích kết nối, tức là dựa trên quan hệ nào đó. Nhưng đó chỉ là những đội tuyển tầm trung thôi, muốn vào đội tuyển tầm cao, các game thủ vẫn cần test như bình thường. Nên nhớ, nếu đồng đội bạn tù, dù có giỏi giang đến mấy, bạn cũng không thể đưa thành tích team đi lên được đâu!

Madlife và Shy sẽ tỏa sáng hơn nhiều nếu không ở CJ Entus.

 

4. Vận may

Trong cuộc sống, bất cứ điều gì để tới thành công cũng cần vận may. Vận may đến từ môi trường Liên Minh Huyền Thoại xung quanh, những người đồng đội trong team mới, cái duyên đến với con đường game thủ chuyên nghiệp. Rất nhiều game thủ trình cao ở máy chủ xếp hạng đơn vẫn còn đang lang thang trên con đường đến mới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Vì một lí do nào đó, họ không tìm được những người chiến hữu ưng ý cùng môi trường rèn luyện tử tế để trở thành game thủ chuyên nghiệp đúng nghĩa. Cho nên, để trở thành game thủ chuyên nghiệp, mọi người cần phải xác định đúng con đường đi của mình và phải có quyết tâm cao. Nghiệp game thủ vô cùng chông gai, hãy cân nhắc nếu bạn có đam mê.

Làm gì cũng phải có may mắn.
GameSao.vn
Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn