Thu nhập của các ngôi sao LMHT còn thua xa DOTA 2

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Mới đây, trên kênh truyền thông online uy tín Entertainment and Sports Programming Network đã công khai bảng thu nhập của tất cả các tuyển thủ trong làng game thế giới

Qua bảng xếp hạng này, chúng ta có thể nhìn thấy được chỉ duy nhất một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại loạt vào danh sách những người có thu nhập khủng nhưng cũng chỉ đứng thứ hạng 68, trong khi đó có gần 30 tuyển thủ DOTA 2 đứng đầu danh sách này.

Bảng xếp hạng thu nhập khủng của tất cả các tuyển thủ trong làng game
 

faker giàu.png 
faker giàu 2.png 
faker giàu 3.png ​


Lấy ví dụ mới đây, các đội game nhận được số tiền khủng tại giải đấu The International 5 Dota 2, những đội tuyển xếp thứ hạng 2 - 3, thậm chí cả hạng đến cả 5 -6 thì số tiền thưởng cũng nhận được hơn 1 triệu USD và hằng năm tăng dần qua từng giai đoạn, trong khi đó tiền thưởng của giải vô địch LMHT chỉ đứng hình là con số 1 triệu USD.

Sở dĩ khoảng thu nhập của các tuyển thủ Dota2 cao như vậy là do các tổ chức, cá nhân tự thực hiện và kêu gọi tài trợ, bán vé xem qua shop của Valve và trích một phần tiền bán vé vào giải thưởng, ngoài ra thì còn có Valve chính thức đứng sau giải DOTA 2 The International. Nên số tiền của các tuyển thủ Dota2 thường rất cao.


faker giàu 4.png 

Mặc dù, theo như chúng ta thấy phần lớn các giải thưởng của Liên Minh Huyền Thoại cũng không hề nhỏ nhưng con số đó so với Dota 2 thì rất chênh lệch. Ngay cả, thần đồng Faker và đồng thời là cái tên duy nhất của Liên Minh Huyền Thoại trong danh sách chỉ xếp hạng thứ 68.

Tuy vậy những con số trên chỉ là số tiền kiếm được nhờ thắng giải đấu. Những ngôi sao LMHT khác và đặc biệt là Faker, tuyển thủ số một thế giới thường có những hợp đồng quảng cáo game hoặc sản phẩm trực tuyến béo bở. Ngoài ra còn có những khoản phụ thu từ stream và những lần du đấu, số tiền thực tế Faker có thể kiếm được có thể gấp nhiều lần số tiền thưởng từ giải đấu.
 

wonder5-masters-game-co-faker-lam-dai-dien-da-ra-mat.jpg ​
Theo hanamichinhi/gamenoob