Team ‘vô danh tiểu tốt’ đăng quang PUBG Invitational – IEM Oakland

Chịu -
(GameSao.vn) – Giải đấu offline thứ hai trong năm của PUBG đã khép lại với một kịch bản không thể đoán định.

aAa Gaming (Against All Authority), team vượt qua vòng sơ loại giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds – IEM Oakland 2017, vừa “ẵm trọn” 60,000 USD tiền thưởng sau tám trận đấu căng thẳng kéo dài vỏn vẹn trong hai ngày cuối tuần qua.

Team SoloMid là đội chiếm lĩnh lợi thế sau bốn trận đấu thuộc Ngày 1, nhưng tất cả các teams tham dự đã có sự bứt pha ở Ngày 2. Đó là một trận chiến thực sự bởi không ai muốn tay trắng trở về nhà.

Ngày thi đấu cuối cùng tại PUBG Invitational bắt đầu vào đêm qua (19/11) bằng một vụ nổ khi Team Liquid giành chiến thắng Game 5 nhờ màn thể hiện chói sáng của Keiron "Scoom" Prescott với tám kills. Chiến thắng giúp cho Liquid vươn lên vị trí thứ nhì trên BXH, tăng từ hạng 10.

Kịch tính mới chỉ bắt đầu khi aAa chơi tuyệt hay ở Game 6 và có được 10 kills sau pha đấu trí căng thẳng với FaZe. Do đó, đã có sáu teams khác nhau đều đã giành hạng #1 sau sáu games đã qua – khiến cho vị trí dẫn đầu BXH vẫn chưa được định đoạt.

Tuy nhiên, chu kỳ một team khác giành chiến thắng tại PUBG Invitational đã kết thúc ở Game 7 khi Digital Chaos (DC) đã thể hiện phong độ thuyết phục và sở hữu 12 kills. Vòng bo cuối cùng buộc nhiều teams phải tranh chấp bên ngoài cánh đồng Gatka, và DC đã thắng Noble, team kiếm được 15 kills, sau một pha chiến đấu cân não.

Có được chiến thắng đầu tay ở ngày thi đấu đầu tiên, DC đã chạm một tay vào chiếc cúp vô địch trước khi game đấu quyết định diễn ra.

Với chỉ 200 điểm chênh lệch từ hạng nhì cho tới vị trí thứ bảy trên BXH, aAa đã biết cách kìm chân Tempo Storm (TS) để không cho đối thủ vượt lên ở Game 8 – game đấu cuối cùng tại PUBG Invitational.

BXH Top 10 PUBG Invitational - IEM Oakland

Với việc các teams thuộc top dẫn đầu cố gắng giữ vị trí và chơi cẩn trọng thì vòng bo cuối là nơi tranh chấp giữa Cloud9 và Ronin Esports. Chung cuộc, Ronin là đội tồn tại duy nhất còn sót lại trên map Erangel.

aAa là team giành được hạng nhất trên bảng tổng sắp nhờ có nhiều điểm số nhất và vừa đủ số kill với phong độ ổn định xuyên suốt tám game đấu – mặc dù không thể hiện được sự áp đảo.

Trong cách tính điểm của bộ môn PUBG, sự ổn định là mấu chốt của thành công. Không đội nào chứng minh điều này rõ ràng hơn DC, team chỉ giành được hạng năm chung cuộc mặc dù giành chiến thắng tới 25% số game đấu tại PUBG Invitational.

Phong độ yếu kém của DC ở sáu game đấu còn lại đã làm hại chính họ. Trong khi đó, TS cán đích hạng nhì dù không đoạt hạng #1 một lần game đấu nào, nhưng luôn nằm trong số những team còn sót lại cuối cùng khi vòng bo dần siết chặt.

Nếu PUBG Invitational tại gamescom 2017 là một bản nháp của sự khởi đầu thì IEM Oakland đã chứng minh tựa game sinh tồn của Bluehole, Inc. xứng đáng là một trong những bộ môn eSports có sức hút riêng. Chắc chắn PUBG sẽ còn được cải thiện theo thời gian để khiến cho các trận đấu hấp dẫn hơn, tối ưu hơn với cả game thủ lẫn người xem.

Chịu (Theo Dot Esports)