Tool Hack khiến dịch vụ cày thuê tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trở nên cực "hot"

Noah -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Liên Minh Huyền Thoại đang ngày một đi xuống vì những sự cố Tool Hack, Hack Disconnect giờ lại thêm vấn nạn cày thuê Elo xếp hạng đang mọc lên nhan nhản. Những yếu tố này đã làm mất dần đi sự cân bằng và tính hấp dẫn vốn có của một tựa game đang được yêu thích bậc nhất ở Việt Nam.

Việc cày thuê trong Liên Minh Huyền Thoại từ xưa đến nay đã không còn là chuyện hiếm nhưng nếu như ngày trước dịch vụ này số lượng không nhiều và vẫn còn lén lút thì hiện tại đây là một vấn nạn nhức nhối  và dịch vụ này được công khai như việc “bán rau ngoài chợ”.

Nếu vào bất cứ một fanpage nào liên quan đến Esports Liên Minh Huyền Thoại hay gõ từ khóa tìm kiếm "Cày thuê Elo LMHT", chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều lời mời chào cày thuê Elo Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại, mà ở đó người rao còn đăng một đường link fapage quảng bá cho dịch vụ này và đi kèm là hình ảnh rất rõ ràng về bảng giá cày thuê Liên Minh Huyền Thoại theo chuỗi hoặc theo đoàn.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, người đó còn chụp và đăng lên những hình ảnh sau khi tài khoản lên rank cùng lịch sử thi đấu. Một số còn lập hẳn ra kênh stream để khách hàng được tận mắt chứng kiến tài khoản của mình lên rank như thế nào, và tất nhiên “tiền nào thì của nấy”, khách hàng cũng phải bỏ ra một khoản tương xứng nếu muốn tài khoản của mình lên rank trong thời gian ngắn nhất.

Tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này, chúng ta sẽ không khỏi ngạc nhiên nếu biết những cao thủ cày thuê Elo xếp hạng là những game thủ có tên tuổi trong làng LMHT Việt Nam và từng tham dự những giải đấu như GPL hay VCSA, tất nhiên danh tính của họ sẽ không được tiết lộ, nếu không hình phạt dành cho những game thủ chuyên nghiệp đó sẽ là cấm thi đấu trong một khoảng thời gian dài, đôi khi là cấm thi đấu vĩnh viễn).

Về hình thức giao dịch, khách hàng sẽ chuyển một số tiền nhất định tương ứng với bảng giá đã nêu cho một người đứng ra làm đầu mối cày thuê, ngoài ra để khách hàng yên tâm hơn cũng có thể giao dịch bằng tiền mặt. Người  làm đầu mối này sẽ tổng hợp các đơn đặt hàng từ khách rồi chuyển cho các game thủ thực hiện nhiệm vụ cày thuê, và trong khoảng thời gian cày thuê khách hàng phải cam kết sẽ không được đăng nhập vào nick để không làm ảnh hưởng đến quá trình cày thuê nếu không sẽ phải đền bù gấp đôi hoặc gấp 3 lần số tiền giao dịch ban đầu.

Tool Hack trong 1 trận đấu rank của Liên Minh Huyền Thoại

Đáng buồn hơn, không ít người chơi còn sử dụng Tool Hack để thực hiện dịch vụ này, Tool Hack sẽ giúp họ “lột xác” từ một game thủ bình thường đến những cao thủ  thực sự như QTV hay Sofm với những kĩ năng farm quái last hit, né các kĩ năng định hướng hay tự động combo…Sự xuất hiện của Tool Hack vô hình chung đã làm những người rao dịch vụ cày thuê phải tự động giảm giá để cạnh tranh khách hàng.

Liên Minh Huyền Thoại đang ngày một đi xuống vì những sự cố Tool Hack, Hack Disconnect giờ lại thêm vấn nạn cày thuê Elo xếp hạng đang mọc lên nhan nhản. Những yếu tố này đã làm mất dần đi sự cân bằng và tính hấp dẫn vốn có của một tựa game đang được yêu thích bậc nhất ở Việt Nam. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta vẫn mong mỏi những vấn nạn này sẽ sớm được giải quyết để LMHT trở thành một sân chơi lành mạnh và trong sạch cho tất cả những game thủ có tài năng thực sự.

Noah (GameSao.vn)