[The International 6 - Day 1] NaVi và Wings Gaming gây thất vọng, các ứng cử viên giữ vững ngôi đầu

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Là một trong 6 direct invite thế nhưng NaVi lại gây thất vọng trước những trận hòa và thua trước các đối thủ nhỏ hơn. Trong khi đó, OG, LGD Gaming hay Evil Geniuses lại thể hiện được sức mạnh của mình khi đều dẫn đầu bảng với 4 điểm và đã đụng hết các team có máu mặt.

Ngoài Navi ra, Wings Gaming cũng gây thất vọng không kém khi thua bạc nhược 2 – 0 trước TnC Gaming trong ngày thi đấu đầu tiên này.

Cục diện bảng A lúc đầu rất khó đoán bởi có nhiều tên tuổi lớn cũng nhưng các đội gạo cội. Thế nhưng cục diện có vẻ như đã ngã ngũ khi OG, LGD Gaming và EG đã thi đấu xuất sắc, trong khi những cái tên được đánh giá cao còn lại như NaVi, Wings Gaming đều gây thất vọng.

NaVi và Wings Gaming được đánh giá cao ở TI6 này bởi phong độ trước mùa giải của họ là rất tốt, thế nhưng khi bước vào vòng bảng, họ đều gây thất vọng dù gặp những đối thủ yếu hơn. Cả hai đều thi đấu bạc nhược, đặc biệt là trước TnC Gaming khi lần lượt hòa và thua DeMon cùng đồng đội. Rõ ràng họ đã không đạt được đúng phong độ của mình. Đây là một kết quả bất lợi cho cả hai bởi trong ngày mai, họ sẽ lần lượt đối đầu với những đối thủ ở tầm cao hơn. Trong đó sẽ có cặp đấu mà nhiều người mong đợi, Alliance và NaVi, cặp đấu được coi là El Classico của Dota 2.

Ngược lại, TnC Gaming như đã nhắc ở trên lại thể hiện được một phong độ đầy triển vọng khi lần lượt cầm hòa NaVi và thắng trắng Wings Gaming 2 – 0. Mặc dù để thua Alliance nhưng đây rõ ràng là một thành tích không tồi đối với đội games đến từ ĐNA.

Những cái tên còn lại như OG, LGD Gaming và EG đều thi đấu đúng phong độ của mình, cả ba đang dẫn đầu bảng A với 4 điểm trong khi đã gặp hết những đối thủ mạnh. Đây được dự đoán là 3 cái tên đầu tiên bước vào upper bracket. Cái tên còn lại sẽ là sự cạnh tranh của cả 5 khi ai cũng có cơ hội bước lên nhánh thắng. Nhiều nhà phân tích Dota cho rằng Alliance sẽ là cái tên cuối cùng bởi họ thi đấu thăng hoa ngày hôm qua dù gặp cả 3 cái tên trên.

Trong khi đó, ở bảng B lại không có nhiều sự chênh lệch.  Có tới 4 đội đang có 3 điểm là Newbee, Secret, DC và EHOME. Trong khi đó, đại diện Trung Quốc VG.R lại gây thất vọng khi thua cả 2 trận ở lượt đấu này. Đội sổ cùng VG.R là Fnatic của Đông Nam Á. Dù là Direct Invite của Đông Nam Á nhưng Mushi và đồng đội không thể hiện được gì nhiều và có khả năng trở thành team lót đường trong mùa giải năm nay.

Bất ngờ lớn nhất là DC của Bắc Mỹ khi đứng đầu bảng, chung chiếu với NewBee và Secret. Dù được đánh giá không cao nhưng w33 và Resolution đã kéo cả team lên, đặc biệt là màn rat đầy ấn tượng trong game đấu với MVP.Phoenix.

Tuy nhiên hôm nay mới chỉ có 2 vòng đấu của bảng B, trong ngày thi đấu thứ 2 mới chính thức sôi nổi. Vì vậy vẫn còn nhiều cơ hội bỏ ngỏ cho tất cả các đội. Hãy cùng GameSao theo dõi những diễn biến mới nhất của The International 6 tại trang chủ.