Trâu Udyr để lộ danh sách khách hàng cày thuê, đứng trước khả năng bị khóa 1000 năm

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Cách đây không đầy 1 tiếng đồng hồ, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được phen dậy sóng. Khi mà danh sách khách hàng cày thuê của Trâu Best Udyr bất ngờ bị lộ trên kênh stream của nhóm.

Trâu Best Udyr có lẽ là cái tên không còn lạ lẫm gì với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Nhờ vào vị thế là một trong những streamer hot nhất trên Talktv, Trâu dễ dàng nhận được rất nhiều mối cày thuê béo bở. Thậm chí, Best Đổ Thừa còn tập hợp hẳn một đội ngũ cao thủ và mở luôn 1 trang web cày thuê cho riêng mình.

 

Hành động sai trái này đã bị rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt lên án, ném gạch đá mạnh mẽ. Thế nhưng cũng có một bộ phận không nhỏ là fan của Trâu, ủng hộ và coi chuyện game thủ này kiếm tiền nhờ cày thuê elo là việc hết sức… bình thường!!??. Hai phe này thậm chí còn thường xuyên chửi bới, khẩu chiến với nhau trong những buổi stream hay trên mạng xã hội Facebook.

Vào ngày hôm nay, nhóm của Trâu trong lúc stream, đã vô tình để lộ màn hình với danh sách khách hàng nhờ cày thuê cực kỳ chi tiết. Ngay lập tức, những hình ảnh này đã được phát tán nhanh chóng trên các fanpage và group và thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ Việt.

Vâng rất gọi là chuyên nghiệp!!!

Với việc để lộ thông tin, những tài khoản khách hàng của Trâu nhiều khả năng sẽ bị mất sạch. Bởi lẽ, nếu những tài khoản đó chưa đăng ký bảo mật bằng số điện thoại và email, sẽ rất dễ dàng bị game thủ khác nhanh tay đổi mật khẩu rồi mất trắng. Đặc biệt hơn, chắc chắn hình ảnh về danh sách chi tiết khách hàng của Trâu sẽ đến tay với những nhân viên kỹ thuật của Garena. Và kết quả thế nào thì chắc các bạn đã rõ rồi đấy!!!! Các tài khoản này có thể sẽ bị khóa từ 6 tháng cho đến 1000 năm...

Trâu có thể sẽ phải nhận trái đắng từ khoản kinh doanh của mình.

- Đối với cày thuê xếp hạng, cá nhân người được cày thuê hoặc cung cấp dịch vụ cày thuê đều sẽ bị khóa tài khoản 6 tháng, tước toàn bộ phần thưởng ở mùa giải trước trong lần vi phạm đầu tiên (thay vì 15 ngày đối với người sử dụng dịch vụ cày thuê) và khóa tài khoản 1000 năm ở nếu tái vi phạm.

- Cấm thi đấu từ 6 tới 24 tháng trên toàn bộ hệ thống giải đấu đối với vận động viên thể thao điện tử có hành vi gian lận xếp hạng, sử dụng phần mềm thứ ba hoặc cung cấp/sử dụng dịch vụ cày thuê xếp hạng.

 

Kết

Nhìn vào bảng excel danh sách thông tin của Trâu có thể thấy rõ Cày Thuê Việt Nam hiện đang phát triển quy mô đến mức nào. Mặc cho VED cố gắng, đưa ra nhiều biện pháp thanh trừng, xóa sổ. Thế nhưng NPH game dường như vẫn chỉ động vào lớp trên mặt của tảng băng chìm của vấn nạn cày thuê. Quan trong nhất vẫn là ý thức của người chơi, bao giờ game thủ Việt còn “mặt dày”, “không biết xấu hổ” leo rank bẩn thì dịch vụ này vẫn sẽ phát triển, không cách nào tiêu diệt được.

 

Theo Trí Thức Trẻ