Tool Hack Liên Minh Huyền Thoại vẫn được rao bán tràn lan trên mạng

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Dường như đợt truy quét của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam không thực sự phát huy tác dụng.

Như chúng tôi đã đưa tin, nhằm tạo ra một sân chơi công bằng nhất cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, NPH Garena (VED) đã thực hiện một cuộc “Thanh Trừng” quy mô lớn nhằm vào các tài khoản có sử dụng phần mềm gian lận trái phép hòng chuộc lợi.

Chỉ sau một tuần truy quét, đã có hơn 25.000 tài khoản gian lận bị phát hiện và đương nhiên những tài khoản này sẽ phải nhận hình phạt thích đáng tới từ NPH.

Garena đang muốn thực thi công lý trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Những tưởng sau sự việc này, đấu trường Công Lý sẽ trở nên trong sạch hơn, không còn có các trường hợp người chơi sử dụng tool hack nữa. Thế nhưng, sự thật lại trái ngược hoàn toàn, số lượng người chơi sử dụng tool hack đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Mới đây, khi theo dõi các kênh stream trên TalkTV, chúng tôi đã vô tình bắt gặp một trường hợp stream bán tool hack công khai qua mạng. Không những vậy, người chơi này còn sử dụng tool hack trong một trận đấu xếp hạng để chứng thực lời rao bán của mình không phải là đùa.

Tool hack có thể qua mặt NPH Garena?

Khi hỏi qua một số người xem khác có mặt trong phòng stream, chúng tôi đều nhận được câu trả lời chung là “quá nản”. Chia sẻ với chúng tôi, bạn Fan Faker nói:

“Không tin nổi, cứ nghĩ là Garena quét hết bọn tool hack rồi chứ, giờ còn thể loại stream rao bán công khai thế này nữa thì bó tay. Theo tôi để ý thì đây không phải là buổi stream rao bán tool hack đầu tiên của thanh niên trên, cứ cách khoảng 1 đến 2 ngày hắn lại onstream dùng tool hack thi đấu một lần. Như vậy rõ ràng là tài khoản của hắn không hề bị Garena phát hiện, vậy tôi tự hỏi 25.000 tài khoản trong danh sách xử phạt kia là từ đâu ra, bao gồm những ai, những trường hợp nào?”.

Tool hack vẫn tràn lan, vậy những tài khoản trong danh sách xử phạt này là gì?

Cũng có một số bạn bức xúc nói rằng, tool hack ầm ầm ra thế kia mà không bị xử phạt khóa tài khoản, trong khi họ dùng mod skin thôi, chẳng ảnh hưởng gì đến sự công bằng của trận đấu cả mà vẫn bị xử phạt. Có chăng thì nó chỉ động đến quyền lợi kinh tế của NPH bởi với mod skin, người chơi chẳng cần bỏ tiền ra để mua trang phục trong cửa hàng làm gì nữa.

Số lượng người chơi sử dụng tool hack đang dần dần đông trở lại.

Quả thực việc liên tục truy quét nhưng vẫn để lọt lưới nhiều trường hợp đến như vậy thì không ổn chút nào. Phải chăng NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cần tiếp tục cải tiến chương trình quét tool hack, chứ nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn, chẳng mấy mà máy chủ nước nhà lại loạn với phần mềm gian lận mà thôi.

Mọi thông tin về tool hack có thể qua mặt cả Garena sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật!

Theo Trí Thức Trẻ