Thể lực - Chỉ số đáng lưu tâm sau Roster Update FIFA Online 3

-

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Sau Roster Update FIFA Online 3, vấn đề thể lực của cầu thủ sẽ cần các HLV phải lưu ý hơn rất nhiều.

Trong clip review về gameplay mới của FIFA Online 3, chúng tôi đã đề cập cho các HLV về vấn đề thể lực của cầu thủ. Cụ thể cầu thủ khi thi đấu nhiều sẽ bị tụt thanh thể lực và khiến cho họ không đạt được trạng thái tốt nhất để bắt đầu trận đấu tiếp theo. Hãy cùng phân tích thêm về vấn đề này để hiểu rõ hơn.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thể lực của cầu thủ sau Roster Update FIFA Online 3. Đó có thể do bạn sử dụng cầu thủ đó rất nhiều trong trận đấu khiến họ bị vắt kiệt sức và không đủ 100% thể lực cho trận sau. Ngoài ra còn một yếu tố khác, đó là do lối đá của cầu thủ. Xu hướng công thủ giờ đây sẽ không thể tự điều chỉnh được mà nó theo lối đá của từng cầu thủ. Vì vậy với những cầu thủ có xu hướng kiểu 3 công 3 thủ, hoạt động rộng suốt cả trận, cầu thủ này sẽ bị tụt thể lực cực kì nhanh. Hãy theo dõi ví dụ dưới đây để hiểu thêm vấn đề:

Ở giai đoạn đầu trận đấu, P.Pogba SS14T – một trong những cầu thủ khỏe nhất FIFA Online 3 vẫn còn nguyên vạch thể lực.

Và đây là thời điểm bắt đầu hiệp phụ thứ nhất. Bạn có thể thấy Pogba SS14T ở vị trí CM là người có thể lực thấp nhất. Do xu hướng công thủ và lối đá hoạt động cực rộng nên Pogba bị tụt lực quá nhanh khiến anh chàng này gần như sẽ không thể đá nổi 30′ của hiệp phụ nếu các HLV không thay người.

Sau một thời gian trải nghiệm FIFA Online 3 với gameplay mới, chúng tôi nhận thấy rằng các vị trí tiền vệ cánh giờ đây còn không tụt lực nhanh bằng các cầu thủ đá giữa. Thậm chí cả những tiền đạo có xu hướng hay lùi sâu kiếm bóng như Messi, Muller cũng tụt thể lực nhanh hơn cả các tiền vệ cánh. Các HLV cần phải chú ý đến xu hướng công thủ và tầm hoạt động của cầu thủ đề phân phối sử dụng cầu thủ đó sao cho tránh mất thể lực cho những trận đấu tiếp theo.

Một lời khuyên nữa của người viết bài với các HLV về vấn đề thể lực này, đó là bạn phải thay người từ khoảng phút thứ 60 trở đi. Thay người ở phiên bản mới cần phải luôn được ghi nhớ để hạn chế việc các cầu thủ đã mất thể lực quá nhiều và không đủ sức thi đấu trong những phút còn lại dẫn đến các sai lầm và để thua trận đấu. Các vị trí cần để ý để thay là CDM, CM, CAM hay các tiền đạo có xu hướng lùi sâu.

Cuối cùng, các bạn nên có những lựa chọn thay thế phù hợp. Dàn cầu thủ dự bị giờ đây cần phải dày hơn rất nhiều với khoảng 11 cầu thủ luân phiên nhau và cầu thủ nào cũng có thể chơi tốt ở vị trí đó. Cho dù bạn “nâng niu” cầu thủ đá chính đến cỡ nào, họ cũng chỉ đá được 3 trận trước khi bước vào trận thứ 4 với nền tảng thể lực xuống thấp tới mức tệ hại (bao gồm cả thủ môn nhé!)

Hi vọng với sự chuẩn bị tốt nhất về mặt thể lực cho các cầu thủ, các HLV sẽ làm quen với gameplay mới của FIFA Online 3 một cách dễ dàng nhất!

 

theo game4v