[The Summit 2] Ngày 3 - Chiến thắng 3-1 trước Tinker, Vici Gaming tiến thẳng vào bán kết

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Như vậy, không có gì bất ngờ trong ngày thi đấu hôm qua tại giải The Summit 2 khi lần lượt các đội có trình độ cao hơn đi tiếp vào vòng trong. Đáng chú ý là chiến thắng đậm 3 - 1 của Vici Gaming trước Team Tinker, một lần nữa cho thấy sức mạnh không thẻ cản phá đến từ thế lực người Trung Quốc.

Tại giải The Summit 2 lần này, với việc không có sự tham gia của qojqva, Team Tinker bổ sung cho mình một trong 4 carry mạnh nhất thế giới là Loda, tuy nhiên anh cũng không thể làm được gì nhiều trong ngày thi đấu hôm qua. Thất bại 1-3 trước VG, Team Tinker chính thức bị loại khỏi giải đấu.

Game 1: Vici Gaming - Team Tinker: 0 - 1

Pick cho mình một line-up có hero offland là Broodmother, cùng bộ đôi nuke dam khủng Sky và Sandking; Vici Gaming hướng đến cho mình một lối đánh cực kỳ khó chịu bởi khả năng gây dam khoảng cách lớn. Nếu như fan hâm mộ còn nhớ đến trận đấu trước của VG với C9 thì cũng bộ line-up này, Brood mother đã khiến cho C9 bất lực và không thể giết được anh mạng nào. Biết điều đó, Team Tinker khá thông minh khi lựa chọn Tide Hunter cho vị trí offlane. Và cái pick này đã đạt hiệu quả tối đa khi ngăn được hầu hết khả năng attack dam từ phía nhện. Game đấu cân bằng tới khoảng phút thứ 20 khi bắt đầu LC có những pha ulti lấy dam tốt cùng IO. Dù rất cố gắng nhưng Mirana farm safe lane và vẫn để thiệt mạng khá nhiều. Thua vàng và mất dần các tower chính, chỉ sau chưa đầy 30 phút, VG gọi GG bởi sức push quá mạnh mẽ từ phía Legion Commander. Chiến thắng ngọt ngào cho Loda và team Tinker.

Game 2: Vici Gaming - Team Tinker: 1 - 1

Thất bại ở game 1, người Trung Quốc chọn một line-up an toàn gồm 3 hero chính Tide Hunter, Invoker cùng Death Prophet. Đây là bộ ba hero cực kỳ mạnh trong phiên bản 6.81 của họ. Đáp lại 3 hero này, Team Tinker chọn cho mình Slark, Zeus và Elder Titan với khả năng tăng sát thương khủng không kém. Tuy nhiên VG thể hiện khả năng owning của họ ngay từ những phút early của game đấu khi Sky và SK roam gank quá tốt. Phút thứ 9, VG ăn được mạng first blood và chỉ 5 phút sau tỷ số kéo lên 7-2 cho họ. Trong trận đấu này, Team Tinker pick Zeus với ý đồ gây dam lên thẳng Sky để kết thúc nhanh chóng hero này thế nhưng Singsing đã làm ngược lại tất cả những gì họ suy đoán. Zeus gank lẻ thất bại khá nhiều, cả team chỉ còn Loda cầm Slark để gồng gánh, nhưng mình Slark là không đủ chống lại Invoker cùng DP. Phút 35, VG tràn vào trụ bot của Team Tinker, họ chống lại trong mệt mỏi và chấp nhận thua vài phút sau đó.

Game 3: Vici Gaming - Team Tinker : 2 - 1

VG một lần nữa sử dụng chiến thuật khá giống với game đấu thứ 2 , khi giữ nguyên Skywrath Mage cùng DP, thay vào là Elder, Void cùng ES. Ngược lại với họ, Team Tinker sử dụng bài cũ là IO cùng Sven một bài mà người châu Âu cực kỳ ưa chuộng trong thời gian gần đây. Thế nhưng giống như các trận đấu trước, thế lực đến từ Trung Quốc tỏ ra họ mới là kẻ đứng trên khi dẫn tới 9 - 2 chỉ trong 10 phút thi đấu đầu. Team Tinker chủ yếu tập trung đi roam gank vào Faceless Void trong tay Black nhưng mọi nỗ lực của họ là không đủ khi hầu hết là những pha gank fail chết ngược. Và hậu quả là vào phút 27, khi Void đã đủ lượng item, pha ulti không thể tuyệt vời hơn rồi mang vè cho team pha UltralKill như trong tranh vẽ. Từ lúc đó, Void vươn lên vị trí số một trong bảng xếp hạng networth; cùng các đồng đội khác Void thống trị cả bàn đồ; Team Tinker không thể tìm được một cơ hội lật ngược tình thế nào cả bởi khả năng teamwork quá tốt đến từ Vici. VG phá nát thành trì phía Tinker vào phút 41, đánh dấu việc khép lại của game đấu thứ 3. Một chiến thắng khá dễ dàng nhưng rất thuyết phục cho người Trung Quốc.

Game 4: Vici Gaming - Team Tinker : 3 - 1

Game đấu quyết định số phận của Team Tinker bởi chỉ sau game đấu này thôi nếu thất bại, họ sẽ bị loại khỏi giải ngay lập tức. Nắm bắt được điều này, Team Tinker pick cho mình line-up gây dam khá khủng khiếp từ phía Storm, SK cùng Tide Hunter. Với line-up mạnh mẽ như vậy, combat từ phía Team Tinker gần như là không thể cản phá nếu VG không lên được BKB. Nhận ra việc cần item BKB trong trận đấu, last pick VG chọn ngay cho mình Omiknight counter trực tiếp vào khả năng combat phía Tinker. Và có vẻ như đây là một lượt pick trên cơ Pajkatt. Mặc dù khá chủ động trong combat khi có Storm cầm bởi Singsing thế nhưng VG tiếp tục chơi hay hơn những người châu Âu khi liên tiếp thoát gank và đẩy lùi được những pha lao lên push của họ. Thất bại trong việc gank lẻ, Team Tinker hướng tới combat tổng;nhưng lúc này đã quá muộn bởi Terrorblade trong tay Black đã thi đấu khởi sắc trong suốt game;những combat lẻ tẻ và kết thúc vẫn có lợi cho Vici.

Không thể tìm được lối nào đột phá tan đội hình Vici, TeamTinker chấp nhận thất bại và buộc nhường quyền thi đấu trận bán kết cho VG. Một kết thúc đúng với những gì người Trung Quốc đề ra. Khá tiếc cho Team Tinker khi họ không thể làm gì hơn trong Bo 5 đầy kịch tính. Bởi VG đã chơi quá chủ động trong suốt 4 game.

Cùng gamesao theo dõi nhưng diễn biến mới nhất trận thi đấu bán kết sắp tới.

Từ khóa: