Thị trường chuyển nhượng sôi động 'đột biến' sau Roster Update

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Thị trường chuyển nhượng của FIFA Online 3 đã có sự biến động chóng mặt trong những ngày đầu sau khi cập nhật phiên bản Roster Update 2014.

Giá các cầu thủ liên tục lập kỷ lục mới

Vốn đang trên đà giảm giá vào tuần trước, tuần này những tên tuổi lớn đều đã… tự lập cho mình những “kỷ lục” mới: Fernando Torres ’09 có giá 38,5 tr EP, C. Ronaldo WC đạt 30 tr EP, P. Pogba vượt ngưỡng: 23,1 tr EP,....

Torres ’09 có giá tới 38.5 tr EP vào ngày 23.1

Có 2 lý do chính có thể dẫn tới việc tăng giá đột biến này. Thứ nhất, việc đền bù EP cho các cầu thủ bị xóa trong phiên bản này khiến lượng EP lưu thông có sự gia tăng đột biến và dẫn tới nhu cầu “mua sắm” cầu thủ mới cho đội hình lên cao.

Thứ hai, việc các cầu thủ đang được đăng ký phải được gỡ bỏ trước khi cập nhật cũng là một tiền đề để các thương nhân “làm giá” cầu thủ bằng cách đăng bán giá cực cao.

“Hiện tượng” Diego Costa ’14 vẫn chưa có đột biến

D. Costa ’14 được dự đoán là một trong những cầu thủ “hot” nhất sau khi được buff tỷ số khá mạnh. Tuy nhiên, giá anh chàng tiền đạo hàng đầu của Chelsea này vẫn chưa có biến động mạnh và chỉ dừng lại ở mức từ 4-5 tr EP.

Cũng có thể là do có quá nhiều người “xả hàng” khiến giá không thể tăng. Có lẽ anh chàng này cần phải nằm trong danh sách theo dõi của chúng ta thêm một thời gian nữa rồi.

Sự vắng bóng của các “Huyền thoại”

Mặc dù mới được update tăng +2 chỉ số trong bản cập nhật, nhưng TTCN vẫn vắng bóng những cái tên hàng đầu như CR7 XI, T9 XI. Không rõ là do các HLV “găm hàng” chờ tăng giá, hay là vừa đăng lên đã bị “múc” mất rồi...

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy sự tăng giá cực mạnh mẽ của hàng XI trong FIFA Online 3.

Ibra XI có giá thấp nhất là 309 tr EP

Dự đoán xu hướng TTCN tuần tới

Theo đánh giá của tác giả, ‘’Cơn sốt’’ này chỉ là hiện tượng tạm thời và giá các cầu thủ sẽ có xu hướng giảm dần trong các tuần sắp tới. Tuy nhiên, để trở về mức giá như trước đó là điều khó có khả năng. Vì vậy, nếu các HLV đã có dự định đưa vài tên tuổi hàng ‘’hot’’ về thì cũng không nên quá lăn tăn.

Bảo Việt