Thể thao điện tử - Thay đổi cái nhìn về game online

BI VI -

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
(GameSao) - Thời gian qua, rất nhiều vụ việc xảy ra khiến phần nhiều quy chụp game online là xấu, là ảnh hưởng đến nhận thức của giới trẻ từ đó dẫn đến các hành vi xấu. Nhưng ít ai biết rằng, vẫn có những tấm gương đam mê và tạo được nguồn thu nhập không hề nhỏ nhờ game online.

Chúng ta có nên đặt câu hỏi: Tại sao người ta thường nhắc đến “tác hại của game online” mà ít khi đề cập đến những mặt tích cực của nó? Phải chăng những ý kiến như: “Trò chơi điện tử ảnh hưởng đến nhận thức của giới trẻ, dẫn đến hành vi xấu” hay “Chơi game online gây mất thời gian, giảm thành tích học tập của học sinh”… là quy chụp, phiến diện?

Bất cứ điều gì cũng đều có hai mặt và game online cũng không phải là một ngoại lệ. Câu chuyện mà chúng tôi muốn kể với các bạn ngay sau đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất.

Phạm Quốc Khánh (21/9/1993) là một game thủ Đột Kích đã từng tham gia rất nhiều hoạt động thi đấu từ năm 2010 cùng với đội tuyển CTV.Aceforce nhưng không gặt hái được thành công. Nếu chỉ dừng lại ở đấy, Khánh sẽ chẳng khác gì những game thủ khác, ngày ngày chơi game, trò chuyện vài ba câu với những người bạn ảo trên mạng.

Nhưng niềm đam mê thực sự bên trong con người chàng trai này lại khác, nó đã thúc đẩy Khánh trở lại đấu trường Đột Kích một lần nữa vào năm 2015 cùng với đồng đội của mình là Super.CTV. Ngay lập tức cái tên Super.CTV đã ghi được dấu ấn trong lòng khán giả khi liên tiếp chiến thắng tại các giải đấu đỉnh cao: Hạng 3 Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam VEC 2015, Vô địch vòng loại SEA WCA 2015, giành một vé sang Trung Quốc tham dự chung kết, Vô địch Giải Monaco CF League tháng 10/2015…

Tính sơ sơ chỉ trong vài tháng, Khánh cũng như Super.CTV đã bỏ túi hơn 50 triệu đồng tiền giải thưởng. Đây là một khoản thu nhập không hề nhỏ đối với những game thủ như Khánh.

Clip: Đường tới vinh quang – Thể thao Điện tử Việt Nam

 

Chàng trai Phạm Quốc Khánh với niềm đam mê Đột Kích theo đuổi suốt 5 năm qua

Khánh cùng đồng đội Super.CTV

Đặc biệt, đến với đấu trường Đột Kích quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam CFS Invitational 2015 tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21 – 22/11/2015 tới đây, Khánh sẽ còn có cơ hội cùng đồng đội giành giải thưởng lên đến con số 10,000 USD.

Còn rất nhiều câu chuyện khác nữa mà nếu bỏ qua hết những định kiến xã hội gán cho game online thì chắc chắn bạn sẽ biết đến. Như game thủ Nghiêm Phú Thuận nổi như cồn với nickname RAP từng chinh chiến khắp giải đấu trong và ngoài nước nay đã đầu quân về với NPH game để tiếp tục cống hiến cho niềm đam mê của mình. Thuận thật thà kể rằng: ”Hồi mới bắt đầu thi đấu, mang gear theo phải gửi quán. Đến khi được đi nước ngoài rồi có giải, bố mẹ mới không nói nữa, còn đi khoe cả họ hàng. Cứ cuối tuần đi bắn giải là về bố mẹ hồ hởi hỏi có được nhất không, năm nay có đi đâu tiếp không? Giờ đi đâu cũng khoe là chơi điện tử giói chả chịu học nhưng giọng và vẻ mặt thì tự hào lắm”.

Nghiêm Phú Thuận đã từ giã sự nghiệp thi đấu nhưng không hề từ bỏ đam mê với thể thao điện tử

CyberCore giương cao quốc kỳ Việt Nam trên đấu trường thế giới

Thuốc chữa bệnh nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng sẽ gây bệnh ngược lại, chơi game cũng thế, đúng chừng mực, khoa học thì chẳng có điều gì có thể xâm hại đến bạn được. Trái lại, đam mê game, biết tận dụng mặt tích cực của game, bạn còn có thể tạo cho mình những niềm vui trong cuộc sống, mang lại một khoản thu nhập không hề nhỏ cho bản thân, và tất nhiên là cái nhìn tích cực của xã hội, sự tin tưởng của gia đình.

Còn nhiều lắm những câu chuyện, tấm gương vươn lên thành vận động viên thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp của làng game Việt. Với mục đích tôn vinh thể thao điện tử Việt Nam, VTC Game sẽ tổ chức Giải Thể thao điện tử châu Á Đột Kích – Crossfire Stars Invitational vào ngày 21 và 22/11/2015 tại Tp Hồ Chí Minh. Giải đấu quy tụ 8 đội tuyển đến từ 05 Quốc gia: Nga, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Hãy cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam và thể hiện cho thế giới thấy tinh thần thể thao điện tử của làng game Việt.

GIẢI THỂ THAO ĐIỆN TỬ CHÂU Á ĐỘT KÍCH 2015

Thời gian: 21, 22/11/2015

Địa điểm: Nhà thi đấu Phú Thọ, số 219 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11. Tp HCM.

Trang chủ: http://cfsi.vtcgame.vn; http://cf.vtgame.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cfvietnamvtc

 

BI VI