Tổng kết GPL 2015 Mùa Xuân tuần 3

ML -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - GPL 2015 Mùa Xuân tuần 3: Saigon Jokers xây chắc ngôi đầu, Hanoi Full Louis có điểm đầu tiên

Saigon Jokers chiến thắng áp đảo Jarkarta Juggernaunts

Đối đầu với ‘’tân binh’’ J2G, SAJ được kỳ vọng sẽ có được chiến thắng khá dễ dàng để giữ vững ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, trong trận đấu thứ nhất, đội có lợi thế hơn lúc đầu trận lại lại J2G khi Lee Sin trong tay Safety thi đấu không hiệu quả, để mất Chiến Công Đầu và cả Rồng vào tay người Indonesia.

Safety đã có 1 pha đá Sóng Âm khá hời hợt

Từ đó, SAJ đã ngay lập tức thay đổi chiến thuật, chủ động lấy trụ để đổi Rồng. Do trụ cung cấp lượng tiền khi bị tiêu diệt trong khi Rồng chỉ cộng các chỉ số nên SAJ dần lấy lại được thế trận và có nhiều trang bị hơn. Chỉ trong 14 phút, họ đã có được trụ 2 của cả đường giữa lẫn đường trên bên phía J2G. Đại diện của Indonesia tỏ ra quá thiếu kinh nghiệm và ngay lập tức bị rơi vào bẫy của SAJ, dẫn đến thua sút hoàn toàn về trang bị.

SAJ có được 4 trụ chỉ sau 14 phút

Từ phút thứ 18 đến 24 là khoảng thời gian ‘’Thảm họa’’ với J2G. Họ liên tục bị cuốn vào những pha giao tranh trong thế thua người hoặc thua đồ, dẫn đến việc liên tục ngã xuống dưới tay các thành viên SAJ. Lợi thế. hơn 11k tiền được thiết lập, và SAJ thoải mái đẩy vào các đường và kết thúc trận đấu sau 30 phút.

Ở trận 2, SAJ có sự thay đổi thành viên khi Carrot vào thi đấu thay cho Lovida. Anh lập tức sử dụng con bài Xerath ở đường giữa gây bất ngờ cho đối thủ. Phía J2G cũng chọn cho mình Xạ Thủ Sivir – một vị tướng ít khi được sử dụng trong thời gian gần đây. Nhìn chung đội hình của SAJ nhỉn hơn đôi chút, nhưng LeBlanc bên phía J2G sẽ là vị trí có thể gây đột biến trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Biết được sức mạnh của đội hình SAJ về cuối trận, J2G đã chủ động ép giao tranh ngay từ đầu trận, và họ tiếp tục thành công bằng những pha bắt lẻ Safety lẫn xâm lăng bùa Xanh của SAJ. Tuy nhiên, trong lúc đang rất "xanh’’ thì LeBlanc lại để bị bắt lẻ, để SAJ có được con Rồng đầu tiên cho mình. Và đó là chìa khóa để họ bắt đầu lật ngược lại thế cờ.

Với Lissandra trong đội hình, SAJ thoải mái triển khai thế trận đẩy lẻ khiến J2G rơi vào thế bị động. Cùng với những pha cấu máu rất chuẩn xác của Corki và Xerath, SAJ thường xuyên tiêu diệt được 1 thành viên của J2G và phá hủy trụ thành công, mang về một chiến thắng đậm dấu ấn chiến thuật của những người ‘’thầy’’ Hàn Quốc.

Hanoi Full Louis cầm hòa Team Fat Rabbit

Để thua trận đấu với SAJ trong lượt đầu tiên vì những sự cố mạng, HFL quyết tâm chứng minh sức mạnh của đội khi đối đầu với đối thủ mạnh của Singapore TFR. Ngay từ trận đấu đầu tiên, HFL đã gây bất ngờ bằng con bài Kassadin đường giữa. Tuy nhiên, ý đồ này của họ đã hoàn toàn phá sản khi ở đường giữa, LeBlanc đã đè bẹp Kassadin ngay từ những phút đầu trận. Thêm vào đó, người đi rừng của TFR cũng thường xuyên “chăm sóc đặc biệt” đường giữa, khiến Shine bên phía HFL hoàn toàn lâm vào tình thế bất lợi.

Tuy nhiên, các vị trí còn lại của HFL lại thi đấu cực tốt, nhất là ở đường trên, sự kết hợp của Pantheon và Malphite là rất tuyệt vời, liên tục có được mạng của Irelia. Malphite nhờ những mạng tiêu diệt đã có được lượng trang bị chống chịu khá lớn, trong khi Pantheon lại có rất nhiều đồ sát thương giúp HFL giao tranh thành công. Có thể nói, chính Violet và KingofWar là những người “gánh” HFL trên vai để có được chiến thắng ở trận thứ nhất.

Ở trận đấu thứ 2, dù có khởi đầu tốt hơn, nhưng HFL lại không giao tranh tốt như trận đấu đầu tiên khi không có vị trí Pantheon đi rừng của KingofWar. Bộ đôi đường dưới của TFR lần này đã thi đấu cực tốt, đặc biệt là Xạ Thủ Corki với khả năng giữ vị trí trong giao tranh và ăn mạng rất tuyệt vời. HFL dần lâm vào thế yếu và để đối thủ kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu lớn. Khi Corki cùng LeBlanc đã có quá nhiều đồ, HFL không thể chống cự trong các pha giao tranh và để bị thất bại, qua đó chỉ có tỉ số hòa và lấy được 1 điểm sau loạt Bo2.

Corki bên phía TFR quá “xanh” trong trận đấu này

Các trận đấu còn lại

Ở các trận đấu còn lại, Zotac 269 đã bị IGL bắt bài và phải chịu thất bại 0 – 2. Kình địch KLH của họ cũng không kém cạnh khi hạ gục KTB 2 – 0 trong trận đấu cùng ngày. Về phần bảng A, BKT tiếp tục phong độ hủy diệt khi hạ gục WGD, trong khi ASF cũng đã có 3 điểm đầu tiên khi giành chiến thắng trước WG.

ML