Top 5 tanker giúp bạn leo rank cực hiệu quả trong Overwatch

-
Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua các mặt mạnh và yếu của cũng như cách sử dụng từng tankẻ một cách ngắn gọn nhất khi mùa rank Overwatch đã bắt đầu.
 

Trong một số giải đấu gần đây thì có một vài đội game chuyên nghiệp sử dụng đến 3-4 tanker trong đội hình với tôn chỉ “You don’t die, you win”. Khác với nhiều tựa game khác, các tanker trong Overwatch không chỉ có cho mình lượng máu dày mà còn sở hữu lượng damage tương đối lớn so với mặt bằng chung của tựa game. Và trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua các mặt mạnh và yếu của cũng như cách sử dụng từng hero tank một cách ngắn gọn nhất khi mùa rank đã bắt đầu.

Reinhardt

 

Là một trong những hot pick ở bất kì map nào ở bất cứ phe nào vì đây vốn là một hero tank khá toàn diện khi vừa có giáp, vừa có máu lại có damage và ultimate disable khủng. Hơn nữa, không quá khó để bạn có thể sử dụng hero này một cách hiệu quả và khi được kết hợp với một hotpick không kém chính là Mercy thì hắn ta lại càng như hổ mọc thêm cánh.

Tuy vậy đây lại là hero duy nhất trong Overwatch sử dụng vũ khí chính là vũ khí cận chiến nên có đôi phần thiệt thòi so với một vài tanker khác trong những map chiếm cứ điểm. Bên cạnh đó khi sử dụng skill Shift thì hero này lại rất dễ bị focus đến chết. Do đó bạn hãy cân nhắc xem lúc nào nên sử dụng và lúc nào không. Một chú ý nhỏ là bạn nên pick Reinhardt ở các map không phải là đẩy payload hay defend, khi team có các support heal tốt và nên đi chung với team ở mọi lúc để tránh bị flank lẻ.

Zarya

 

Chỉ sau khi cộng đồng Overwatch thế giới sững sờ với những pha xử lí thần thánh của một game thủ nữ 18 tuổi ở Hàn Quốc khi cầm cho mình Zarya thì mọi người mới bắt đầu đổ dồn sự chú ý đến hero này. Và cho đến thời điểm hiện tại thì đây chính là hero tank hot thứ 2 chỉ sau Reinhardt.

Có lượng máu cơ bản chỉ 200 nhưng lại có đến 200 giáp với khả năng tự hồi phục thì đây là một hero quá tuyệt vời dành cho các chiến thuật snowball. Nhất là khi hero này lại có khả năng độc đáo hấp thụ sát thương của đối thủ để trở thành damage của mình trong vòng 2 giây. Đây chính là lí do không ai muốn động vào cô nàng này trong thời gian đó cả.

Nhưng bù lại bạn cần phải train khá nhiều để sử dụng tốt Zarya nếu muốn căn được chính xác khoảng thời gian nên buff shield cho mình và đồng đội. Bạn nên pick hero này tại các map control vì cô ta có khả năng câu kéo thời gian tốt điều mà Reinhardt lại không có.

Winston

 

Hiện tại hero này thường không xuất hiện nhiều tại hệ thống competive nhưng với các trận đấu rank thì đây là một hero vô cùng tuyệt vời cho số đông bởi bộ skill không cần kĩ năng aim. Chính vì điều đó người bạn linh trưởng này là counter tuyệt vời cho các hot flanker như Tracer,Genji, Pharah.

Kết hợp với khả năng tạo lá chắn rộng thì Winston thường xuyên có mặt tại các game đấu đẩy payload hay chiến cứ điểm khi có thể mở đường và backup team mate vô cùng tốt. Điểm mạnh nhất của hero này chính là khả năng tiếp cận mục tiêu và chiếm giữ các vị trí cao rất nhanh với Jump pack cũng như Ultimate dọn đường bá đạo.

Nhưng khi chơi ở vị trí phòng thủ thì chú khỉ này lại không tỏ ra sự hiệu quả với lượng damage thấp cũng như không có khả năng snowball. Do đó để có thể sử dụng hiệu quả Winston bạn nên pick vị tướng này tại những map tấn công cùng với sự trợ giúp của Zenyatta hoặc Ana.

D.Va

 

Là hero duy nhất có tới 2 mạng trong Overwatch, D.Va là một hero có thể nói khá là “nhây” thậm chí có phần ngang ngửa với hotpick Zarya. Lại sở hữu cho mình khả năng bắn không cần thay đạn bên cạnh khả năng block mọi vật thể bay đến trước mặt thì độ “lầy” của hero này lại càng được tăng lên.

Cũng không thể không nhắc tới ultimate gây damage cực khủng mới được buff gần đây thế nhưng D.Va lại có khá nhiều nhược điểm so với những người đồng nghiệp. Ví dụ như khả năng di chuyển cực chậm khi bắn hay Defense Matrix phải mất tới 1 giây mới được kích hoạt. Ngoài ra khi Mech bị nổ thì D.Va lại dễ lên bảng vô cùng nếu không có sự giúp sức của đồng đội. Bạn có thể sử dụng hero này tại bất kì thể loại map nào hay bất cứ phe nào nhưng khi bạn cần một hero có khả năng trụ tốt thì đây không phải một lựa chọn tốt cho team bạn.

RoadHog

 

Là hero tank có lượng máu dày nhất lên tới 600 cùng thêm khả năng hồi phục tới 300 máu chỉ sau 2 giây và có cool down chỉ là 8 giây thì Roadhog là một hero có khả năng chiến đấu đơn thương độc mã tốt nhất trong Overwatch.

Cùng với việc được trang bị lượng damage khủng cũng như disable tầm xa thì hắn ta có thể dễ dàng tiễn các support hay flanker lên bảng chỉ bằng 1 combo hook + shot + V. Ultimate của vị tướng này cũng được cho là một trong những skill dọn đường khá tốt tuy lượng damage là không ổn định.

Bên cạnh những mặt mạnh đó thì Roadhog lại thiếu đi sự cơ động để chơi ở những map tấn công cùng với việc quá phụ thuộc vào việc hook có chính xác hay không thì hero này chưa được nhiều người để mắt tới. Roadhog có thể được pick ở bất kì map nào nhưng tại những map chiếm cứ điểm hay defend thì vị tướng này mới có thể show hết được khả năng của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ