Tổng kết hai tuần đầu tiên giải DotaPit Season 2 - Bất ngờ và kịch tính trong từng game đấu

Huy NT -
(Gamesao) - Diễn ra sôi nổi trong suốt 2 tuần vừa qua, giải DotaPit Season 2 đã và đang mang đến cho người hâm mộ những game đấu vô cùng hấp dẫn. Gần một nửa số game đấu kêt thúc, vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các đội tuyển để tham gia vào main event, tuy nhiên những cái tên như EG, Virtus. Pro hay Compexity gần như đã chắc suất đi tiếp.

Hai tuần với 92 game đấu, giải DotaPit Seanson 2 năm nay đang được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ những đội tuyển tham dự. Tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu đang diễn ra khá trơn tru, ngoại trừ một sự cố ngoài ý muốn từ phía Alliance và Fnatic, thì các team còn lại vẫn đang trong đúng tiến trình của họ. 

Sự việc là ngay từ đầu, Alliance đã được dự kiến là một phần của giải đấu, tuy nhiên họ đã bỏ giải này cho 4 Anchors trước khi có bất kỳ trận đấu nào được diễn ra. Điều này là hoàn toàn bình thường với các top team bởi thi thoảng họ có những lịch thi đấu khá sát nhau hoặc trùng nhau dẫn tới chỉ có thể lựa chọn tham gia 1 trong 2 giải. Nhưng sau đó một lần nữa đến Fnatic từ bỏ giải bởi thiếu người và không thể hoàn thiện team, do đó với việc Fnatic ra đi, Alliance sẽ thay thế vị trí này với số game win/lose là 2/2 bằng với số game win/lose mà Fnatic đang có. 

 

GROUP A

Tổng số trận đã đấu: 56/84

Ở bảng A là sự phân chia khá rõ rệt top đứng đầu và top đứng cuối khi 3 vị trí đầu tiên là Evil Geniues, Virtus.Pro và Complex Gaming với 7 trận thắng  cho mỗi team. Do đó, trong khi các taem còn lại trong bảng A còn rất nhiều điều phải làm trước mắt thì 3 team này gần như đã chắc chắn suất vào vòng chúng kết tổng DotaPit.

Hai vị trí cuối cùng ở bảng A là Power Rangers và Moscow Five những team mà đã có thời gian rất vất vả trong thời gian qua. Với số điểm đã đạt được hầu như họ không còn hy vọng nào cho 4 team sẽ đi tiếp. Ngoài ra một trong những điều bất ngờ nhất ở bảng A đó là trận thua 0-2 của EG trước CGM, bởi EG được đánh gia như là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch tại giải lần này và họ có khả năng để thua rất ít chứ không nói tới việc đẻ thua trắng tại Bo 3.

 

GROUP B

Tổng số trận đã đấu: 36/84

Tại bảng B là một giằng co về tỷ số giữa tất cả các team khi hầu hết đều ngang bằng nhau và không có sự phân biệt đáng kể. Một phần vì số game đấu mới chỉ có 36 nên các team chưa thể mang về số điểm tốt cho mình. Đứng đầu hiện tại là team Empire với 5 game thắng. 3 game thua;, tuy nhiên chưa có gì chắc chắn cho vị trí đầu này bởi ngay sau đó là Denial.eu cũng như VP.Polar và NaVi.us đang theo sau cực sát nút. 

SNA và  HR.Dota 2 cũng phải cố gắng rất nhiều nếu muốn vươn lên top 4 bởi hiện tại họ đang thay nhau giữ vị trí bét bảng. Còn Cloud 9 vào lúc này là đội tuyển duy nhất trong bảng B chưa có bất cứ game đấu nào do trùng lịch.

Từ khóa: