The Summit 2 - Cái kết đẹp cho người Trung Quốc

Huy NT -
(Gamesao) - Như vậy sau gần 3 tháng kéo dài tại giải The Summit 2, ngày hôm qua trận chung kết Bo 5 giữa hai đội tuyển Vici Gaming và Cloud 9 đã chính thức khép lại. Với phần thắng chung cuộc 3 - 1 nghiên về phía VG, thế lực tới từ Trung Quốc một lần nữa khẳng định rằng họ chính là top team số 1 thế giới bộ môn DOTA 2 thời điểm hiện tại.

Trước vòng chung kết 6 đội The Summit 2, ít ai nghĩ rằng trận grand final sẽ là sự góp mặt của VGCloud 9. Bởi còn đó 2 thế lưc khác tới từ Bắc Mỹ và châu Âu là EG cùng Secret, còn đó niềm hy vọng đất Mỹ Not Today và còn đó Team Tinker khi Loda được làm carry chính; nhưng tất cả đã vượt ra ngoài suy đoán của fan hâm mộ. VG - C9 họ chính thức trở thành niềm tự hào của cả Trung Quốc và châu Âu khi gặp nhau tại trận chung kết The Summit 2 danh giá.

Game 1: Vici Gaming - C9 : 1 - 0

Pick cho mình carry chủ đạo là Phantom Assasin cùng khả năng support từ Omiknight, đây được coi là một line-up cực mạnh ở thời kỳ TI 3 trước đây. Chống lại line-up có phần vượt trội về late game này, VG pick lại cho mình Lycan và Broodmother làm carry và offlane. Đây cũng là 2 hero có tốc độ di chuyển bậc nhất DOTA, và nếu như các bạn còn nhớ thì trong trận vòng bảng với Cloud 9, VG cũng đã từng đánh bại họ khi có Broodmother. Và đúng như những gì trong game đấu trước, với việc out pick như vậy, Eternal Envy bị out farm ngay từ những phút đầu bởi sự khó chịu từ iceiceice. Broodmother tiếp tục farm tràn khắp rừng C9 bởi họ hầu như không có một hero nào đì được anh. Thêm với việc mất quá nhiều thời gian cho Broodmother, C9 để Lycan trong tay Black farm free một cách vượt trội. Trong một đợt push tổng lực từ phía VG, họ nhanh chóng đưa PA lên bảng rồi tiếp đó là Batrider, Centaur cùng VS; kết thúc game 1 trong sự chóng vánh và bất lực của Cloud 9.

Game 2: Vici Gaming - C9: 2 - 0

Sau thất bại ở game 1 bởi Phantom Assasin, EE Sama vẫn quyết định pick lại hero này và có vẻ như là một đòn throw cố ý từ anh. Trong khi đó, không có gì khác biệt so với game 1, VG pick lại Broodmother cho iceiceice, Anti Mage carry cho Black cùng Invoker đi mid cho Super. Quá nhiều carry cho một trận đấu, thế nhưng thêm một lần nữa C9 out pick khi có sự xuất hiện của Rubick, Puck cùng LC. Vấn đề nằm ngay trong khâu ban pick bởi với việc có Rubick mà đội hình phía VG như vậy, hero này gần như sẽ không phát huy được hiệu quả từ mid tới late game. Bắt đầu game đấu trong sự owning của Invoker, đi mid cực kỳ bá đạo và không để cho Puck Fata có cơ hội farm tốt; thêm với việc đi lane khá ổn từ Broodmother, VG đang cho thấy thêm một lần khả năng giữ game nghiêng về phía họ. PA từ Enternal Envy cũng không thể hiện được mấy khi đi cùng nhện và bị harrass từ những con nhện con. Đến mid game, mặc dù farm khá tốt nhưng không có những hero counter tốt lại, PA chịu bó tay bởi repel BKB tới từ Omi và không thể blink vào. Và lẽ dĩ nhiên, AM tới từ Black thêm một lần lên được furry sớm farm nát bản đồ cả 2 bên, C9 chấp nhận bỏ cuộc khi AM đã quá bá chủ bản đồ.

Game 3: Vici Gaming - C9: 2 - 1

Chiến thắng bất ngờ dễ dàng trong 2 game đấu trước, VG quyết định pick một line-up lạ khi có Phoenix và Axe. Đối lại họ, C9 còn pick lạ hơn khi có Lion và Darkseer, nhưng vẫn lại là Phantom Assasin. Nổi tiếng với biệt tài troll đối phương, C9 đang làm đúng những gì họ làm trước đây là cố tình để thua 2 game đấu đầu. Nhưng đây là trận chung kết, chắc chắn họ hiểu rõ việc throw như vậy là không hề an toàn một chút nào. Thêm một lần lịch sử lặp lại, VG lại owning ngay từ những phút đầu game, Terror Blade tiếp tục thể hiện mình đang là carry số một thế giới khi farm đồ ngoài sức tưởng tượng.. Tuy vậy, bất ngờ xảy ra vào gần phút 30, khi VG quyết định dâng cao đội hình push trụ. C9 cảnh giác và bằng một pha smoke sau có phần tinh tế,và đẩy lùi được pha combat của phía VG. Cùng lúc này, Phantom Assassin cầm bởi EE có pha ăn rax bot thành công, khiến VG gặp rất nhiều khó khăn trong việc def nhà sau đó. Kể từ thời điểm này, C9 bắt đầu vượt lên trên bảng networth, liên tục lấy lợi về phía mình nhờ những pha combat tổng, họ đã đẩy lùi được áp lực và mang về cho mình chiến thắng tại game 3.

Game 4: Vici Gaming - C9 : 3 - 1

Nhận ra rằng đây có thể là game cuối cùng tại The Summit, EE khá cẩn trọng trong những lượt pick của mình và chọn đúng bài tủ của đội. LC cho Bone 7, Puck cho FATA và terror cho chính mình. Trong khi đó, VG pick cho mình line up có vẻ yếu thế hơn gồm Sky, DP cùng Faceless Void. Chọn đúng cho mình hero tủ, EE Sama farm và liên tục dẫn đầu networth trong khi VG không thể gank nổi anh. Thế nhưng, Bone 7 đã trở thành tội đồ trong game đấu khi đứng thứ 3 từ dưới lên trong bảng vàng, feed liên tục và không bằng cả support trong team. mình Terror là không thể đưa cả team vượt lên bảng xếp hạng. Sau một pha Ravage hoàn hảo tới từ Tide hunter, Void quyết định lên cho mình Refresh Orb để nâng đôi until.  Và kể từ phút đó, đội hình C9 gần như bị nát bét sau một đợt dâng cao khu vực roshan phía VG. 2 ulti Chrono tới từ Void đưa Terror Blade lên bảng, C9 buộc phải gọi GG kết thúc Bo 5 cân não.

Như vậy với chiến thắng thuyết phục trước Cloud 9, VG tiếp tục khẳng định vị thế số một trên bảng xếp hạng của mình. Cùng với đó là số tiền thưởng gần 150.000 USD mang về nhà. Còn Cloud 9, họ tiếp tục ngậm ngùi tiếp tục chuỗi trận về nhì lịch sử. Giải đấu kết thúc, niềm vui nỗi buồn đan xen nhưng chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm không thể quên được của VG, bởi họ đã có một giải đấu thực sự chất lượng. Chúc mừng Vici Gaming với ngôi vị tân vương của họ.

Huy NT