[Trắc nghiệm CS:GO] Bạn thật sự giỏi đến đâu?

(GameSao) Chưa bàn tới rank của game thủ trong game nhưng ít nhất với bài kiểm tra này, bạn - một game thủ CS:GO có thể đánh giá một cách chân thực nhất về trình độ bản thân và hiểu rõ rằng bạn liệu đã thật sự biết "chơi" CS:GO hay chưa? Bài kiểm tra bao gồm 3 câu hỏi về phong cách chơi khác nhau và 3 câu hỏi dựa theo tình huống thực tế ở trong game. Mỗi câu hỏi sẽ cho bạn một số điểm, dựa trên sự thể hiện của bạn và tổng điểm cuối cùng sẽ chỉ ra trình độ hiện tại của bạn. Đừng quên hãy trung th

Câu 1: Kê tâm (Crosshair placement): Bạn thường kê tâm ở vị trí nào?

Cộng điểm tương ứng với vị trí bạn chọn

Nếu bạn thường kê tâm ở vị trí -3, thì bạn đang hướng tới một kết quả không mấy khả quan.

Lý giải: Việc kê tâm chuẩn có thể tạo nên những khác biệt rất lớn trong CS:GO. Một người có nhiều kinh nhiệm sẽ di chuyển tâm bắn lên cao ngang với vị trí đầu của đối thủ, trong khi đó thì những người mới thường sẽ ngắm gần với mặt đất hơn. Vị trí kê tâm tốt có thể giúp bạn có những pha headshot (bắn trúng đầu) tốt ngay cả khi mục tiêu xuất hiện bất ngờ và hạn chế được các pha đụng độ trực tiếp không cần thiết.

Câu 2: Điều khiển độ giật khi xả đạn (spray control): Vấn đề này được ghi chép lại rất nhiều, và các game thủ chuyên nghiệp đã bỏ ra hàng giờ liền chỉ để ghi nhớ đường đạn của súng. Mục tiêu của việc này khá rõ, đó chính là cố gắng bắn càng nhiều đạn vào cùng 1 khu vực nhất định càng tốt. Vậy bạn thường di chuột về hướng nào khi xả đạn?

 • Phương án 1: Không di chuyển: 0 điểm
 • Phương án 2: Sang trái: 0 điểm
 • Phương án 3: Sang phải: 0 điểm
 • Phương án 4: Xuống dưới: 1 điểm
 • Phương án 5: Lên trên: -1 điểm
 • Phương án 6: Có tính toán đàng hoàng: 2 điểm

Lý giải: Nếu bạn không thích việc bỏ ra hàng giờ chỉ để luyện tập, ghi nhớ độ giật của súng, thì cách tốt nhất để thành công đó chính là di chuột xuống phía dưới. Di chuyển lên trên chỉ khiến bạn trở thành 1 đứa trẻ đang giữ một vòi nước rất mạnh rồi bắn thì vung vẩy hết lên trời.

Câu 3: Sự lựa chọn về vũ khí: Rất đơn giản: Bạn thích vũ khí nào trong game?

 • Phương án 1: Tec-9 : -1 điểm
 • Phương án 2: P90: 0 điểm
 • Phương án 3: Súng bắn tỉa tự động: 0 điểm
 • Phương án 4: Các vũ khí còn lại: 1 điểm

Lý giải: Có một số loại vũ khí trong game đòi hỏi nhiều kỹ năng để thành thục, nhưng một số thì không. Ví dụ tốt nhất chính là khẩu Tec-9, thường được sử dụng trong các round anti-eco bên phía CT-Side khi khẩu CZ-75 đã bị nerf. P90 cùng 2 khẩu súng bắn tỉa tự động, đặc biệt là SCAR-20, lại thuộc loại vũ khí dễ dàng sử dụng, và vì thế nó sẽ không được đánh giá cao trong bài trắc nghiệm này.

Trường hợp 1: Bạn là khủng bố (terrorist) trong một tình huống 1 đấu 1 trên map de_dust2 và khu vực bombsite A. Bạn không hề biết vị trí của kẻ địch ở đâu. Vậy bạn sẽ đặt bom tại vị trí nào?

Cộng điểm tương ứng với vị trí bạn chọn

Vị trí màu đỏ được 0 điểm, vị trí màu cam được 1 điểm, và vị trí màu xanh được 2 điểm

Lý giải: Trong khi đặt bom ở khu vực màu đỏ, một người chơi có thể để lộ vị trí ít nhất là từ 2 hướng khác nhau. Tương tự như vậy với khu vực màu cam, chỉ có điều đối phương thì khu vực A-long sẽ phải đứng ở một số vị trí cụ thể. Với khu vực màu xanh, bạn chỉ có thể bị bắn từ một người chơi ở a-long (hay còn gọi là Ramp) gần bombsite. 

Trường hợp 2: Bạn thuộc phe chống khủng bố (counter-terrorist) vàtrong một tình huống 1 đấu 1. Đối phương có bom mà bạn không hề biết hắn ở đâu. Vậy bạn nên đứng ở vị trí nào?

 • Phương án 1: Đứng tại 1 site và hy vọng kẻ địch cũng sẽ chọn nó, và ngay lập tức đổi bên nếu kẻ địch quyết định khác: 1 điểm
 • Phương án 2: Lùng sục khắp nơi và cố gắng tiêu diệt đối phương: 0 điểm
 • Phương án 3: Cố thủ tại 1 vị trí nào đó giữa 2 khu vực bomb site nhằm nhanh chóng tấn công vào khu vực bomb site mà kẻ địch chọn: 0 điểm

Lý giải: Điều khôn ngoan nhất chính là chọn 1 trong 2 khu vực bombsite và phòng thủ. Với cách đó bạn sẽ có 50% cơ hội, và cho dù không, thời gian bạn tiết kiệm được từ việc chờ đối phương cũng khá ít. Phương án này rất hay được áp dụng trong các map đấu có thể nhanh chóng rotate (di chuyển từ site này sang site khác), ví dụ như de_nuke.

Trường hợp 3: Trong một tình huống sau khi đã đặt được bomb trong khu vực bomb site B của map de_dust2, smoke khu vực sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất nếu bạn chỉ có thể chọn một?

Cộng điểm tương ứng với vị trí bạn chọn

Lý giải: Smoke che khuất cửa sổ hoặc khu vực cửa chính sẽ tương ứng với việc bạn có thể bị đối phương bắn từ một trong 1 góc còn lại. Smoke vào trong cửa tunnel sẽ giảm thiểu khả năng trên khi mà chỉ còn lại 2 góc mà bạn có thể dễ dàng nhìn được mà không cần di chuyển chuột.

KẾT QUẢ:

Từ -8 đến -3: Xin chúc mừng, dù team chắc thắng đến 90% thì kiểu gì bạn cũng khiến đội...thua vì một lý do vớ vẩn nào đó.

Từ -2 đến 0: Bạn có thể không phải là nguyên nhân gây ra thất bại (dù cũng có "góp phần").

Từ 1 đến 3Bạn có thể chưa chơi nhiều, nhưng khả năng của bạn sẽ còn tiến bộ hơn nữa.

Từ 4 đến 7: Bạn có thể tự nhận mình là một người CS:GO đáng tin cậy. Mọi người chơi khác nên cảm thấy hạnh phúc khi có bạn trong đội.

Chuẩn 8: Đường đến Global Elite chỉ còn trong tầm chân rồi.

Chuẩn 9: Bạn quá "bá" trong CS:GO, không cần nói gì nữa.

Hưng "PoohVz" Nguyễn (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn