Trẻ trâu Việt Nam nhảy vào làm loạn kênh stream thành viên SKT T1

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Quả thực không còn biết nói gì hơn với những người chơi, những khán giả Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam này nữa.

Mới đây một bộ phận khán giả Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã có những hành động thật khó chấp nhận, gây ảnh hưởng ít nhiều tới hình ảnh của cộng đồng Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Cụ thể, rạng sáng ngày 19/1/2016, siêu sao Liên Minh Huyền Thoại SKT T1 Bang có online kênh stream của mình và tiến hành đánh xếp hạng máy chủ Hàn Quốc.

 

Do là một game thủ nổi tiếng, lại là nhà đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới, vậy nên kênh stream của Bang luôn thu hút được một lượng người theo dõi đông đảo, bao gồm cả khán giả Hàn Quốc lẫn khán giả Quốc Tế.

Do đó, nhằm phục vụ người xem một cách tận tình nhất, Bang đã chia khung chat ra làm 2, một bên sử dụng tiếng Hàn còn bên còn lại sử dụng tiếng Anh. Theo ghi nhận của chúng tôi, kênh stream của Bang cũng được đông đảo khán giả Việt Nam theo dõi.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Bang không thi đấu khá tệ, liên tục để thua và bị tụt khỏi top 10 Thách Đấu Hàn Quốc. Trong khi đó, SOFM – Tài năng số 1 của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã nhanh chân vượt qua Bang leo lên vị trí thứ 10 (thứ hạng cao nhất mà SOFM đạt được từ trước đến nay).

Ngay lập tức, lực lượng “sửu nhi” của Việt Nam đã đồng loạt “lên tiếng” trên khung chat kênh stream của Bang. Rất nhiều từ ngữ khó nghe đã được viết ra, nhưng lại là bằng tiếng Việt.

Kênh chat trên stream của Bang bị "sửu nhi" Việt Nam làm loạn.

Trong khi đó, kênh chat đã yêu cầu rõ rằng chỉ được chat bằng tiếng Anh, thậm chí quản lý kênh của Bang còn lên tiếng hi vọng các fan Việt Nam dừng chat tiếng Việt. Thế nhưng, “sửu nhi” Việt Nam đáp lại bằng một câu rất lạnh lùng “tao có nói chuyện với mày không”, và tất nhiên là bằng tiếng Việt...

Kênh chat tiếng Anh ngập tràn "sửu nhi" Việt Nam.

Thiết nghĩ, đây là kênh stream của một game thủ nổi tiếng hàng đầu thế giới, nơi có hàng chục nghìn fan hâm hộ trên toàn thế giới đang theo dõi trực tuyến. Thử hỏi, bạn bè quốc tế sẽ nghĩ gì, sẽ đánh giá thế nào về hành động của những người xem Việt Nam?

Đương nhiên, Bang sẽ chẳng hiểu những thứ mà một số “sửu nhi” Việt Nam kia viết ra. Nhưng, với hình ảnh thế này thì trách sao game thủ nước ta đi đâu cũng bị kì thị, cũng bị ngăn cấm.

Thể thao điện tử Việt Nam đang ngày một phát triển, nếu không thể đóng góp được điều gì thì ít nhất chúng ta cũng không nên tự phá hoại hình ảnh của đất nước mình. Hãy là một người chơi chân chính, một khán giả lịch sự và là một người có thể diện chứ đừng tự biến mình thành một “sửu nhi”.

 

Theo Trí Thức Trẻ