Thể loại game MOBA đã chính thức bị xóa sổ khỏi đất nước Philipines

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Liên Minh Huyền Thoại. DOTA 2 và rất nhiều các tựa game thuộc tựa thể loại MOBA sẽ bị cấm trên lãnh thổ Philipines. Liệu đó có phải một dấu chấm hết cho ngành thể thao điện tử tại Philipines?

Vào tháng 1 vừa qua, Philipines đã công bố lệnh cấm chơi DOTA 2 trong toàn bộ các quán Internet thuộc phạm vi quận Salawag tại bang Cavite sau vụ án mạng giết một cụ già 67 tuổi (đứa cháu giết bà mình) và một đứa trẻ 11 tuổi (thanh niên 16 tuổi giết hại đứa trẻ 11 tuổi vì nghi vấn hack game) đều liên quan một phần đến DOTA 2. Không dừng lại ở đó, cách đây ít giờ, các nhà cầm quyền tại Philipines đã đưa ra một lệnh cấm nữa gây shock. Đó là cấm công dân trên toàn lãnh thổ Philipines không được chơi các tựa game MOBA, mà trong đó có DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại (LOL), Heroes of the Storm (HotS),.. Được biết lý do cấm chơi game MOBA vì chính phủ đang tỏ ra lo lắng sẽ có thêm các cuộc thảm sát đẫm máu có liên quan một phần đến các tựa game này,

Ngay sau khi lệnh cấm được ban hành, rất nhiều người đã tỏ ra lo ngại về tương lai phát triển của eSports tại quốc gia có lượng game thủ chuyên nghiệp thi đấu DOTA 2 hàng đầu khu vực SEA. Ngoài ra, tổ chức eSports Mineski rất có thể sẽ rơi vào tình cảnh phải giải thể. Các game thủ thuộc team DOTA 2 của Mineski đã đăng tải những dòng tâm trạng thất vọng của họ lên trang Twitter ngay sau khi lệnh cấm được ban hành. Họ thực sự đang mong muốn được đến Hàn Quốc, Mỹ, hay bất cứ quốc gia nào khác để được chơi DOTA 2, cũng như theo đuổi niềm đam mê thể thao điện tử của mình.

Đội tuyển Mineski DOTA 2

Có thể thấy, ngành công nghiệp eSports đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, tiêu biểu là 2 môn thi đấu chính DOTA 2LOL. Nếu lệnh cấm vận của Philipines đối với các trò chơi thuộc thể loại MOBA là mãi mãi, thì ắt hẳn cộng đồng game thủ eSports của họ sẽ chỉ còn được theo dõi các giải đấu dành cho game FPS như CS:GO hay CSO. Điều đó thật là tồi tệ đối với một quốc gia có bề dày về thành thích DOTA 2 như Philipines, và cũng như một sự mất mát vô cùng to lớn đối với ngành thể thao điện tử trên toàn thế giới, khi một đứa trẻ được sinh ra và lớn lên tại Philipines, nó sẽ chẳng biết tới DOTA 2, LOL và nhiều hơn nữa.. tựa game MOBA là gì? 

Minh Vũ