Thất vọng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt khi ra "biển lớn"

-
Archie rõ ràng đã tỏ ra thua kém quá nhiều trước đối thủ Bjergsen trong trận đấu đầu tiên tại giải Liên Minh Huyền Thoại siêu sao đại chiến.
Như mọi người đã đều biết, Liên Minh Huyền Thoại Siêu Sao Đại Chiến năm 2014 được chia thành 2 phần: Siêu Sao Khách Mời và Siêu Sao Thách Đấu. Trong ngày thi đấu đầu tiên, 10 game thủ của hai đội LửaBăng đã tranh tài tại chế độ chơi Ultra Rapid Fire (U.R.F). Đây là một chế độ chơi hết sức đặc biệt khi tất cả các skill sẽ được giảm tới 80% thời gian hồi chiêu và không hề tốn năng lượng khi sử dụng. Có thể nói, U.R.F là nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra các combo.
 
Với việc có được số lượng bình chọn áp đảo tại khu vực, hai game thủ Việt nổi tiếng là ArchieQTV (Đều là thành viên team SAJ) cũng đã được mời sang Paris - Pháp để thi đấu ở chế độ này. 
 

 
Những tưởng đây là cơ hội để Archie cũng như QTV thể hiện được trình độ của bản thân cũng như làm rạng danh Liên Minh Huyền Thoại Việt, tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều ngược lại.
 
Archie khởi đầu với vị tướng tủ của mình đồng thời cũng là một vị tướng được đánh giá là khá mạnh trong chế dộ U.R.F - Ezreal. Tuy nhiên, bên phía đối phương, Bjergsen (một pháp sư nổi tiếng ở khu vực Bắc Mỹ) cũng lựa chọn vị tướng Ezreal.
 
Đội hình 2 team trong trận đấu chế độ U.R.F.
 
Ở thời điểm đầu trận, dù sớm ăn được mạng nhưng Archie đã bộc lộ quá nhiều điểm yếu trong khâu giữ vị trí cũng như sử dụng các kĩ năng định hướng của Ezreal (thường bị kéo bởi Blitzcrank trong tay Shy). Trong khi đó, Bjergsen lại làm quá tốt nhiệm vụ của mình.
 
Tuy nhiên, bước ngoặt khiến Archie thua hoàn toàn trước Bjergsen có lẽ đến từ quyết định lên đồ sai lầm. Trong khi Bjergsen quyết định lựa chọn lên Kiếm Súng Hextech, một món đồ phù hợp cho Ezreal trong chế độ chơi U.R.F thì Archie lại lựa chọn lên Linh Hồn Khủng Long, một món đồ kể từ khi bị chỉnh sửa đã không còn phù hợp với vị tướng Ezreal.
 
Đẳng cấp là chênh lệch hoàn toàn nghiêng về phía game thủ tới từ khu vực Bắc Mỹ.
 
Kết quả, trong các lần thi đấu tay đôi thì Archie hoàn toàn không có cửa, Ezreal trong tay Bjergsen có thể giết chết Ezreal trong tay Archie mà gần như không tốn chút máu nào. 
 
Thậm chí có trường hợp Bjergsen 1 chấp 2 và tiêu diệt cả Archie lẫn Caomei (cầm Urgot). Tình huống này đã quá đủ để nói lên sự chênh lệch về trình độ của game thủ Việt và game thủ đến từ khu vực Bắc Mỹ.
 
Pha thi đấu đã nói lên tất cả.

Vẫn biết mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng chứng kiến việc một game thủ được coi là Xạ thủ hàng đầu khu vực Đông Nam Á liên tục sử dụng kĩ năng định hướng trượt và cuối trận nói hơi quá thì không khỏe bằng con Lính siêu cấp, quả thực là cái gì đó đáng buồn.
 
Việc thắng thua trong một trận đấu vô thưởng vô phạt đúng là không mang nhiều ý nghĩa, tuy nhiên thi đấu mà không để lại bất cứ ấn tượng tốt đẹp nào, không chứng tỏ được khả năng của mình trước hàng vạn khán giả đang theo dõi trực tiếp tại nhà thi đấu cũng như theo dõi qua các kênh Stream trực tiếp thì thế giới sẽ nghĩ sao về trình độ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam?
 
Hi vọng rằng Archie cũng như QTV sẽ sớm tìm lại phong độ tốt nhất của mình, cố gắng không bị tụt lại quá xa trong các kèo đấu còn lại để chứng minh rằng mình là người xứng đáng góp mặt tại giải Liên Minh Huyền Thoại Siêu sao đại chiến 2014.
 
Xem lại những pha xử lý đỉnh cao của Bjergsen tại giải Siêu Sao đại chiến.
 
Theo Tri Thức Trẻ