Tóm tắt International eSports Federation 2014 tại Philippines

T.B -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Giải International eSports Federation 2014 (IeSF 2014) đầu tiên được tổ chức tại thành phố Cebu, Philippines đã kết thức tốt đẹp. Và nếu như bạn không thể có mặt tại Trung tâm thương mại SM của Cebu để theo dõi chương trình, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ tóm tắt sơ lược diễn tiến của giải đấu để bạn có những cái nhìn chính xác nhất về IeSF 2014.

Các nhà vô địch

Bên cạnh việc cạnh tranh ngôi vô địch cho DotA 2, IeSF cũng bao gồm rất nhiều giải đấu khác như Starcraft II, Hearthstone, Super Street Fighter IVTekken Tag Tournament 2. Và dưới đây là chân dung các nhà vô địch của từng môn thi đấu.

DOTA 2:

1st – MVP.Phoenix (Korea)
2nd – MSI.EvoGT (Philippines)
3rd – Arcanys (Philippines)

STARCRAFT II:

1st – Gamevolution Chu
2nd – Meta EXE
3rd – Agent Orange

HEARTHSTONE:

1st – Madz Colong
2nd – Raymond Tambis
3rd – DJ Hernandez

ULTRA STREET FIGHTER IV:

1st – SVG Don
2nd – 64MB Bully
3rd – Wawa Dy

TEKKEN TAG TOURNAMENT 2:

1st – svgEllite Gogoy
2nd – Chiong
3rd – Jeremy

Khán giả cuồng nhiệt

Nếu bạn đã từng tham gia các sự kiện eSports tại Philippines, hoặc có thể xem qua báo chí, tranh ảnh, video, thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ lẫm gì với lối cổ vũ cuồng nhiệt từ phía khán giả hâm mộ. Và tại Cebu lần này, các khán giả có mặt tại đây hầu hết là để ủng hộ cho "gà nhà" Arcanys. Thậm chí, hai thành viên Heinrich và MightySavior của Arcanys còn chia sẻ rằng đã có một khán giả tiến về phía họ, khích lệ tinh thần của cả đội. Chính điều đó đã gỡ bỏ hoàn toàn áp lực tâm lý mà họ phải hứng chịu khi trước kia luôn thi đấu ở ngoài Cebu, khiến họ có động lực chiến đấu hơn, thống trị vòng bảng trước khi gục ngã và để cúp vàng rơi vào tay MVP.Phoenix.

Quan hệ đối tác giữa PESO và Inquirer

ESports Philippines ghi dấu ấn với việc Phlippines eSports Organization (PESO) tuyên bố hợp tác cùng Inquirer, một trong những công ty truyền thông lớn nhất ở Philippines. Trong ngày thứ hai của sự kiện, PESO đã tiết lộ một trang web mới được tạo ra bởi Inquirer với hệ thống diễn đàn trực tuyến nhằm gắn kết những người có cùng chung niềm đam mê thể thao điện tử trên cả nước với nhau. Theo Irymark “Tryke” Gutierrez, Inquirer và PESO sẽ làm việc cùng nhau để cộng đồng hâm mộ eSports sẽ được cập nhật những thông tin, sự kiện nóng hổi nhất của eSporst Philippines.

Cosplay

IeSF 2014 cũng sở hữu những màn cosplay đặc trưng riêng của mình. Người tham dự sẽ được nghe một bài phát biểu ngắn trên sân khấu và sau đó là chụp ảnh với các coser lại đây. Mặc dù không có các hot girl ngực khủng, chân dài nóng bỏng như ChinaJoy 2014 hay E3 2014 thì IeSF vẫn có những nét đặc biệt riêng và khiến người hâm mộ thích thú. Cùng xem qua một vài hình ảnh cosplay tại IeSF 2014 dưới đây.

Bạn có thể xem thêm ảnh chụp tại IeSF 2014 tại đây.

T.B