The Summit 2 - Phân tích tương quan lực lượng những trận đấu trong ngày đầu tiên

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Được biết đến như một trong những giải đấu có tổng số tiền thưởng cao nhất hiện tại, The Summit 2 năm nay đã trải qua hơn 1 tháng vòng loại vô cùng căng thẳng và kịch tính.

Kết thúc vòng loại 6 đội tuyển xuất sắc nhất đã được chọn ra để góp mặt tại Los Angeles trong một ngôi nhà chung. Với format đổi mới, giải The Summit 2 năm nay được kỳ vọng không chỉ trở thành một nơi giao lưu, chia sẻ mà hơn thế còn mang đến cái nhìn đa chiều về đời sống game thủ tới fan hâm mộ. 

Cùng GameSao phân tích các trận đấu trong ngày đầu tiên The Summit 2

Evil Geniuses Dota 2 - Secret Team (Bo 1)

Không có quá nhiều ngạc nhiên khi cả 2 đội tuyển đến với vòng chung kết lần này với vị trí số một tại bảng đấu họ tham dự. Hiện tại họ cũng thay nhau vị trí thứ 3 và 4 trên bảng xếp hạng các top team DOTA 2 thế giới.

Với EG, 6 trận đấu gần đây nhất của họ đều là những chiến thắng trắng đầy thuyết phục khi đả bại các top team khác như C9, Tinker, VP, VP Polar. Trong khi đó, Secret Team cũng không hề kém cạnh bởi với 6 trận đấu gần nhất họ đều chiến thắng và chỉ bị C9 cầm hòa 1-1 tại Dota2pit. Do đó việc phải gặp nhau ngay từ trận đấu đầu tiên sẽ là một bất lợi cho cả 2 đội bởi kẻ 49, người 50. 

Tại trang bet DOTA 2 nổi tiếng gosugamers, giới bet - er cũng hầu như đều xác định 50 - 50 khả năng win cho cả 2 đội. Do đó, với tinh thần không throw và phong độ tốt từ cả 2 đội tuyển, đây chắc chắn là sẽ một trận đấu đẹp mắt nhiều pha highlight cống hiến tới fan hâm mộ.

Team Tinker - Secret Team (Bo 1)

Với việc thay cho First Departure không thể tham gia giải đấu, Team Tinker lần này phải đối mặt với một top team cực mạnh là Secret. Phong độ hiện tại không ổn định và thua tới 5 game trong số 6 trân đấu gần nhất, Team Tinker hầu như không được mấy người tin tưởng sẽ chiến thắng Secret. Ngay cả trên gosugamers, tỷ lệ bet cho Team Tinker chỉ là 5% trên 100%

Tuy vậy, sở hữu cho mình 2 nhân tố thường gây đột biến cho trận đấu là EGM và SingSing, cơ hội thắng cho Team Tinker vẫn là rất lớn. Hơn ai hết, họ hiểu rằng kể từ khi thành lập, team vẫn chưa đạt được một danh hiệu nào thực sự đáng kể, do đó việc try hard tại The Summit 2 là cần thiết. Bởi chắc chắn họ sẽ không chấp nhận là một team hạng dưới như thời điểm hiện tại.

Vici Gaming - Team Tinker (Bo 1)

Xếp vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng rank thế giới, VG đã và đang thể hiện mình là một thế lực mạnh nhất nhì thế giới sánh ngang cùng Newbee, SecretEG. Ai cũng hiểu một đội tuyển DOTA 2 đến từ Trung Quốc mạnh và đánh chắc chắn đến thế nào. Do đó cơ hội cho Team Tinker gần như là không tồn tại.

Tỷ lệ bet trên gosu còn cho Team Tinker còn thấp hơn cả với Secret khi họ chỉ có 4% cho trận đấu này. Tuy nhiên với những bet - er thực sự muốn yolo cho trận đấu này, thì không gì là không thể. Bởi vẫn còn đó EGM, qojqva những con át chủ bài của Tinker. Nhưng dù thế nào đi nữa, đây cũng chỉ là 1 trong 3 trận đấu đầu tiên tại giải nên việc tinh thần vui vẻ là tiêu chí hàng đầu với mỗi đội.

Cùng theo dõi GameSao để cập nhật những thông tin mới nhất tại The Summit 2.

Huy NT